Lôi Em được Quang Linh khen tài năng nhí: Đi chưa vững nhưng biết nói tiếng Việt rất sỏi

Team Châu Phi của Quang Linh Vlogs ngày càng chiếm được nhiều thiện cảm của người xem với những thước phim vô cùng giản dị, đời thường xoay quanh cuộc sống và công việc của những chàng trai Việt Nam cùng người dân ở Angola.

Team Quang Linh Vlogs đã đóng góp rất nhiều để phát triển cuộc sống của bà con Châu Phi. (Ảnh: FB Phạm Quang Linh)

Quang Linh và các anh em trong nhóm không chỉ hỗ trợ người dân có cuộc sống ổn định hơn bằng việc khai hoang, trồng trọt mà còn giúp họ hiểu thêm cả văn hoá cũng như tiếng Việt. Đặc biệt là những em bé nơi đây như Lôi Con, dù mới chỉ 3 tuổi nhưng đã được các chú dạy tiếng Việt, nên có thể nghe hiểu, nói và hát những bài ca Việt Nam.

Những cậu bé ở Angola được tiếp cận và học tiếng Việt từ khi còn rất nhỏ. (Ảnh: YouTube Tiến Nguyễn – Cuộc Sống ở Châu Phi)

Mới đây, trong clip mới nhất của team, Quang Linh không khỏi bất ngờ trước một tài năng nhí khác là cậu bé Jose hay còn được mọi người gọi là Lôi Em. Theo Quang Linh chia sẻ: “Đây mới là tài năng nhí thực thụ trong tương lai các bạn nhé. Cháu mới được 1 tuổi, chưa biết nói, đi còn chưa vững nhưng nói ‘Xin chào các bạn’ rất rõ luôn”.

Jose hay được gọi là Lôi Em được các chú dạy tiếng Việt từ khi còn nhỏ. (Ảnh: YouTube Tiến Nguyễn – Cuộc Sống ở Châu Phi)

Mỗi khi nhìn vào ống kính máy quay, cậu nhóc không hề sợ sệt hay ngại ngùng gì mà còn nhiệt tình vẫy tay chào mọi người. Em tự tin nói được những từ tiếng Việt đơn giản trong khi tiếng mẹ đẻ còn chưa nói sõi. Vì vậy, Lôi Em thực sự có khả năng trở thành một “Idol giới trẻ” như anh trai Lôi Con của mình vậy.

Lôi Em rất thân thiết với chú Quang Linh. (Ảnh: YouTube Tiến Nguyễn – Cuộc Sống ở Châu Phi)

Quang Linh Vlogs và mọi người trong team cũng dành rất nhiều tình cảm cho cậu nhóc dù mới chỉ 1 tuổi nhưng đã rất thông minh và nhanh nhẹn này. Chắc hẳn nếu được các chú dạy tiếng Việt tiếp thì trong tương lai cậu bé sẽ có thể nói thành thạo và lưu loát.

Lôi Em được nhận xét sẽ thông minh không kém anh trai Lôi Con. (Ảnh: YouTube Tiến Nguyễn – Cuộc Sống ở Châu Phi)

Cậu bé không ngại ngùng hay sợ sệt khi đứng trước camera. (Ảnh: YouTube Tiến Nguyễn – Cuộc Sống ở Châu Phi)

Không chỉ vậy, trong video, chú Quang Linh và chú Nguyễn Tiến còn dạy cho Lôi Con một bài học vì em rất hay dỗi và khóc nhè. Cả hai đã không chia bánh và tạm “bơ” Lôi Con mà chỉ quan tâm và cho quà các em nhỏ khác. Thấy anh trai mình không có bánh, Lôi Em sẵn sàng lấy gói bánh của mình đưa cho anh trai. Trong khi trên tay của cậu nhóc chỉ có 1 gói. Vậy mới thấy, Lôi Em không chỉ có khả năng học ngoại ngữ tốt mà còn được giáo dục và dạy dỗ khi biết sẻ chia, nhường nhịn mọi người xung quanh mình.

Lôi Em ngoan ngoãn sẵn sàng chia bánh cho anh trai của mình. (Ảnh: YouTube Tiến Nguyễn – Cuộc Sống ở Châu Phi)

Những cậu bé ở Angola thực sự nhận được rất nhiều tình cảm của người dân Việt Nam. (Ảnh: YouTube Tiến Nguyễn – Cuộc Sống ở Châu Phi)

Có thể nói, sự xuất hiện của team Quang Linh Vlogs tại vùng đất còn chưa phát triển như Angola nhìn chung đã mang tới rất nhiều thay đổi tích cực cho bà con nơi đây. Không những vậy, việc giao lưu văn hoá và dạy tiếng Việt cho người dân và trẻ em Angola của team châu Phi phần nào ngày càng giúp Việt Nam trở thành một đất nước vô cùng thân thiện, hiếu khách trong mắt bạn bè quốc tế.