Người dùng chia sẻ về chi phí sử dụng của “cậu lửng” VinFast VF5: “là chiếc xe rất ổn trong tầm tiền, chi phí ngang xe máy”

Theo các chủ nhân sở hữu mẫu xe điện cỡ A VinFast VF5 Plus, chi phí sử dụng hàng tháng tiết kiệm hơn rất nhiều so với các mẫu xe xăng cùng giá tiền.

Anh Hải Minh (Hà Nội) là một trong 100 người đầu tiên nhận bàn giao xe VinFast VF5 Plus vào ngày 21/4/2023, sau gần 6 tháng trải nghiệm xe, anh nhận định “VF5 Plus là chiếc xe rất ổn trong tầm tiền”.

Anh Minh được ưu đãi trực tiếp về giá và miễn phí gửi xe, sạc xe trong vòng 2 năm bởi là cư dân của Vinhomes Smart City. Sau khi chi hơn 400 triệu để nhận xe, hiện mỗi tháng anh chỉ phải chi 1,6 triệu đồng tiền thuê pin. Nếu mua pin, chi phí năng lượng cho xe với những người ở nhà Vinhomes trong thời gian dài là 0 đồng.

Anh Hải Minh nhận định “VF5 Plus là chiếc xe rất ổn trong tầm tiền”.

Chủ nhân của chiếc VinFast VF5 Plus cũng bất ngờ sau lần đưa xe vào xưởng thay cụm đèn hậu bị vỡ do va chạm. Ban đầu anh nghĩ tốn cỡ 2-3 triệu đồng giống như các dòng xe khác, nhưng cuối cùng chỉ phải chi 800.000 đồng cho cụm đèn, thêm phí lắp đặt, thuế tất cả số tiền phải trả chỉ là 991.000 đồng.

Anh Phùng Thế Trọng – một YouTuber cho hay, với những ai không được miễn phí sạc điện, chi phí sử dụng thực tế rất thấp. Người dùng chỉ phải tốn thêm khoảng 400 đồng tiền điện cho 1 km, nếu đi 1.000 km/tháng, chi phí sạc sẽ rơi vào khoảng 400.000 đồng. Trong khi với xe chạy xăng, trung bình bạn sẽ mất khoảng 1.000-2.000 đồng/km tiền xăng.

Anh Phùng Thế Trọng đánh giá VinFast VF5 Plus là mẫu xe có chi phí vận hành rẻ hơn so với xe xăng cùng phân khúc.

Nói về chi phí bảo trì bảo dưỡng, anh Trọng cho biết, số tiền anh bỏ ra cho chiếc VF5 Plus chỉ bằng một phần tư so với xe xăng. VF5 Plus bảo dưỡng lần đầu ở mốc 12.000 km.

Trong lần đưa xe vào xưởng mới đây, anh chỉ mất hơn 250.000 đồng, trong khi trước đó, mỗi lần bảo dưỡng chiếc Toyota Vios thường phải tốn khoảng 1 triệu đồng. Chưa kể chu kỳ bảo dưỡng của đa phần xe Toyota là cứ 5.000 km lại phải bảo dưỡng một lần.

Có cùng quan điểm với 2 chủ sở hữu xe điện cỡ A VinFast VF5 Plus, anh Mạnh Tú (Hải Dương) cho biết, chiếc VF 5 Plus của anh chạy xấp xỉ 2.200 km nhưng chỉ hết khoảng 350.000 tiền sạc điện.

Anh Tú thường sạc xe tại nhà vào buổi tối, sáng dậy xe đầy điện, di chuyển được cả tuần. Anh sạc vào giờ thấp điểm nên sau 2 tháng mua VF5 Plus, anh tiết kiệm khoảng 4,5 triệu đồng so với xe xăng gia đình vẫn sử dụng.

Ngoài chi phí sử dụng, rất nhiều người sử dụng VF5 Plus còn bày tỏ sự hài lòng bởi sự êm ái, rộng rãi cùng hệ thống thiết bị an toàn, thông minh vượt trội. Mẫu xe điện hạng A của VinFast bởi thế được đánh giá sẽ sớm phủ sóng rộng khắp trên thị trường và trở thành mẫu xe điện quốc dân được người dùng yêu thích.

Theo: VTC