Ngỡ ngàng siêu xe Audi PB 18 e-tron sở hữu thiết kế sắc sảo tới từ tương lai

Với công nghệ sử dụng hệ động lực điện, siêu xe Audi PB 18 e-tron Concept muốn mang đến thú vị cho người lái thay vì điều khiển tự động.

Thiết kế không tích hợp công nghệ tự lái

Sống giữa trào lưu điện hóa, với những chiếc xe điện có khả năng khả năng tự lái. Công nghệ hiện đại giúp họ không còn phải tập trung vào tay lái nữa. Điều đó có nghĩa người lái đang đi nhờ xe. Những người yêu xe, họ cảm thấy mất đi sự gắn bó giữa người và máy móc. Những chiếc xe điện cũng phải đem tới những cảm xúc thú vị phía sau vô-lăng chứ! Audi đã phát triển mẫu xe điện ý tưởng mới Audi PB 18 e-tron Concept để chiều lòng những người yêu xe.

 

Audi PB 18 e-tron sẽ được hãng trưng bày tại lễ hội xe “quý tộc” Pebble Beach Concours d’Elegance. Xe sử dụng hệ động lực điện mạnh mẽ, nhiều giải pháp công nghệ tiên tiến. Điều lạ là Audi nhất quyết không tích hợp công nghệ tự lái vào cho PB 18. Audi, PB 18 mang đầy đủ các đặc điểm nhận dạng của các dòng xe hiện đại của hãng. Lưới tản nhiệt hình lục giác rộng, nối liền với các đèn pha LED hẹp.

Kỳ thực, lưới tản nhiệt trên PB 18 chỉ có tác dụng nhận diện thương hiệu. Phía sau, Audi cũng tích hợp cho PB 18 một cánh đuôi lớn. Nó chỉ mở ra khi chiếc xe chạy với tốc độ cao. Đem tới cho PB 18 vẻ đẹp hoàn mỹ.

Xe chỉ ở dạng ý tưởng, không đưa vào sản xuất thương mại

Audi thiết kế ra PB 18 đã được lấy từ R18 e-tron. Thể hiện rõ nhất ở hệ thống treo dạng đòn đẩy ở cầu trước và kéo ở cầu sau. Tất cả đều được trang bị các giảm xóc từ tính chủ động.

Bên trong xe thiết kế hiện đại với các màn hình kỹ thuật số và vô-lăng kiểu dáng lạ. Khu vực điều khiển của PB 18 thiết kế bao quanh tương tự như trên máy bay phản lực. Toàn bộ ghế lái cùng khu vực điều khiển được tích hợp thành một khối.

PB 18 e-tron được trang bị tổng cộng 3 mô-tơ điện. 2 ở cầu sau 671 mã lực và 1 ở cầu trước 201 mã lực. Tổng công suất lên tới 762 mã lực. Mô-men xoắn cầu sau 829 Nm. Xe tăng tốc từ 0-100km/h chỉ hơn 2 giây.

Mạnh mẽ, nhưng PB 18 cực kỳ tiết kiệm, khi 3 mô-tơ sẽ đồng thời phát điện tái tạo động năng khi xe giảm tốc để sạc lại pin ở tốc độ thấp và trung bình. Động cơ điện ở cả 2 cầu đồng thời mở ra khả năng điều khiển và phân bổ sức mạnh tới từng bánh. Mang tới cho chiếc xe hiệu năng vận hành tối đa.

Toàn bộ hệ động lực điện sẽ được cung cấp nguồn bởi khối pin với dung lượng 95 kWh. Tầm hoạt động hơn 500km/mỗi lần sạc đầy. PB 18 e-tron được thiết kế để có thể tiếp nhận nguồn sạc lên tới 800V.

Audi tuyên bố PB 18 e-tron sẽ vĩnh viễn chỉ nằm ở dạng xe ý tưởng. Nó không được đưa vào sản xuất thương mại. Tuy nhiên các giải pháp kỹ thuật và thiết kế của PB 18 sẽ ảnh hưởng tới các dòng xe Audi trong tương lai.