Lamborghini Huracan EVO RWD độc nhất Việt Nam khác lạ trong bộ áo “bò sữa”, 3 năm về nước chỉ mới chạy được gần 4.000 km

Đây dường như sẽ là chiếc siêu xe Lamborghini Huracan EVO duy nhất được nhập về nước và ra biển số tại Việt Nam, lý do là xe tiêu chuẩn đã bị tái xuất, khi Phan Công Khanh không thể ra biển cũng như tìm khách tại Việt Nam.

Lamborghini Huracan EVO là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của chiếc siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 đã làm mưa, làm gió, trên thị trường siêu xe ở Việt Nam trong 8 năm qua, từ chiếc đầu tiên về nước, đến nay, đã có gần 20 xe xuất hiện.

Có vẻ nhiều người đã nghĩ về việc siêu xe Lamborghini Huracan EVO sẽ được đưa chuộng như bản tiêu chuẩn, nhưng không, sự hấp dẫn chưa đủ lớn đã khiến chỉ có 2 xe được mang về nước, và buồn hơn, 1 chiếc siêu xe Lamborghini Huracan EVO tiêu chuẩn đã bị tái xuất, sau 2 năm xuất hiện Việt Nam, mà không tìm thấy chủ nhân cũng như ra được biển số.

Lamborghini Huracan EVO RWD độc nhất Việt Nam khác lạ trong bộ áo “bò sữa”, 3 năm chỉ mới chạy được gần 4.000 km

Như vậy, chiếc siêu xe Lamborghini Huracan EVO RWD hiện đang chở thành xe Huracan EVO duy nhất có mặt ở nước ta, đặc biệt, đây còn là bản dẫn động cầu sau. Sau gấn 3 năm về nước, chiếc siêu xe Lamborghini Huracan EVO RWD đã được chủ nhân cho làm mới ngoại thất, bằng việc tô điểm thêm các sọc đề-can màu đen, trên nền sơn trắng nguyên bản.

Không ít người nhận xét rằng, bộ áo này trông chẳng khác gì “bò sữa”, nhìn diện mạo mới của xe, cũng thấy rằng chiếc Lamborghini Huracan EVO RWD duy nhất Việt Nam, giờ rất khác biệt, dù chủ nhân chỉ trang điểm nhẹ, không lên bất cứ body kit hay mâm độ nào cho xe.

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu có được, chiếc siêu xe Lamborghini Huracan EVO RWD này được nhập về nước ta vào cuối năm 2021, xe thuộc đời 2020, và do 1 người chuyên sửa xe ở Thành phố Hồ Chí Minh, mang về nước, theo đơn đặt hàng của 1 khách kín tiếng. 3 năm qua, xe chưa 1 lần đổi chủ nhưng rất có thể trong thời gian tới, sẽ tìm bến đỗ.

Lý do vì mới đây, chiếc siêu xe Lamborghini Huracan EVO RWD này đang được rao bán 2X tỷ đồng, chưa rõ ẩn số X sẽ dưới 5 hay trên, nhưng mức giá này được các dân chơi đánh giá khá cao so với đời xe. Hiện chiếc siêu xe Lamborghini Huracan EVO bản dẫn động cầu sau này chạy gần 4.000 km, xe chỉ lên 1 đồ chơi duy nhất là hệ thống ống xả độ Capristo nhằm mang đến âm thanh ấn tượng hơn so với ống xả nguyên bản cũng như giúp xe uy lực hơn mỗi khi tăng tốc trên đường phố.

Khác biệt của siêu xe Lamborghini Huracan EVO bản dẫn động cầu sau so với những chiếc dẫn động 4 bánh còn đến từ khối động cơ V10, hút khí tự nhiên, dung tích 5.2 lít được thay đổi công suất. Trái tim này trên siêu xe Lamborghini Huracan EVO RWD chỉ có công suất cực đại 610 ps, ngang với siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 trước đây nhưng mạnh hơn bản Huracan LP580-2 và yếu hơn Lamborghini Huracan EVO đúng con số 30 mã lực.

Nội công này vẫn được truyền đến bánh sau thông qua hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp tương tự như phiên bản siêu xe Huracan LP580-2 nhưng Lamborghini Huracan EVO dẫn động cầu sau có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong thời gian 3,2 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 325 km/h. Quan trọng hơn xe có hệ thống kiểm soát lực kéo thể thao (Performance Traction Control System – P-TCS) hoàn toàn mới.

Ở thiết kế, khác với phiên bản dẫn động 4 bánh, Lamborghini Huracan EVO RWD có sức hút cá tính riêng của mình với mặt tiền sau này được người anh em Lamborghini Huracan STO sao chép lại diện mạo với điểm nhấn thanh chia hốc gió nghiêng 2 bên đầu xe, tạo sự lạ mắt và cá tính cho xe. Ở đuôi xe, phiên bản này chỉ có phần khuếch tán được làm khác đi so với phiên bản Lamborghini Huracan EVO. Những chi tiết khác như cánh gió tích hợp, lưới thoát nhiệt, vị trí đặt ống xả đều được giữ nguyên.

Trải nghiệm bên trong khoang lái của siêu xe Lamborghini Huracan EVO RWD không có gì thay đổi so với Huracan EVO với màn hình cảm ứng trung tâm kích thước 8,4 inch, vô lăng có nút điều chỉnh chế độ lái hay bảng đồng hồ cá tính.