Liệu Shanks Tóc Đỏ có phải là con trai của Rocks D. Xebec?

Nhiều bạn đọc đang thắc mắc về sự thật Shanks Tóc Đỏ chính là con trai của Rocks D. Xebec, những giả thuyết nào có thể xảy ra?

Trong suốt diễn biến truyện, nhiều người đọc tưởng chừng như Shank Tóc Đỏ Và Xebec là hai nhân vật hoàn toàn độc lập và không liên quan đến nhau. Nhưng không, Oda với khả năng bẻ lái mạch truyện đã xây dựng tình tiết và diễn biến khiến hai nhân vật này trở nên “đồng điệu”. Bạn sẽ chưa bao giờ đặt ra câu hỏi, có phải Shanks Tóc Đỏ là con trai của Rocks D. Xebec? Sự thật là như thế nào? Hai nhân vật này có liên quan đến nhau không? Cùng theo dõi hết bài viết để nhận được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Đôi Nét Về Rocks D. Xebec

Trong bộ truyện One Piece, trước thời kỳ huy hoàng của Vua Hải Tặc Gol D. Roger, Rocks D. Xebec là thuyền trưởng của băng Rocks – băng hải tặc có sức mạnh kinh hoàng trong thời gian đó. Ông được Oda xây dựng hình tượng là một nhân vật tham vọng và độc ác. Nhân vật này không sợ ai hay hoang mang bất kỳ điều gì và có thể dùng mọi thủ đoạn, mưu mô để đạt được tham vọng của bản thân.

Đôi Nét Về Rocks D. Xebec

Xebec được xem là một trong những nhân vật có sức mạnh khủng khiếp nhất ở bộ truyện. Để hạ gục được hắn ta, Gol D. Roger và Monkey D. Garp phải cộng tác với nhau mới có thể đánh bại được. Nhân vật này còn được biết đến là một người cực kì thông minh, chịu khó tìm hiểu, nghiên cứu và đào sâu những bí mật của Chính Phủ Thế Giới. Có thể vì vậy mà Hải Quân mới có lệnh tiêu diệt ông càng sớm càng tốt, tránh làm ảnh hưởng đến việc hệ trọng.

Shanks Tóc Đỏ Là ai?

Shanks Tóc Đỏ từng là thuyền trưởng và kiêm thủ lĩnh của băng hải tặc Tóc Đỏ. Ông tự mình xây dựng và làm nên tên tuổi nhóm hải tặc này. Số lượng thành viên không nhiều nhưng xét về thực lực, băng này có thể mạnh đến mức cả Hải Quân còn không đọ nổi.

Trong quá khứ, nhân vật này còn là một thành viên kỳ cựu của băng Roger. Có thể bạn chưa biết, hành trình làm Vua Hải Tặc của Luffy cũng xuất phát từ ông, chính Shanks là người truyền cảm hứng cho cậu thực hiện ước muốn này.

Shank Tóc Đỏ Là ai?

Vốn là một nhân vật không thể thiếu trong One Piece, được Oda xây dựng và phát họa hết sức tỉ mỉ về sức mạnh, chiêu thức chiến đấu,… nhưng đời tư về gia đình ông lại không được đề cập đến nhiều. Mọi thông tin về người thân, ba mẹ, gia cảnh đều không được tiết lộ.

Shanks là con trai Rocks D. Xebec

Nhiều sự kiện, dẫn chứng có liên quan khiến nhiều bạn đọc liên tưởng đến giả thuyết này. Bởi ở God Valley vào 38 năm trước, Rocks D. Xebec đã có một cuộc giao đấu với Roger và Garp. Sau khi tiêu diệt Xebec, hai nhân vật kia mới phát hiện ra sự tồn tại của Shanks. Với lòng thương người và nhận ra mình vừa cướp đi mạng sống của ba một đứa bé nên đã nhận cậu về nuôi. Tính đến thời điểm Shanks xuất hiện trong bộ truyện đã được 39 năm. Nên rất có thể giả thuyết kia là chính xác!

Tiếp tục suy đoán trên, câu chuyện về tuổi thơ của Shanks lại được Oda phác họa đầy chân thực. Sau khi được Roger nhận nuôi, từ đó Shanks cũng trở thành một thành viên trên tàu hải tặc. Cuộc sống những ngày tiếp theo của Shanks cùng băng Roger diễn ra đầy vui vẻ và hạnh phúc. Nếu không có mối liên quan thì sao Roger lại đem Shanks về nuôi? Vì vậy, đây cũng được xem như giả thuyết cho việc Shanks là con trai Rocks D. Xebec.

Shanks là con trai Rocks D. Xebec

Một dẫn chứng khác cũng được nhắc đến, khi One Piece Film Red được trình chiếu, Oda xác nhận là có sự góp vai của Shanks Tóc Đỏ. Nếu quan sát kĩ logo, người đọc sẽ có thể nhận ra vết sẹo của Shanks nằm ở trên chữ “d” trong từ Red. Có khi nào đây là dấu hiệu mà Oda đã bật mí cho fan rằng Shanks là người thuộc gia tộc D? Nếu đúng là sự thật thì giả thuyết Shanks là con Xebec càng có thêm nhiều minh chứng xác thực hơn.

Trên đây là những giả thuyết về sự việc Shanks là con Xebec được chúng mình liên kết với nhau. Nếu bạn có những phát hiện hay suy đoán nào khác thì hãy chia sẻ với chúng mình ngay