Lôi Con quyết “cự tuyệt” Angola, bỏ rơi em trai, bẽn lẽn nhắc đến chuyện bạn gái

Sau thời gian đến và khám phá Việt Nam, Lôi Con đã dành nhiều tình yêu cho nơi đây. Cũng chính vì lẽ đó mà khi “5 lần 7 lượt” được mọi người hỏi quê ở đâu, người nước nào,… thì Lôi Con đều khẳng định ở Việt Nam.

Thời gian qua, cặp chú cháu Quang Linh Vlog và nhóc tỳ người Angola Lôi Con, trở thành đề tài bàn tán, được toàn cõi mạng vô cùng quan tâm. Oanh tạc từ Bắc chí Nam, Lôi Con đã có những trải nghiệm đáng nhớ trong hành trình du lịch xuyên Việt này. Hành trình của Lôi Con được netizen Việt cập nhật sát sao, mọi nhất cử nhất động của nhóc tỳ luôn được dân mạng chú ý đến.

Mới đây, cư dân mạng đang chuyền tay nhau đoạn clip ghi lại màn trò chuyện thú vị của Quang Linh Vlogs và cậu bé Lôi Con. Theo đó, Quang Linh hỏi Lôi Con rằng “Lôi muốn ở đây, ở Việt Nam hay về Angola”. Ngay lập tức, Lôi Con không ngần ngại mà trả lời: “Ở đây ạ”.

“Lôi không muốn về Angola với em à?”, Chú Quang Linh hỏi tiếp. Lúc này, Lôi Con liền cười trừ vì chưa biết phải trả lời thế nào với chú Quang Linh.

Đáng chú ý, trong cuộc trò chuyện Quang Linh còn nhắc đến bạn gái Lôi Con khiến dân tình vô cùng tò mò muốn biết. Khi được “ba nuôi” hỏi có bạn gái chưa, cậu bé lần này lại bẽn lẽn, nhỏ nhẹ nói với chú rằng “con chưa ạ”. Biểu cảm vô cùng đáng yêu của Lôi Con khiến ai xem cũng phải bật cười.

Đây không phải là lần đầu cậu bé Angola thể hiện tình cảm đối với Việt Nam. Vài lần trước đây, khi được người dân hỏi vui rằng: “Lôi quê ở đâu?”. Nhóc tỳ liền mạnh dạn trả lời: Con quê ở Việt Nam. Có lẽ, vì quá yêu mến chú Quang Linh, yêu mến con người, đất nước Việt Nam nên Lôi Con không ngần ngại thừa nhận Việt Nam là quê hương của mình.

Hay trong một lần được bạn học sinh đã hỏi bằng tiếng Anh: “You are from Angola, right?” (Em đến từ Angola à?). Trái lại với dự đoán của mọi người, Lôi Con trả lời bằng tiếng Việt sành sỏi với vẻ mặt tự tin, đáp lại câu hỏi của bạn: “Không có Angola gì hết”.

Câu trả lời của Lôi Con khiến sân chơi, bao gồm cả người bạn đang hỏi, đều im lặng trong giây lát. Nhiều người tỏ ra bất ngờ và không khỏi bật cười trước sự “chất chơi” và hài hước của cậu bé. Đoạn clip ngắn ghi lại khoảnh khắc này nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội và thu hút hàng chục nghìn lượt xem, bình luận và chia sẻ. Nhiều người bày tỏ sự thích thú trước câu trả lời “độc nhất vô nhị” của Lôi Con.

Có thể thấy, chuyến đi về Việt Nam này của Lôi Con vẫn còn kéo dài, các fan của nhóc tỳ cũng mong Lôi Con có thêm thời gian ở đây. Say mê trước mọi thứ ở Việt Nam, cậu bé tuyên bố không muốn về lại Angola. Bởi trước đó nhiều lần, Lôi Con khi bị Quang Linh trêu sẽ đưa về Angola, nhóc tỳ liền quấy khóc, buồn ra mặt, chưa muốn về nước. Đồng thời luôn miệng khẳng định mình là người Việt khi được hỏi đến từ đâu, người nước nào.

Tình cảm của cậu bé 5 t.uổi dành cho Việt Nam khiến người hâm mộ càng thêm yêu quý cậu bé. Một số fan còn đùa vui, Lôi Con ở Việt Nam giờ đã quá “hoà tan” như một đ.ứa t.rẻ Việt chính gốc.

Lôi Con, tên thật là Mativado, 5 t.uổi là một gương mặt quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong các video trên kênh YouTube của Quang Linh Vlogs và Team Châu Phi. Sự dễ thương, đáng yêu của cậu bé châu Phi nhanh chóng trở thành “hiện tượng” giúp các video của Quang Linh cuốn hút người xem hơn.

Nhờ tiếp xúc với nhiều người Việt tại Angola, Lôi Con nói rất tốt tiếng Việt. Cậu bé thuộc nhiều bài hát thiếu nhi Việt Nam như “Con cò bé bé”, “Chú voi con ở Bản Đôn”, “Bà ơi bà”… Cuộc sống của Lôi Con nhờ thế cũng có nhiều khởi sắc. Cậu bé được theo chân cha nuôi Quang Linh khám phá những điều mới mẻ.