Một số nguyên tắc để đầu tư vào bất động sản đạt hiệu quả.

Đầu tư bất động sản được thấy như là việc kinh doanh hấp dẫn và có lợi nhuận rất cao. Nhưng làm sao để hạn chế rủi ro và đầu tư có lãi cao nhất có thể. Sau đây là một số nguyên tắc vàng của các chuyên gia đầu ngành mà vnaonline.net muốn giới thiệu.

– Chọn được vị trí của bất động sản:

Các cụ có câu: “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Bởi vậy, vị trí thuận lợi là yếu tố quan trọng định hình giá trị bất động sản. Nếu một dự án nằm trong các khu trung tâm đô thị nơi kinh tế trọng điểm hoặc nằm trên các trục đường chính thì sẽ có giá trị lớn hơn những bất động sản khác cùng loại nằm ở các vùng ven trung tâm thành thị. Vì vậy việc đánh giá để chọn lựa được ưu thế về vị trí của bất động sản là vô cùng quan trọng.

– Chọn thời gian để tìm hiểu:

Theo các chuyên gia về bất động sản thì người mua nên chọn thời gian thích hợp để tìm hiểu và khảo sát  dự án. Thời gian thích hợp nhất để quan sát là vào khoảng chiều tối và về đêm lúc khoảng 20 giờ đến 21 giờ vì lúc này là lúc các hoạt động  cũng như sinh hoạt của người dân được thể hiện rõ ràng hơn cả. Do đó nên dành thời gian phù hợp để khảo sát dự án.

– Giá cả của bất động sản là vấn đề lưu ý:

Lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính là vấn đề cần được cân nhắc kĩ càng. Nếu phải đi vay vốn lớn để đầu tư thì sẽ phải gánh nặng lãi suất, rủi ro cao có thể phải bán tháo bất động sản lỗ vốn. Do vậy nếu sử dụng đòn bẩy tài chính cũng chỉ nên vay khoảng trên 40% giá trị bất động sản.

– Dự án có tính thanh khoản cao:

Tiêu chí quan trọng để sinh lời cao đó là tính thanh khoản của dự án dù muốn đầu tư vào loại hình bất động sản nào đi chăng nữa, ở vùng đô thị hay các khu ven đô.

– Dự án có tính pháp lý rõ ràng:

Hiện nay các chủ đầu tư luôn hướng tới công bố tính pháp lý cho từng dự án, qua đó để làm niềm tin đối với khách hàng của mình. Nếu đầu tư vào ngững dự án có pháp lý rõ ràng sẽ giúp người mua tránh được những rủi ro giao dịch về sau này. Việc này thì khả năng thanh khoản cho bất động sản sẽ được tăng.

– Vấn đề giao thông đường bộ và hạ tầng:

Nếu muốn bất động sản có lời cao thì vấn đề cần lưu ý đó là mạng lưới giao thông và hạ tầng cơ sở vật chất. Bất động sản trở nên có giá trị cao nếu dự án nằm ở những liên kết vùng thuận tiện, những nút giao thông trọng điểm.

– Về yếu tố trắc địa:

Đầu tư bất động sản đòi hỏi phải biết tính toán một cách kĩ lưỡng sao cho giá đất mua đầu tư phải cao hơn giá xây dựng chứ không giống như mua nhà để an cư.

Nếu khu vực nào có giá trị đất cao hơn giá thành xây dựng thì tương lai khu vực đó sẽ có tốc độ đô thị hóa cao và ngược lại.

– Vấn đề về không gian sống và cộng đồng dân cư ở xung quanh:

Một vấn đề rất lớn sẽ quyết định dự án bất động sản có thật sự thu hút hay không khi kinh doanh nếu không gian sống, cộng đồng dân cư xung quanh có chất lượng cuộc sống tốt, văn minh. Đặc biệt là đầu tư về cho thuê mướn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *