Nếu ngày ấy Sengoku không ngăn Garp, liệu Akainu có cùng ngày giỗ với Ace?

Garp và Akainu cùng câu chuyện về việc nếu Sengoku ngày đó không ngăn cản Garp thì liệu Akainu có bỏ mạng cùng ngày với Hỏa quyền Ace vẫn luôn là một chủ đề nóng trong One Piece.

Tính tới thời điểm hiện tại thì Akainu đang nắm giữ chức vị Thủy Sư Đô Đốc và cũng là người đứng đầu của lực lượng hải quân phục vụ cho chính quyền thế giới. Có thể nói “Chó Đỏ” là một trong những nhân vật bị ghét nhiều nhất trong bộ truyện này khi mà thứ “chính nghĩa tuyệt đối” mà hắn ta theo đuổi là thứ khiến Akainu giết chết Ace. Là một người sở hữu trái ác quỷ hệ Logia, điều này cho phép ông có khả năng chuyển hoá cơ thể và có khả năng tạo ra dung nham. Tạo hình nhân vật của Sakazuki được tác giả Oda Eiichiro dựa trên diễn viên điện ảnh Sugawara Bunta.

Một trong những điều mà “Thánh Oda” rất có tài đó chính là tạo ra những cuộc khẩu chiến không hồi kết trong One Piece. Một trong những ví dụ tiêu biểu là việc ông để Monkey D. Garp, người được mệnh danh là anh hùng của hải quân chứng kiến tận mắt cảnh Akainu giết chết đứa cháu trai Ace của mình. Thậm chí sau khi giết Ace, Akainu còn muốn giết luôn cả Luffy, là đứa cháu nội mà Garp yêu quý Tức giận với hành động này Garp đã đi đến chỗ Akainu với vẻ mặt đằng đằng sát khí. Tuy nhiên Sengoku lúc đó là Thủy Sư Đô Đốc đã kịp thời ngăn cản sự việc này. Chính vì chi tiết này mà trong suốt 10 năm qua, cuộc khẩu chiến về việc nếu ngày đó Sengoku không ngăn cản liệu Garp có đủ sức giết chết “Chó Đỏ” như lời ông đã tuyên bố hay không?

Như chúng ta đã biết thì Garp là kì phùng địch thủ của Vua Hải tặc Roger. Biệt danh của ông là “Garp Nắm Đấm”. Mặc dù thừa khả năng đảm nhiệm vị trí Đô Đốc hay xa hơn là Thủy Sư Đô Đốc của hải quân, ông luôn từ chối thăng cấp và chỉ giữ vị trí Phó Đô Đốc cho mình. Garp là bố của nhà cách mạng Dragon, ông nội của Luffy và cũng là ông nuôi của Portgas D. Ace, ông nhận nuôi Ace theo nguyện vọng của Roger. Đồng thời ông là thầy của Coby và Hellmepo. Garp sở hữu một sức mạnh và thể lực phi thường với Haki vũ trang thuộc top đầu của bộ truyện.

Chính vì sức mạnh của Garp và Akainu mà nhiều luồng dư luận đã bày tỏ quan điểm khác nhau về sức mạnh của 2 người này. Trong khi nhiều fan tin rằng Garp không có cửa với Akainu vì sức mạnh của hắn ta là rất lớn, thậm chí có thể hạ gục cả Râu Trắng. Một số khác còn lại thì hoàn toàn phủ nhận ý kiến trên và phản bác rằng Akainu vẫn không đủ trình độ để so sánh với Garp và nếu khi đó không có Sengoku ngăn cản thì có lẽ ngày Râu Trắng và Ace chết cũng sẽ là ngày giỗ của Akainu.

Oda đã từng xác nhận rằng đối với những nhân vật khác thì ông không dám chắc nhưng với Garp thì sức mạnh của ông không hề suy giảm vì tuổi già. Khác với Râu Trắng, người mang trong mình quá nhiều bệnh tật nên càng già, sức mạnh của Râu Trắng càng giảm đi còn với Garp thì không. Vậy nên nhiều fan cho rằng nếu thật sự đánh nhau thì Akainu không có cửa để đọ lại Garp và Thủy Sư Đô Đốc hiện tại sẽ là Aokiji.

Tuy nhiên đó là câu chuyện của 2 năm trước, sau timeskip, rõ ràng Garp già đi 2 tuổi và sức mạnh của ông đã ở mức bão hòa, thậm chí là suy giảm so với 2 năm trước đây trong Khi đó Akainu lại đang là Thủy Sư Đô Đốc. Việc đặt trụ sở hải quân ngay ở Tân Thế Giới như là một lời khẳng định của Akainu rằng hắn ta rất tự tin vào sức mạnh của mình. Khác với những hải quân khác, Akainu còn là một kẻ rất biết người biết ta, sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để đánh bại đối thủ. Chính vì vậy nếu như có một trận chiến giữa Garp và Akainu ở thời điểm hiện tại, có lẽ một người ở độ tuổi sung sức nhất như hắn ta đủ sức để khiến Garp phải đón nhận thất bại.

Tất nhiên là trận chiến này nhiều khả năng sẽ không diễn ra, giờ đây khi Luffy đã trưởng thành, việc Akainu muốn giết cậu không còn dễ dàng như trước nữa. Thậm chí sau arc Wano, Luffy sẽ chẳng phải sợ Đô Đốc hay Thủy Sư Đô Đốc nữa khi mà sức mạnh của cậu đủ để đấu tay đôi với bất cứ ai trong hải quân. Có lẽ vì vậy mà Garp và Akainu đối đầu với nhau và chiến thắng sẽ thuộc về ai sẽ là một câu hỏi không có lời giải đáp. Các bạn nghĩ sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!