Liệu sự thức tỉnh trái ác quỷ của Luffy có giống với Bản năng vô cực của Goku trong Dragon Ball?

Oda, tác giả One Piece từng chia sẻ chịu ảnh hưởng rất nhiều từ Dragon Ball nên không biết sự thức tỉnh trái ác quỷ của Luffy có mối liên hệ với việc tăng sức mạnh của Goku không nhỉ?

Để bắt đầu bài viết này, tôi nghĩ rằng Oda đã lên kế hoạch để đánh thức trái ác quỷ của Luffy rất cẩn thận. Oda đã cho chúng ta thấy sự thức tỉnh đầu tiên của 1 trái ác quỷ hệ Paramecia từ Doflamingo với trái Ito Ito no Mi. Sau khi thức tỉnh trái ác quỷ, Doflamingo đã có thể chuyển đổi môi trường xung quanh thành tơ và điều khiển chúng như ý muốn.

Bây giờ, trái với những gì mọi người có thể nghĩ, sự thức tỉnh của trái ác quỷ hệ Paramecia có thể giống nhau, tôi tin rằng Oda đang cho chúng ta thấy một hình thức thức tỉnh khác với Luffy.

Oda và Dragon Ball

Như chúng ta đã biết, Oda từng chia sẻ bản thân chịu ảnh hưởng rất nhiều từ Dragon Ball nên tôi nghĩ sự thức tỉnh trái ác quỷ của Luffy có mối liên hệ với việc tăng sức mạnh của Goku. Làm thế nào mà Goku cứ đang ngày càng mạnh lên khi chiến đấu với những kẻ thù mạnh hơn? Đó là bởi vì anh ta là người Saiyan.

Người saiyan có thể biến hình thành Super saiyan để gia tăng sức mạnh cho chính mình nhưng với điều kiện là họ phải bị 1 cú sốc tâm lý nào đó khiến họ tức giận. Đặc biệt, mỗi khi lên được một cấp mới, các Super Saiyan của chúng ta đều có sự thay đổi nhất định về hình dạng như cơ thể cường tráng hơn hay tóc chuyển màu chẳng hạn.

Goku và Luffy rất giống nhau về nhiều mặt, nhưng Luffy không thể là người Saiyan, vì chẳng có người Saiyan nào trong One Piece cả. Nhưng Luffy vẫn có thể mạnh lên giống như họ nhờ sự thức tỉnh trái ác quỷ hay gear.

Dễ thấy, các cấp độ gear của Luffy có thể được coi là tương đương với các phép biến đổi khác nhau của Goku thành Super-Saiyan. Vậy khi Luffy thức tỉnh trái ác quỷ thì nó có giống với Bản năng vô cực của Goku không?

Cùng tìm hiểu 1 chút về sự thức tỉnh trái ác quỷ của Luffy nào.

Sự thức tỉnh thụ động của Luffy

Luffy là người cao su vì đã ăn trái ác quỷ Gomu Gomu no Mi, cậu ấy không thể bị tấn công bằng các loại súng, ống, đạn pháo bình thường. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu Luffy có thể lưu trữ năng lượng truyền vào cơ thể mình từ các cuộc tấn công này? Khi được so sánh với Goku, bằng cách đó, Luffy có thể tăng hiệu suất chống lại nghịch cảnh, giúp làm tăng sự bền bỉ khi chiến đấu.

Thức tỉnh kết hợp với Haki

Cơ thể của Luffy đều có tính chất và đặc trưng của cao su. Cao su tạo ra sức căng khi có lực tác dụng lên nó. Nếu Luffy làm chủ được sức mạnh Trái ác quỷ của mình, anh ta có thể lưu trữ sức căng đó theo thời gian và sử dụng nó để chống lại kẻ thù của mình. Mỗi cú đánh anh ta nhận được, các cuộc tấn công của anh ta sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

Tức là nếu Luffy bị tấn công bởi một nhân vật mạnh mẽ hơn mà còn sống sót thì anh ta có thể phát động một cuộc phản công lớn. Tất nhiên, Luffy mới đang chỉ trong giai đoạn hoàn thành khả năng này như ta đã thấy trong cuộc chiến mà Luffy đấu với Doflamingo.

Với Haki Vũ trang mà Hyou đang dạy cho Luffy, kết hợp với sự thức tỉnh trái ác quỷ tôi thực sự nghĩ rằng Luffy sẽ có cơ hội chống lại Kaido đấy. Hãy tưởng tượng việc Luffy nhận được một cú đánh của Kaido và sống sót rồi sau đó giải phóng 1 thứ sức mạnh kinh khủng hơn về phía kẻ tấn công của mình?

Cả Luffy và Goku đều có những trận chiến dài chống lại kẻ thù mạnh nhất của họ và mỗi lần, cả hai đều giành chiến thắng chỉ với một chút sự khác biệt về sức mạnh, cả hai cũng đều bị đánh bại trước khi có thể vượt qua kẻ thù. Goku chịu đựng và trở nên mạnh mẽ hơn thì Luffy có thể làm điều tương tự.

Điểm yếu của sự thức tỉnh

Bây giờ, hãy nói về những điểm yếu của loại Thức tỉnh này. Luffy không thể trở nên bất khả chiến bại vì nó sẽ khiến toàn bộ câu chuyện trở nên nhàm chán.

Để tìm hiểu nhược điểm của kỹ thuật này, chúng ta có thể so sánh nó với Gear 2. Lưu lượng máu tăng cường cho phép Luffy trở nên nhanh hơn rất nhiều nhưng đồng thời nó cũng đang rút ngắn tuổi thọ của anh ta. Cơ thể của Luffy sẽ bị quá tải trong chiến đấu.

Đối thủ của Luffy càng mạnh – phản công của anh ta sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn, nhưng cũng gây căng thẳng hơn cho cơ thể của Luffy.

Hãy cùng chờ xem tác giả Oda sẽ cho chúng ta thấy Luffy thức tỉnh trái ác quỷ như thế nào nhé!