Ngắm cận cảnh Koenigsegg Jesko Odin dát vàng độc nhất thế giới – Đặt tên theo vị thần đứng đầu trong thần thoại Bắc Âu

Tùy chọn dát vàng của siêu phẩm độc nhất thế giới Koenigsegg Jesko Odin có giá trị hơn mẫu xe hiệu năng cao Porsche 911 GT3 RS thế hệ mới.

Bên cạnh chiếc Jesko đầu tiên tại Singapore, Koenigsegg tiếp tục bàn giao đến khách hàng những chiếc Jesko tiếp theo vừa được kiểm định và xuất xưởng.

Một nhà sưu tập xe tại Tây Ban Nha vừa nhận được chiếc Koenigsegg Jesko Odin độc nhất thế giới, vốn được đặt tên theo vị thần đứng đầu trong thần thoại Bắc Âu.

Đây không phải là lần đầu thương hiệu Thụy Điển đặt tên cho các mẫu xe hàng thửa theo những câu truyện thần thoại. Trước đây, Koenigsegg từng ra mắt chiếc Regera Loki, Agera FE Thor, Agera FE Vader, Agera S+ Medusa…

Điểm đặc biệt của siêu phẩm này là toàn bộ thân vỏ làm từ sợi carbon được bổ sung hàng loạt lớp vảy vàng. Nhiều chi tiết ngoại thất và nội thất cũng được mạ vàng 24K.

Xe được trang bị bộ mâm khí động học AirCore bằng sợi carbon cùng lốp hiệu năng cao Michelin Pilot Sport Cup 2. Điểm đặc biệt của bộ mâm này là bề mặt phía trong cũng được bọc các lá vàng nhằm bảo vệ chất liệu sợi carbon khỏi sức nóng từ hệ thống phanh.

Nội thất của Jesko Odin được bọc chất liệu Alcantara màu đen Desiato, đi kèm cùng những đường chỉ vàng tương phản. Các chi tiết như logo tên xe, cửa gió điều hòa, huy hiệu Koenigsegg trên tapi cửa… đều được mạ vàng 24K.

Koenigsegg Jesko được trang bị động cơ V8 twin-turbo dung tích 5.0L, công suất 1.298 mã lực và mô-men xoắn 1.000 Nm. Khi sử dụng xăng E85, hiệu suất có thể đạt tối đa 1.625 mã lực và 1.500 Nm.

Koenigsegg cũng tự phát triển riêng loại hộp số 9 cấp LST đặc biệt, kết hợp cùng vi sai điện tử KED, bộ kiểm soát hộp số KGCM và chức năng quản lý công suất UPOD.

Theo một số nguồn tin, chiếc Koenigsegg Jesko Odin độc nhất thế giới này có mức giá hơn 3,3 triệu USD, trong đó tùy chọn các chi tiết mạ vàng có giá hơn 220.000 USD.

Thời gian hoàn thành dự án Jesko Odin mất hơn 3 năm. Theo kế hoạch, Koenigsegg chỉ sản xuất giới hạn 125 chiếc Jesko thuộc 2 phiên bản Attack và Absolut.