Tài khoản Việt Quân chia sẻ trong một nhóm Facebook về tình huống đỗ xe gây tranh cãi. Theo đó, chiếc xe được cho là Mercedes-Maybach (giá từ khoảng 7,5 tỷ đồng) đỗ trong khoảng đường có kẻ vạch làm sân bóng chuyền. Trên cột treo lưới có thêm tấm biển với nội dung “Cấm đỗ ô tô sân bóng 16h chiều”.

Bất chấp chiếc xe sang chắn mất một phần sân, một số người dân trong khu vực vẫn căng lưới và chơi. Lời cảnh cáo gay gắt cũng được để lại trên vị trí kính lái. Hình ảnh này khiến người dùng mạng xã hội không khỏi “thót tim”, lo lắng cho chiếc Mercedes-Maybach.

“Lần đầu tiên chứng kiến sân bóng chuyền tự phát có giá ngót nghét cả chục tỷ đồng. Chắc các bác này đã quen với việc bị ô tô chiếm dụng sân chơi nên xe phổ thông chứ cả Mercedes-Maybach cũng không thể bỏ được trận bóng”, nick Facebook Hoàng Giang hài hước bình luận.

“Có biển cấm rồi mà sao bác lái xe vẫn đỗ vậy nhỉ? Hoặc là đậu xe ở đây từ sớm nhưng đến 4h chiều quên không đánh đi. Thế này mà không may xe làm sao thì chắc cũng không trách được ai”, thành viên Thu Hiền viết. Tuy nhiên, ý kiến này cũng nhận được phản bác.

“Khu vực này có vẻ vừa đỗ xe vừa là không gian chung. Tấm biển kia cũng chỉ là tự phát thôi. Mà kể cả người ta đỗ sai thì nếu xe có vấn đề gì cũng là tội phá hoại tài sản của người khác. Với chiếc xe có giá 7-8 tỷ trở lên thế này, xước một chút thôi cũng là cả vấn đề”, Facebooker Khánh Ngọc nêu quan điểm.

Câu chuyện về văn hóa đỗ xe tại Việt Nam luôn là chủ đề nhận được nhiều tranh cãi, với những tình huống “dở khóc dở cười”. Trước đó, một chiếc Mitsubishi Xpander đỗ ngoài đường trước cửa một quán phở ở Hà Nội đã bị “ăn”cả bát phở trên kính lái. Hay chủ xe Mazda nhận cái kết “méo mặt” khi bị xếp gạch quây kín.