Mối quan hệ giữa Zoro và các samurai ở Wano quốc mà không phải ai cũng biết được!

Zoro thật sự là tộc nhân của gia tộc Shimotsuki ở vương quốc Wano như nhiều người hâm mộ suy đoán.

Tác giả One Piece Eiichiro Oda cuối cùng đã giải đáp một trong những bí ẩn lớn nhất về Zoro, mối quan hệ của anh chàng kiếm sĩ băng Mũ Rơm với các Samurai ở Wano quốc.

Trong tập #105 chuyên mục Hỏi Đáp One Piece (SBS), Oda đã xác nhận rằng Zoro chắc chắn là hậu duệ của gia tộc Shimotsuki ở Wano. Như vậy, nguồn gốc của anh chàng đầu tảo đã được tiết lộ chính thức.

Thợ rèn huyền thoại Shimotsuki Kouzaburo – người đã rèn thanh kiếm Enma cho Oden đã rời Wano 55 năm trước các sự kiện hiện tại. Trong nhóm samurai rời khỏi Wano có Shimotsuki Furiko, người sau đó kết hôn với Roronoa Pinzoro. Họ sinh ra Roronoa Arashi – cha của Zoro.


Mối liên hệ của Zoro với vùng đất của các Samurai

Trước đây, người hâm mộ luôn suy đoán về mối liên hệ có thể có của Zoro với các samurai ở đất nước Wano. Những nghi ngờ này càng được củng cố sau đoạn hồi tưởng của Yamato, tiết lộ sự giống nhau giữa Shimotsuki Ushimaru và Zoro. Một đoạn hồi tưởng khác cho thấy Kouzaburo sống ở làng của Zoro và đưa cho anh thanh kiếm đầu tiên của mình.

Tuy nhiên, Oda đề cập rằng dù có một câu chuyện về quá khứ của Zoro nhưng có lẽ tác giả sẽ không đề cập đến nó trong manga. Suy cho cùng, mặc dù Wano là một trong những cốt truyện hay nhất của One Piece, nhưng nó lại khiến người hâm mộ thất vọng khi không khám phá được bí ẩn về mối liên hệ giữa Zoro với Ushimaru và Ryuma, samurai huyền thoại được mệnh danh là “thần kiếm”.

Zoro lần đầu gặp Ryuma, hay đúng hơn là thây ma của Ryuma ở Thriller Bark. Sau khi bị đánh bại, zombie Ryuma đã trao cho Zoro thanh kiếm của mình – Shisui. Về sau, Hiyori đã thỉnh cầu Zoro trả lại thanh kiếm Shusui cho Wano Quốc. Đổi lại, cô sẽ đưa cho Zoro 1 thanh kiếm xứng đáng khác, đó là kiếm của cha trao cho cô, bảo kiếm lừng danh Diêm Vương Enma. Nó là thanh kiếm huyền thoại đã gây ra vết thương độc nhất trên người Kaido.

Ngoài ra, tiết lộ mới của Oda càng làm cho mối quan hệ xung quanh Zoro trở nên hấp dẫn hơn. Zoro không chỉ có quan hệ họ hàng với Ushimaru và Ryuma mà còn với Kuina – người bạn thời thơ ấu xấu số đã truyền cảm hứng cho anh trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới.

Việc Oda lược bỏ lịch sử gia đình Zoro là điều dễ hiểu. One Piece đang ở trong câu chuyện cuối cùng với đầy đủ các nhân vật và rất nhiều câu chuyện liên quan. Xem xét tính cách của Zoro và sự ra đi của cha mẹ khi anh còn nhỏ, chắc hẳn anh đầu tảo không hề biết về nguồn gốc gia đình mình.

Tuy nhiên, số phận là một điều gì đó kì diệu trong One Piece. Zoro được biết về tổ tiên huyền thoại của mình và giải phóng quê hương khỏi ách thống trị của Kaido, hoàn thành nghĩa vụ của mình với tư cách là hậu duệ của Shimotsuki.