Nếu là hải tặc, Sabo hoàn toàn có thể trở thành tứ hoàng vì những điều này?

Dưới đây là năm lý do Sabo có thể là một Tứ Hoàng trong One Piece nếu là cướp biển.

Sabo là một nhà cách mạng chứ không phải là hải tặc. Do đó, anh trai của Luffy không thể trở thành 1 Tứ Hoàng dù tên tuổi, sức mạnh, và sự ảnh hưởng của Sabo đã được chứng minh.

Tuy nhiên, điều này vẫn không thể ngăn các fan One Piece đặt câu hỏi về việc nếu Sabo là 1 hải tặc, anh ấy có phải sẽ trở thành Tứ Hoàng thứ 4 thay thế Buggy không? Dưới đây là những căn cứ để các fan củng cố quan điểm trên.

1. Về sức mạnh, Sabo đã vượt qua cấp phó đô đốc hải quân và chỉ huy băng Tứ Hoàng

Sabo đã đánh bại các phó đô đốc như Bastille và một trong mười chỉ huy hạm đội của băng Tứ Hoàng Râu đen – Jesus Burgess. Điều này cho thấy Sabo đã vượt quá cấp độ sức mạnh của phó đô đốc hoặc chỉ huy băng Tứ Hoàng.

Thậm chí mới đây tại Levely, mặc dù Quân đội Cách mạng phải đối mặt với 2 đô đốc Fujitora và Ryokugyu, nhưng Sabo đã giải thoát được Kuma khỏi ách nô lệ của Long Tinh và trốn thoát.

Tuy sức mạnh của Sabo có thể vẫn cần phải được kiểm chứng với những đối thủ cấp đô đốc hoặc Tứ Hoàng, nhưng chắc chắn anh ấy mạnh hơn Buggy.

2. Những việc Sabo gây ra thật khủng khiếp

Sabo bị buộc tội giết đức vua Nefertari Cobra. Anh cũng cầm đầu nhóm quân đội Cách mạng tấn công nhà các Long Tinh trong thánh địa, phá hủy đài tưởng niệm Thần Long Trảo và biểu tượng của quý tộc thế giới. Những hành động này được xem như là một lời tuyên chiến trắng trợn với Chính phủ thế giới.

Nếu một tên cướp biển gây ra những hành động như thế này chắc chắn sẽ bị tính là một nhân vật nguy hiểm.

3. Sabo đã trở thành Viêm Đế

Sau khi gây ra một loạt những hành động ở vùng đất của các Long Tinh, mức độ ảnh hưởng của Sabo còn vượt qua cả Dragon – thủ lĩnh quân Cách mạng. Và bây giờ, Sabo được xưng tụng là Viêm Đế.

Với tình huống này, nếu Sabo là hải tặc, anh ấy có thể trở thành tân Tứ Hoàng, chứ hông phải Buggy.

4. Sabo có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới

Không chỉ được xưng tụng là Viêm Đế, Sabo còn được nhiều người nổi dậy tôn thờ như một vị thần, các huyền thoại về Sabo cũng lan rộng.

Với tầm ảnh hưởng như vậy, nếu Sabo là một hải tặc, anh ấy chắc chắn sẽ có thể trở thành một Tứ Hoàng.

5. Có nhiều cấp dưới và khả năng lãnh đạo

Sabo là phó tổng chỉ huy của quân đội Cách mạng chỉ dưới quyền Monkey D. Dragon. Vì vậy, xét về khả năng lãnh đạo và trí tuệ, Sabo hoàn toàn có. Còn về những cấp dưới, anh ấy có khá nhiều và họ đều là những kẻ rất mạnh.

Giờ đây, nhiều kẻ nổi loạn không thuộc quân đội Cách mạng cũng “thần tượng” Sabo. Từ khía cạnh này, Sabo có thể sánh ngang hoặc thậm chí vượt qua Buggy.