Một chứng cứ ‘già chục tuổi’ cho thấy Zoro là người đầu tiên sở hữu hai loại haki trong băng Mũ Rơm

Một chứng cứ ‘già chục tuổi’ cho thấy Zoro là người đầu tiên sở hữu hai loại haki trong băng Mũ Rơm. Nhiều người hâm mộ đã chỉ ra rằng Zoro dường như đã sở hữu sức mạnh của hai Haki ngay từ những arc đầu của One Piece. Liệu đó là gì? Cùng xem qua nhé.

Có thể nói rằng bộ manga One Piece nổi tiếng của Oda chứa đầy những yếu tố thú vị thu hút người đọc. Một trong những khía cạnh thú vị nhất khi đọc kiệt tác của Oda là tư duy dài hạn của ông về cách kể chuyện. Mangaka có thể báo trước với các sự kiện phải mất nhiều năm sau mới xảy ra. Và cách ông thông báo chỉ thông qua một vài tình tiết nhỏ hoặc những câu thoại ngắn.

Sử dụng phương pháp ấy, dường như Oda cũng đã cho fan thấy những dấu hiệu đầu tiên của Haki trong Zoro ngay từ những arc đầu tiên của One Piece. Liệu đó là gì? Cùng MGN.vn xem qua nhé.

Có lẽ các meFan vẫn còn nhớ rằng trong arc Alabasta của One Piece, Roronoa Zoro đã có một cuộc đối đầu với Daz Bonez , khi đó được biết đến với cái tên Mr. 1 thuộc tổ chức Baroque Works của Sir Crocodile. Rào cản lớn nhất của Zoro trong cuộc chiến là tìm ra cách cắt qua kim loại, vì trái ác quỷ của Daz Bonez cho hắn kim loại hóa bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể. Chính vì vậy mà trong suốt khoảng thời gian đầu trân đấu, Zoro không có cách nào làm tổn thương được Daz Bonez.

Nhưng về phần sau của trận đấu, sau khi Zoro nhớ lại những lời thầy mình nói về việc cắt thép như cắt bùn, anh dường như đã mở khóa được một thứ gì đó. Lúc này, Zoro không chỉ né một tảng đá đang rơi một cách vô thức mà Zoro còn nói rằng bản thân nghe được tiếng thở của mọi vật xung quanh, ngay cả tiếng thở của kim loại trên người của Mr.1 anh cũng có thể nghe được. Và rồi Zoro dùng kiếm của mình để cắt một đường, ‘ảo ma’ là nhánh lá trên đường chém không đứt mà tảng đá sau đó lại bể.

Có thể sức mạnh ấy rất lạ đối với fan vào thời điểm đó của One Piece, nhưng hiện giờ, nếu nhìn lại cảnh đó một lần nữa, thì ta có thể hoàn toàn thấy được rằng đó là Haki quan sát và Haki vũ trang. Haki Quan sát của Zoro được thể hiện qua việc anh ấy nghe thấy “hơi thở” của mọi vật, lời giải thích về Haki Quan sát sau này làm rõ hơn rằng sức mạnh ấy cho người sử dụng cảm nhận hào quang hoặc bản chất của một sinh vật hoặc vật thể.

Còn Haki vũ khí được sử dụng khi Zoro vung kiếm, điều này được giải thích rõ ràng khi nhắc đến Ryou (cấp cao của Haki vũ trang) trong arc Wano bởi Hyogoro. Ông nói rằng thứ sức mạnh này có thể được sử dụng để cắt xuyên qua thép nhưng không thể cắt xuyên qua giấy. Điều này hoàn toàn trùng khớp với việc tán lá không hề đứt mà tảng đá lại bị bổ làm đôi trong arc Alabasta.

Để có thể cập nhật thêm những thông tin thú vị cũng như các spoiler trong tương lai về bộ manga One Piece, các meFan hãy nhớ theo dõi nhé.