Nhã Phương: ‘Trường Giang là chỗ dựa vững chắc cho tôi và con’

Diễn viên Nhã Phương nói thấy tự tin, có thêm động lực mỗi khi nản lòng trong công việc lẫn cuộc sống nhờ lời động viên của chồng.

Cặp sao làm đầy tháng cho con trai đầu tháng 11. Người đẹp nói: “Từ ngày có thêm thành viên, không khí gia đình tôi luôn nhiều tiếng cười, rôm rả hơn trước”.


Nhã Phương, Trường Giang tại lễ đầy tháng con trai, hôm 5/11. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Theo Nhã Phương, cô giữ được tinh thần thoải mái, không stress sau sinh nhờ chồng. Trường Giang nấu nhiều món ngon để vợ lấy lại sức, có nhiều sữa cho con bú. Con gái đầu hơn ba tuổi của họ – bé Destiny – cũng quấn quýt em không rời.

Ở lần mang bầu thứ hai, Nhã Phương thoải mái chia sẻ niềm vui, tham gia các sự kiện. Cô cho biết một phần vì được Trường Giang đồng ý, muốn vợ có tinh thần thoải mái.

Trải qua 5 năm hôn nhân, người đẹp cảm nhận chồng là chỗ dựa vững chãi về mọi mặt cho ba mẹ con. Ngoài sự yêu thương, Nhã Phương học được ở bạn đời sự mạnh mẽ. Hai lần sinh con đều không có chồng bên cạnh, cô vẫn vượt qua mọi thứ thuận lợi.

Diễn viên nhớ hồi đầu năm tham gia phim dài tập Yêu trước ngày cưới (đạo diễn), bấm máy ở những tháng đầu thai kỳ. Khi phát hiện có em bé, cô hoang mang vì sợ không đủ sức khỏe, trong khi đã ký hợp đồng với nhà sản xuất, đặt nhiều tâm huyết. Trường Giang giúp vợ tháo bỏ tâm lý bối rối. Anh thường nói với Nhã Phương: “Vợ hãy cố lên. Một khi mình đã nhận vai hãy thể hiện đúng trách nhiệm, làm cho tốt”.

Diễn viên tiết lộ thỉnh thoảng Trường Giang rất nghiêm khắc. Có hôm sức khỏe cô không tốt, muốn ở nhà nhưng chồng đốc thúc để Nhã Phương ra trường quay. Theo cô, việc chồng quyết đoán như vậy một phần vì không muốn mọi người nghĩ vợ nhõng nhẽo, giả bệnh.

“Anh Giang từng đóng nhiều dự án, hiểu tính chất, mức độ đầu tư của nhà sản xuất. Ở dự án này, mọi người đã rất ưu tiên, dồn lịch, sắp xếp để không ảnh hưởng đến tôi. Nếu tôi nghỉ thêm một ngày, bụng sẽ một lớn, càng khó khăn hơn. Dù áp lực, tôi nhận thấy lời khuyên của chồng đúng nên cố gắng hơn”, Nhã Phương nói.

Về việc nuôi dạy các con, cô đặt niềm tin, tôn trọng cách mà Trường Giang đang áp dụng. Họ không cho con lạm dụng chơi máy tính, điện thoại, không lập trang mạng xã hội riêng cho bé dù được nhiều khán giả gợi ý. Cả hai mong các con lớn lên có tính tự lập, không dựa dẫm bố mẹ.

Hiện Nhã Phương chủ yếu ở nhà làm “mẹ bỉm sữa”. Cô đang lên kế hoạch tập thể dục để lấy lại dáng. Trước đó, khi mang bầu lần hai, người đẹp tăng 8 kg, ngoại hình không thay đổi nhiều.

Nhã Phương (đầm trắng) trên phim trường “Yêu trước ngày cưới”. Ảnh: Vie Channel
Cô vào vai Minh Anh – bạn gái 10 năm của Huy Hoàng (Song Luân thủ vai), sẵn sàng làm mọi chuyện vì người yêu.

Nhã Phương, 33 tuổi, quê Đăk Lăk, diễn xuất từ năm 19 tuổi. Cô góp mặt trong các phim điện ảnh như Quả tim máu, Vừa đi vừa khóc, 49 ngày, Tuổi thanh xuân. Cô kết hôn với Trường Giang, 40 tuổi, quê ở Quảng Nam vào tháng 9/2018 sau bốn năm gắn bó. Cặp sao đón con gái đầu lòng tháng 1/2019 nhưng hơn nửa năm sau mới công khai.