Mercedes-Benz hé lộ táp lô cực sang chảnh: Màn hình siêu khủng trải dài, bỏ hết nút và bảng điều khiển trung tâm

Mercedes-Benz vừa hé lộ những điểm nhấn hãng sẽ mang tới triển lãm công nghệ CES 2024 sắp diễn ra vào tháng 1 tới đây, trong đó nổi bật nhất là nội thất kiểu mới.
Mercedes-Benz, vào giữa tháng 12, xác nhận họ sẽ tham dự triển lãm công nghệ CES 2024 diễn ra ở Las Vegas, Mỹ vào tháng 1 tới. Họ sẽ mang tới sự kiện thế hệ kế tiếp của hệ thống thông tin giải trí MBUX.


Giao diện táp lô mới trên xe Mercedes-Benz hứa hẹn cực kỳ rành mạch với hệ thống khe gió điều hòa tách riêng sang hẳn 2 bên, chừa lại khoảng trung tâm cho màn hình. Ảnh: Mercedes-Benz

Trong những cập nhật được thực hiện, đáng chú ý nhất có lẽ là trợ lý ảo kích hoạt bằng khẩu lệnh Hey Mercedes. Thương hiệu Đức cho biết họ đã nâng tầm công nghệ này lên đỉnh cao mới với khả năng giao tiếp với người dùng như thật. Nhờ đó, người dùng có thể kích hoạt vô vàn tính năng trên xe Mercedes-Benz mà không cần bỏ tay khỏi vô lăng.

Mảng đồ họa của MBUX cũng được cập nhật đáng kể nhờ sử dụng engine dựng game độ phân giải cao của Unity.

Mercedes-Benz hé lộ trợ lý ảo mới ra mắt vào tháng 1

Dù Mercedes-Benz cho biết đây mới chỉ là bản ý tưởng, giao diện được họ hé lộ có thể sẽ sớm xuất hiện trên xe thành phẩm ngay từ năm sau.

Trên thực tế, hãng từng nhá hàng giao diện mới qua concept CLA Class ra mắt tại triển lãm Munich diễn ra vào tháng 9 qua. Do dòng xe này sẽ ra mắt trong 2024, MBUX mới cũng sẽ chắc chắn ra mắt cùng giai đoạn.


MBUX mới của Mercedes-Benz tham khảo ngoài đời thực qua CLA Class Concept. Ảnh: Carscoops

Tại CES 2024, thương hiệu Đức sẽ mang tới trưng bày chính CLA Class Concept nói trên. Ngoài ra, bản thuần điện của G-Class lấy tên EQG cũng sẽ góp mặt tại sự kiện dù có thể vẫn được ngụy trang.


EQG trong thời gian qua đã được chạy thử liên tục để đảm bảo không có sai sót gì trước ngày ra mắt trong năm 2024. Ảnh: Carscoops