Mỹ và đồng minh tấn công Sryria, giá vàng vượt 3,7 triệu đồng/lượng

Chiến sự ở Trung đông bùng nổ đã khiến giá vàng hôm nay (14/4) tiếp tục tăng. Các chuyên gia về kim loại quý cho rằng, vàng vẫn an toàn và thậm chí là tăng nhẹ cho đến cuối tuần tới. Do căng thẳng Mỹ và Syria vẫn đang diễn ra và thị trường vàng vì thế mà vẫn tiếp tục chịu ảnh hưởng.

Giá vàng biến động như thế nào?

Vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên giao dịch chiều nay lấy lại mốc 1.340 USD/ounce. Mặc dù vây, thị trường vàng vẫn chịu áp lực bán ra dưới mức độ chấp nhận rủi ro cao hơn từ phía nhà đầu tư, khi thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào hôm nay.

Theo phân tích của các chuyên gia về thị trường thì thị trường thương mại nói chung và thị trường vàng nói riêng sẽ trở nên dễ chịu vì triển vọng về sự cải thiện trong thỏa thuận thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc.

Đỉnh điểm của giá vàng trong tuần này được đánh giá là cột mốc quan trọng, khi đạt 1.340 USD/ounce. Đây là mốc cao hơn nhiều so với đỉnh điểm trong tháng 9 năm ngoái và trong quí I năm nay.

Đây là lần thứ ba kể từ tháng 9 năm2017 mà vàng đạt ở mốc giá hiện tại. Trước đó, nó còn không thể duy trì được mức 1.300 USD/ounce.

Theo dõi diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua:

Diễn biến giá vàng trong nước:

So với thế giới thì giá vàng trong nước tương đương 37,4 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), cao hơn giá vàng SJC 475.000 đồng/lượng.

Tính đến phiên giao dịch cuối cùng chiều hôm nay, vàng SJC tăng mạnh ở chiều mua vào với mức 150.000 đồng/lượng và 190.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với sáng qua. Tại Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,95 – 37,19 triệu đồng/lượng. Tại thành phố Hồ Chí Minh niêm yết giá ở mức 36,98 – 37,17 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng của Tập đoàn Doji tại Hà Nội niêm yết ở mức giá mua vào là 36,90 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 36,98 triệu đồng/lượng trong phiên giao dịch cuối cùng ngày hôm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *