Mẹ chồng cay nghiệt, cực chẳng đã, tôi làm cách này khiến bà thay đổi hẳn thái độ

Không thể sống chung với bà mẹ chồng cay nghiệt nên tôi quyết định táo bạo. Ai ngờ, cuộc sống tôi cũng khởi sắc từ đây.
Hồi chuẩn bị về nhà chồng, tôi nghe chồng kể mẹ chồng tôi “hiền” nhất cái họ này. Bà biết cách đối nhân xử thế nên được nhiều người yêu quý. Bà khôn khéo khi đi làm dâu nên chẳng ai ghét, cũng chẳng ai nói được gì. Ấy vậy mà khi về làm dâu của mẹ, tôi mới nhận ra rằng bà dễ tính với tất cả mọi người, trừ con dâu. “Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy”, có lẽ với con dâu là bà bộc lộ hết được tính cách của mình.
Tôi năm nay 25 tuổi. Trước tôi làm kế toán ở công ty nước ngoài, cũng có lưng vốn phòng thân. Sau tôi lấy chồng, vợ chồng không may khó khăn đường con cái. Tôi sảy thai 2 lần, đến lần thứ 3 mới đậu nên phải ở nhà dưỡng thai rồi đi làm sau.

Mẹ chồng tai quái, cay nghiệt, cực chẳng đã, tôi làm cách này mà bà thay đổi hẳn thái độ

Ấy vậy mà khi về làm dâu của mẹ, tôi mới nhận ra rằng bà dễ tính với tất cả mọi người, trừ con dâu.

Tôi ở nhà nhưng vẫn có tiền nhờ bán hàng online, cộng với tiền tiết kiệm của tôi trước đó chứ không phải phụ thuộc vào chồng. Mẹ chồng tôi đối xử với người khác tôi không biết thế nào nhưng đối với tôi thì quả thực cay nghiệt. Suốt 3 năm sống chung, tôi với bà thường xuyên tranh luận vì những chuyện “lông gà, vỏ tỏi”.
Đến khi tôi sinh con trai đầu lòng thì tôi và mẹ chồng lại tiếp tục khẩu chiến vì chuyện chăm con. Bà đòi nước tắm phải là nước sôi để ấm dần, mẹ cứ bình nóng lạnh. Bà kêu giặt tay, rửa bát tay, lau nhà bằng tay, mẹ cứ máy hết. Bà kêu nhai cơm bón, mẹ cứ cho ăn dặm tự chỉ huy. Bà kêu cho con nằm võng dễ ngủ, mẹ nhất định không. Bà kêu điều hoà gây ho, đau họng, mẹ cứ bật. Bà thường xuyên bắt mình tối đi ngủ sáng dậy sớm…
Rồi bà rất hay so sánh: em cô nấu này ngon, em cô làm cái kia giỏi, em cô mua cái này tốt, em cô thế nọ thế kia vừa ý… Con dâu nhà này mua ô tô, con dâu nhà kia mua đất, con dâu nhà nọ xây nhà…Con dâu nhà này lương mấy chục triệu.

Mẹ chồng tai quái, cay nghiệt, cực chẳng đã, tôi làm cách này mà bà thay đổi hẳn thái độ

Tôi ở nhà nhưng vẫn nhận thêm công việc kế toán cho các doanh nghiệp cũng như buôn bán online. Tôi phải chờ con ngủ say mới dậy làm việc được. Chưa kể mỗi đêm, con tôi còn khóc ngằn ngặt đòi bú rồi quấy hờn. Vì vậy, sáng hôm sau, 11 giờ 2 mẹ con tôi mới dậy nấu cơm. Mẹ chồng lại khó chịu, nói khắp xung quanh “con dâu không đi làm kiếm tiền cả ngày ở nhà mà ngủ đến 11h”…
Chồng tôi thì “ba phải” và không để ý gì: “Bà nói đúng mà mẹ nó, vợ con đúng đấy bà”. Đó là câu tôi thường phải nghe nhiều nhất. Rồi tôi bàn với chồng ra ở riêng ở mảnh đất ông bà ngoại chưa dùng đến cách nhà chồng 30km. Nhưng chồng không đồng ý. Mẹ chồng tôi ngồi bệt xuống giữa sân, khóc lóc thảm thiết: “Con dâu đòi ra ở riêng vì không muốn chăm sóc bố mẹ chồng.”

Mẹ chồng tai quái, cay nghiệt, cực chẳng đã, tôi làm cách này mà bà thay đổi hẳn thái độ

Sau 3 năm sống chung với gia đình chồng, cực chẳng đã, tôi quyết định ly hôn. Tôi lấy tiền tích cóp, xây 1 căn nhà nhỏ trên miếng đất của bố mẹ tôi cho. Mọi chuyện từ đó nhẹ nhàng hẳn. Chồng gần như chuyển hẳn sang ở cùng 2 mẹ con, tiền chuyển cho vợ đều hàng tháng, chỉ thỉnh thoảng tự về ông bà nội.
Ông bà nội, ông bà ngoại đều thường xuyên qua thăm 2 mẹ con, có gì ngon đều nhớ phần 2 mẹ con, mỗi lần sang chơi với cháu đều vui vẻ. Mẹ chồng tôi bỗng dưng nhẹ nhàng tình cảm hẳn không đay nghiến gì mình như lúc sống chung. Tôi gửi con rồi đi làm, tiền kiếm được, tôi thích gì sắm nấy, cả ngày bật điều hòa, thức hay ngủ đến mấy giờ cũng được. Bà ngoại sang nhà mình ngủ luôn lại, thích ở mấy ngày cũng được…“Ly hôn” thế cũng được nhỉ, sống chung với mẹ chồng làm gì cho mệt, phải không mọi người?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *