Nguồn gốc và sức mạnh của các đô đốc Hải Quân

Đô đốc Hải Quân trong One Piece là những nhân vật chống đối hải tặc. Ho sở hữu sức mạnh đáng gờm và có năng lực bá đạo. Cùng tìm hiểu danh sách các đô đốc One Piece sau đây.

Nội dung chính

1. Đôi nét về One Piece
2. Nguồn gốc và sức mạnh của đô đốc Hải Quân
2.1. Sengoku
2.2. Sakazuki – Akainu
2.3. Kuzan – Aokiji
2.4. Kizaru
2.5. Fujitora
2.6. Ryokugyu

Trong One Piece có nhiều thứ lực tồn tại song song nhau, cùng phát triển hoặc đối đầu. Đặc biệt, Hải Quân được xem là phe chính nghĩa nhưng họ đóng vai trò phản diện trong tác phẩm. Mà các đô đốc là những gương mặt đại diện cho Hải Quân. Họ có khả năng chiến đấu mạnh mẽ chống lại các băng đảng hải tặc. Trong bài viết hôm nay, cùng meGame tìm hiểu về nguồn gốc và sức mạnh của các đô đốc One Piece.

1. Đôi nét về One Piece
One Piece là truyện Manga vang danh tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Đây là tác phẩm kể về hành trình tìm kiếm kho báu One Piece cùng danh hiệu Vua hải tặc của nhiều băng đảng. Trong đó nổi bật nhất là Băng hải tặc Mũ Rơm Luffy.

One Piece ra đời từ tháng 8/1997 và kéo dài cho đến nay. Bộ truyện có nội dung hấp dẫn với nhiều tuyến nhân vật, phe đối lập khác nhau và mang đến những màn giao đấu hấp dẫn.

Đặc biệt, quân đô đốc Hải Quân là một phần không thể thiếu trong One Piece. Họ là những người sở hữu sức mạnh đặc biệt, chịu trách nhiệm truy nã, bắt dữ các hải tặc.


One Piece là nổi tiếng ở nhiều quốc gia trên thế giới

2. Nguồn gốc và sức mạnh của đô đốc Hải Quân

Nguồn gốc và sức mạnh của các đô đốc trong One Piece cụ thể như sau:

2.1. Sengoku
+ Trái Ác Quỷ: Hito Hito No Mi, Model: Daibutsu.

+ Haki: Vũ Trang, Quan Sát, Bá Vương.

Sengoku là một cựu Thủy Sư Đô Đốc với 56 năm làm việc cho Hải Quân. Ông đến từ South Blue, cùng thời với Garp và Tsuru. Ông là người theo đuổi chính nghĩa nhưng không cực đoan và biết phân biệt tốt xấu. Đặc biệt, với sức mạnh của trái ác quỷ Hito Hito No Mi ông có khả năng biến thành một vị phật khổng lồ.

2.2. Sakazuki – Akainu
+ Trái Ác Quỷ: Magu Magu No Mi.

+ Haki: Vũ Trang, Quan Sát.

Sakazuki trong One Piece còn được mọi người biết đến với biệt danh Chó Đỏ. Ông có niềm tin tuyệt đối vào Hải Quân và những gì Chính phủ thế giới làm. Do đó luôn đối đầu kịch liệt với các hải tặc. Trong One Piece, Sakazuki là người ở North Blue, gia nhập Hải Quân từ năm 23 tuổi.

Ông là người đã đánh chết Ace. Đồng thời hạ bệ hàng loạt các đối thủ khác như Tứ Hoàng Râu Trắng. Đặc biệt, có chiến thắng trước Kuzan trong trận đánh 10 ngày 10 đêm để rồi sau đó trở thành người quyền lực nhất Hải Quân.

2.3. Kuzan – Aokiji

+ Trái Ác Quỷ: Hie Hie No Mi.

+ Haki: Vũ Trang, Quan Sát.

Năm 19 tuổi, Kuzan Trĩ Xanh gia nhập Hải quân. Tuy nhiên ông không thích con đường sự nghiệp của mình và nhiều lần bất tuân mệnh lệnh. Kuzan từ chức sau sự thất bại trước Akainu tại Punk Hazard.

2.4. Kizaru
+ Trái Ác Quỷ: Pika Pika No Mi.

+ Haki: Vũ Trang, Quan Sát.

Kizaru làm đô đốc Hải Quân sau khi lập nhiều chiến công hiển hách vào năm 26 tuổi. Có được thành tích này là nhờ sức mạnh từ trái ác quỷ Pika Pika No Mi. Nó cho phép ông biến cơ thể thành ánh sáng bắn được laser và mạnh như Superman.

2.5. Fujitora
+ Trái Ác Quỷ: Zushi Zushi No Mi.

+ Haki: Vũ Trang, Quan Sát.

Hổ Tím Fujitora – Issho là đô đốc One Piece có đôi mắt bị mù. Ông sở hữu cái đầu lạnh và phân biệt rõ trắng đen phải trái dựa trên sự thật chứ không phải danh tiếng của một người. Ông gia nhập Hải Quân 54 năm trước, có thị giác nhạy bén cùng nguồn sức mạnh của Trái Ác Quỷ Zushi Zushi No Mi và thanh shikomizue.

2.6. Ryokugyu
+ Trái Ác Quỷ: Mori Mori No Mi

+ Haki: Vũ Trang, Quan Sát.

Bò Xanh Ryokugyu là một trong 3 đô đốc hải quân one piece hiện tại. Ông là người cách làm việc khá tiêu cực và khó ưa. Ông không thích hải tặc và từng bắt giữ Luffy Mũ Rơm ở Wano.

Nhờ sở hữu nguồn sức mạnh từ trái ác quỷ Mori Mori No Mi nên Ryokugyu có thể nhịn đói 3 năm. Đặc biệt, dễ dàng biến đối cơ thể thành thực vật và hấp thu năng lượng của người khác.

Bài viết hôm nay đã chia sẻ đến các bạn về nguồn gốc cùng sức mạnh của các đô đốc Hải Quân trong One Piece. Bạn yêu thích nhân vật nào nhất? Đừng quên comment cho chúng tôi biết