Lý do thực sự khiến Râu Trắng không trả thù cho Oden

Thật khó để tượng tượng ra trận chiến giữa hai Tứ Hoàng sẽ như thế nào.

Cái chết của Ace có lẽ vẫn là một nỗi ám ảnh lớn đối với nhiều người hâm mộ One Piece. Thế nhưng trận chiến lịch sử ấy còn chứng kiến một cái chết vĩ đại không kém của Râu Trắng. Có thể nói, “bố già” đã chấp nhận cái chết để trả thù cho “con trai cưng”.

Ông không ngại đấu một trận “sống còn” với Chính quyền Thế giới để giải cứu Ace. Vậy tại sao Râu Trắng lại không kéo cả băng của mình đến Wano để trả thù cho Oden? Đây hẳn là thắc mắc của rất nhiều người hâm mộ One Piece trong suốt khoảng thời gian vừa qua.

Credit: Eiichiro Oda

Sau khi không ngừng “theo đuổi” Râu Trắng, Oden cuối cùng cũng được gia nhập băng hải tặc và trở thành Đội trưởng đội 2. Dù sau này Oden đã quyết định phiêu lưu cùng Roger và không bao giờ trở lại, nhưng mối quan hệ anh em kết nghĩa giữa hai người chưa bao giờ bị phá vỡ.

Sự thật là Wano bị cô lập khỏi phần còn lại của thế giới, nên Râu Trắng chỉ biết về cái chết của Oden vài năm sau khi nó xảy ra. Tất nhiên, lúc đó Marco và những người khác rất muốn trả thù cho Oden nhưng lại không thể.

Credit: Toei Animation

Là một Tứ Hoàng, Râu Trắng có nhiều điều phải đánh đổi. Đó có thể là toàn bộ thành viên băng hải tặc, những người ông coi như là một gia đình hay những người dân vô tội bị cuốn vào cuộc chiến.

Râu Trắng hiểu rằng việc tiến vào Wano sẽ là một thử thách nguy hiểm và việc hai Tứ Hoàng đối đầu với nhau sẽ là một thảm họa.

Kết quả của cuộc chiến đó sẽ không có lợi cho bất kỳ ai. Thương vong không chỉ dừng lại ở cả hai bên tham chiến, mà còn cả dân thường của Wano. Do đó, Râu Trắng cảm thấy việctrả thù không đáng để mạo hiểm mạng sống của người của mình và người dân Wano, những người mà Oden đã chiến đấu hết mình để bảo vệ