Monkey D. Garp có mạnh hơn Tứ Hoàng trong One Piece không?

Garp từng là đối thủ của Vua Hải Tặc, nhưng liệu ông có thể đương đầu với các Tứ Hoàng ngày nay trong One Piece?

Monkey D. Garp là một phó Đô đốc hải quân, chỉ huy nhánh Hải quân 153. Garp có nhiều kỹ năng lãnh đạo và mọi người cực kỳ tôn trọng. Ông từng cố vấn cho nhiều nhân vật nổi tiếng của hải quân, bao gồm cả cựu Đô đốc Kuzan – người bây giờ là chỉ huy thứ 10 của băng Tứ Hoàng Râu Đen.

Sẽ không ngoa khi nói rằng Garp thừa khả năng chiến đấu ngang hàng với Tứ Hoàng. Để chứng minh điều này, hãy cùng xem xét một số luận điểm ở dưới đây.

Đầu tiên, thử so sánh Garp với Râu Trắng – một trong 4 Tứ Hoàng đời đầu ở Tân thế giới. Ngay cả khi Bố giả đã bị tuổi tác và bệnh tật làm cho suy yếu so với thời kì tuổi trẻ đỉnh cao phong độ, nhưng ông vẫn là mối đe dọa ngang bằng với bất kỳ Tứ Hoàng nào khác. Trong phần Marineford, Râu Trắng đã chứng tỏ mình là một con quái vật mà hải quân và Shichibukai (Thất vũ hải) phải kết hợp sức mạnh của họ để chiến đấu.

Đấy là chưa kể Râu Trắng còn không thể sử dụng Haki Bá Vương, mà chỉ sử dụng được các loại Haki khác. Ấy thế mà Râu Trắng vẫn là một trong Tứ Hoàng ít người có thể địch lại.

Còn Garp, ông cũng già như Râu Trắng, nhưng cho đến nay, ông không có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Mặc dù tuổi tác chắc chắn đã ảnh hưởng đến thể lực của ông nội Luffy, khiến ông không còn mạnh mẽ như thời kỳ đỉnh cao, nhưng vị anh hùng hải quân này đã từng là đối thủ suốt đời của Vua hải tặc Roger, người chắc chắn mạnh hơn Tứ Hoàng hiện tại.

Như vậy, mặc dù Garp đã yếu đi một chút do tuổi tác, nhưng ông vẫn ở cấp độ có thể cạnh tranh với Tứ Hoàng, và thậm chí có khả năng đánh bại họ. Garp sở hữu Haki mà ít nhân vật nào trong thế giới One Piece sánh được.

Tiếp theo, hãy so sánh Garp với Vua bóng tối Rayleigh. Rayleigh từng công khai thừa nhận rằng bản thân kém hơn Râu Đen, nếu cả 2 chiến đấu với nhau, ông sẽ thất bại. Thế mà Garp đã tấn công đảo Hải Tặc để giải cứu Coby, mặc dù biết Râu Đen là người cai trị ở đó. Tất nhiên Râu Đen không hề có mặt trên đảo, nhưng việc Garp nghĩ rằng ông có thể cứu Coby khỏi tay Râu Đen cho thấy ông rất tự tin vào sức mạnh của mình.