Lý do Google không hiển thị thẻ tiêu đề của trang web

“Lý Google không hiển thị thẻ tiêu đề- Title của trang web?”. Luôn là mối quan tâm của rất nhiều các SEOer hiện nay. Họ đang gặp phải một tình trạng rất hiếm gặp, khi mà thẻ tiêu đề đã được tối ưu SEO nhưng lại không được Google lựa chọn hiển thị, mà thay vào đó thẻ H1 có trên trang lại là cái được hiển thị, đôi khi lại hiển thị câu đầu tiên có trong bài viết.

Vậy, lý do sinh ra hiện tượng này là gì? Và làm thế nào để Google nhận diện đúng tiêu đề mà bạn mong muốn? Nếu bạn đang tò mò và muốn tìm hiểu nguyên nhân thì hãy theo dõi ở bài viết dưới đây nhé.

Lý do Google tự động lựa chọn thẻ tiêu đề phù hợp cho người dùng

Thông thường, một tiêu đề của website chuẩn SEO phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

-Là một mô tả ngắn gọn cho toàn bộ nội dung có trên trang

-Liên quan trực tiếp đến vấn đề mà người dùng tìm kiếm

 

Bởi vậy, nếu tiêu đề của bạn không đáp ứng được 2 tiêuchí trên, chắc chắn Google sẽ không coi nó là tiêu đề cuả trang, và sẽ không hiển thị nó trên site. Đồng thời Google sẽ tự động tìm kiếm một đoạn văn bản nào đó trong bài đáp ứng được 2 tiêu chí trên. Vô tình thẻ H1 hoặc câu đầu tiên trong bài đã được Google chọn làm tiêu đề.

Vậy làm thế nào để Google luôn lựa chọn đúng thẻ tiêu đề của bạn

Bạn hãy  luôn ghi nhớ 3 tiêu chí sau đây mỗi khi viết thẻ tiêu đề cho trang, để Google luôn luôn nhận đúng tiêu đề, giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc tra cứu thông tin cần thiết.

Thẻ tiêu đề phải mô tả chính xác nội dung của trang: Nên chọn tiêu đề truyền đạt chủ đề, nội dung của trang một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt tránh việc nội dung diến tả một đằng, tiêu đề lại một nẻo.

-Mỗi trang phải có một thẻ tiêu đề riêng và nó không được trùng lặp: Thông thường mỗi website của bạn sẽ bao gồm nhiều trang bài viết hoặc nhiều sản phẩm khác nhau. Chính vì vậy mỗi trang nên có thẻ tiêu đề riêng, giúp Google biết trang này không giống như các trang khác, và chắc chắn nó sẽ được đánh giá cao và đạt hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, không nên sử dụng một thẻ title duy nhất cho tất cả các trang của bạn.

-Sử dụng các tiêu đề ngắn gọn : Tiêu đề không nên kể lể quá nhiều trong thẻ tiêu đề (thông thường là từ 65 – 70 ký tự), bạn nên để tiêu đề ngắn gọn nhưng đầy đủ các thông tin cần mô tả. Bởi vì khi tiêu đề của bạn quá dài, Google sẽ chỉ hiển thị một phần trong kết quả tìm kiếm làm trang của bạn, từ đó không gây ấn trượng được với người dùng mà ngược lại sẽ làm họ cảm thấy khó chịu và gây phản cảm. Đặc biệt không nên cố nhồi nhét từ khóa, điều này sẽ gây nên sự gượng gạo và phản tác dụng đối với người tiêu dùng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *