Lộ diện siêu xe đắt giá nhất từng được bán trực tuyến

Một trong những siêu phẩm hiếm nhất trong lịch sử Lamborghini là Veneno vừa lập kỷ lục về giá bán trực tuyến lên tới 6 triệu USD.
Ra mắt vào năm 2013 để kỷ niệm sinh nhật 50 năm của Lamborghini, Veneno được phát triển dựa trên Aventador nhưng có thiết kế mới và được sản xuất với số lượng cực kỳ giới hạn. Theo đó, chỉ có 4 chiếc coupe (trong đó 1 chiếc được giữ lại tại Bảo tàng Lamborghini) và 9 chiếc mui trần (roadster) được xuất xưởng. Giá khởi điểm của mỗi xe từ 4 triệu USD (tương đương 100 tỷ đồng).


Chính vì số lượng cực ít, Veneno đã trở thành một trong những siêu xe hiếm và đắt đỏ nhất của Lamborghini. Vì vậy, mỗi chiếc Veneno xuất hiện trên thị trường xe cũ đều được săn đón rất kỹ lưỡng.

Mới đây, trang đấu giá SBX Cars thông báo đã bán một chiếc Lamborghini Veneno Roadster 2015 cho một đại gia ở Trung Đông với giá 6 triệu USD (152,7 tỷ đồng).

Với con số này, chiếc Veneno của SBX Cars đã trở thành chiếc xe đắt giá nhất từng được bán thông qua nền tảng trực tuyến. Nó đã đánh bại một siêu xe khác cũng do SBX bán từ năm 2022 là chiếc Ferrari LaFerrari Aperta 2017 có giá 5,36 triệu USD (136,4 tỷ đồng).


Tuy nhiên, việc bán được chiếc Lamborghini Veneno Roadster không hề dễ dàng. Được biết, chiếc siêu xe giới hạn này chỉ được rao bán thông qua SBX Cars từ vài tháng gần đây sau khi “ngủ yên” trong gara của đại lý VIP Motors ở Dubai trong hơn 2 năm. Vào thời điểm đó, đại lý này rao bán xe với giá 9,5 triệu USD (241,8 tỷ đồng) cho chiếc Veneno Roadster nhưng không thể tìm được khách hàng.


Theo SBX Cars, chiếc Veneno Roadster 2015 vừa được bán từng thuộc sở hữu của một thành viên hoàng gia Ả Rập Saudi và số ODO hiện tại chỉ là 1.105 dặm (1.778 km). Ngoài ra, đây là chiếc Veneno được đánh số thứ 2 trong số 9 chiếc trên toàn cầu.

Xe sở hữu sơn ngoại thất màu đen nhám Nero, lộ ra sợi carbon và được tô điểm thêm các chi tiết xanh lá Verde trên bộ chia gió trước, thềm cửa và bộ khuếch tán gió sau. Trong khi đó, nội thất được bọc da xanh Verde với chất lượng được đảm bảo như mới.

Cung cấp sức mạnh cho Lamborghini Veneno là động cơ V12 dung tích 6.5L hút khí tự nhiên, tạo ra công suất 740 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Kết hợp với hộp số ISR (Thanh chuyển số độc lập) 7 cấp và năm chế độ lái, cho phép xe tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,9 giây. Tốc độ tối đa xe có thể đạt là 354 km/h.

Một số hình ảnh khác của Lamborghini Veneno Roadster: