Liệu rằng thân phận của Koby có đơn giản như vẻ bề ngoài?

Chắc hẳn phải có một lý do nào đó đằng sau việc Râu Đen bắt cóc Koby để ép buộc Chính Quyền Thế Giới chấp nhận điều kiện của hắn ta.

Liệu rằng thân phận của Koby có đơn giản như vẻ bề ngoài?

Trong những diễn biến mới thuộc chap 1080 manga One Piece thì Râu Đen đã tiết lộ lý do hắn bắt cóc Koby, theo đó hắn giam giữ cậu với mục đích ra điều kiện với Chính Quyền Thế Giới. Teach cần Chính Phủ công nhận Đảo Hải Tặc là một vương quốc độc lập và Râu Đen sẽ trở thành vua của vương quốc ấy.

Teach cho rằng Koby được mệnh danh là thiếu niên anh hùng, tương lai của hải quân,… vậy nên hắn quyết định bắt lấy cậu, nhưng sự thật có phải như vậy hay đằng sau đó là một bí mật động trời về thân thế của Koby?

Nhân vật Koby hiện là một Đại tá Hải quân, được huấn luyện cùng với Helmeppo dưới sự giám sát của Phó Đô đốc Garp. Đồng thời cậu cũng mang trong mình trọng trách của một thành viên đơn vị đặc nhiệm SWORD. Trước đây Koby là cậu bé tạp vụ cho Băng hải tặc Alvida, luôn mang trong mình nỗi sợ hãi đối với thuyền trưởng và những tên thủy thủ khác trên thuyền. Hai năm trời sống trong sự phục dịch, chèn ép của những tay hải tặc đã cướp đi của cậu hi vọng về tự do và cả ước mơ trở thành một sĩ quan hải quân.

Trong lần xuất hiện đầu tiên, Koby không có bất kỳ kỹ năng chiến đấu nào. Theo Alvida, lý do duy nhất cô giữ anh ta là vì cậu ta rất giỏi điều hướng. Cậu đã đạt được một số kỹ năng chiến đấu khi được huấn luyện cùng với Helmeppo dưới quyền Phó đô đốc Monkey D. Garp. Trong trận Marineford, Koby đã đánh thức Kenbunshoku Haki.

Phải chăng Koby là con cháu của Thiên Long Nhân hoặc hậu duệ một thế lực to lớn nào đó?

Kể từ khi được đào tạo với Garp, Koby đã trở nên đủ mạnh để sử dụng ít nhất một trong số Rokushiki, kỹ thuật Soru. Cậu ta đã sử dụng Soru chống lại Luffy hai lần: một lần tại Water 7 và một lần tại Trận Marineford, mặc dù kỹ thuật này không giúp Koby chiến thắng trong cuộc chiến.

Nhờ khả năng cùng sự kỷ luật của bản thân mà danh tiếng của Koby ngày càng được công nhận, cậu được gọi là anh hùng hải quân thế hệ mới và tương lai của hải quân. Tuy nhiên chừng đó vẫn là chưa đủ để Râu Đen mạo hiểm bắt cóc Koby, ắt hẳn phải có lý do nào đó quan trọng hơn ẩn sau.

Trước giờ thân phận và gia thế của Koby vẫn chưa được đề cập, vậy nên không ngoài khả năng tác giả Oda sẽ cho nhân vật này một xuất thân “khủng” và có mối liên hệ mật thiếu nào đó đến Ngũ Lão Tinh hoặc các Thiên Long Nhân. Phải như vậy thì khi bắt được Koby, Râu Đen mới đủ “cân lượng” để bước lên bàn đàm phán cùng Chính Phủ, chứ nếu hắn chỉ bắt cóc một Đại Tá Hải Quân quèn thì lấy đâu ra tiếng nói?

Hơn nữa xưa nay tác giả Oda không bao giờ bắn một mũi tên mà không có đích đến, mọi hành động của các nhân vật dù có khó hiểu đến đâu thì nó vẫn sẽ là tiền đề cho một sự kiện nào đó trong tương lai. Vậy nên không khó hiểu nếu rất nhiều khi vấn được đặt ra đằng sau việc Râu Đen bắt cóc Koby, khán giả cứ đội chắc mũ để chuẩn bị cho màn “quay xe” từ Oda trong tương lai.