Những bằng chứng cho thấy Crocodile là con trai Rock D. Xebec!

Không rõ vô tình hay cố ý, tác giả Oda đã cho vào trong One Piece rất nhiều chi tiết mờ ám. Theo phân tích của các fan OP thì Crocodile chính là con trai của hải tặc huyền thoại Rock D. Xebec! Chi tiết thế nào, chúng ta cùng xem nhé.

Crocodile là ai?

Crocodile là một nhân vật phản diện trong manga One Piece do Oda Eiichiro sáng tác. Hắn từng là một Thất Vũ Hải kiêm ông trùm tổ chức Baroque Works. Sau khi bị Luffy đánh bại, Crocodile được đưa đến Impel Down để giam giữ. Khi đại chiến Marineford diễn ra, Crocodile đã tạm thời hợp tác cùng với Luffy để đối đầu Hải Quân. Trong các diễn biến mới nhất của One Piece, Crocodile đã trở thành “thuộc hạ” của Buggy trong tổ chức Cross Guild.

Crocodile là một phản diện vừa thông minh, vừa mạnh mẽ. Thân phận của hắn khá là bí ẩn, vậy nên khong ít fan đã luôn cố gắng điều tra về nhân vật này. Cacsch đây không lâu, một fan tên QueenFlowers91 đã xâu chuỗi các tình tiết trong One Piece để đưa ra giả thuyết rằng: Crocodile chính là con trai hải tặc huyền thoại Rock D. Xebec.

Crocodile là con trai Rock D. Xebec

Yếu tố đầu tiên dẫn đến giả thuyết này chính là tên gọi của Crocodile và Xebec. Crocodile (cá sấu) có sự tương đồng với vị thần hộ mệnh đầu cá sấu của Ai Cập là Sobek – hay Sebek. Tên của bị thần này khá là tương đồng với cái tên Xebec của tên hải tặc huyền thoại.

Ở trang bìa chap 584, ta nhìn thấy Crocodile xuất hiện cùng với vài “mật vụ” có đầu hà mã. Đây có thể là chi tiết liên hệ đến vị thần đầu hà mã Taweret của người Ai Cập. Hình ảnh này có thể xem là một sự nhấn mạnh tính kết nối giữa Crocodile với Xebec.

Theo QueenFlowers91, Crocodile dường như không phải là một cái tên “thật sự”. Có vẻ như để che giấu thân phận, Crocodile đã chọn cho bản thân một “biệt danh”. Điều này cũng hợp lý thôi bởi nếu để lộ mình là con trai của Xebec thì Crocodile chết chắc.

Nếu Crocodile thật sự là con của Xebec thì sự thù địch của ông dành cho Chính Phủ Thế Giới là rất hợp lý. Râu Trắng có không ưa nhân vật này thì cũng không có gì kỳ lạ luôn.

Tham vọng của Crocodile và Xebec cũng khá là giống nhau. Xebec thì muốn được làm “vua của thế giới” (chắc chắn là thông qua vũ lực). Trong khi đó, Crocodile mong muốn xây dựng một quốc gai quân sự siêu mạnh để chi phối mọi thứ.

Về mặt thời gian thì mọi thứ cũng khá là khớp. 38 năm trước, băng Rock xuất hiện tại God Valley. Crocodile bây giờ đã 45 – 46 tuổi rồi. Nếu hắn thật sự là con của Xebec thì khi sự kiện God Valley xảy ra, Crocodile khoảng 8 tuổi – một độ tuổi hợp lý để có mong muốn trả thù Chính Phủ Thế Giới.

Dẫn chứng cuối cùng của QueenFlowers91 là… một ca khúc của Elton John mang tên “Crocodile Rock”. Dù nghe hơi buồn cười nhưng… biết đau Oda-sensei đã dựa theo ca khúc này để xây dựng mối quan hệ ca con của Rock D. Xebec và Crocodile?

Tất nhiên, toàn bộ các nội dung trên vẫn chỉ là giả thuyết chứ chúng ta chưa có bằng chứng nào cụ thể cho thấy Crocodile là con trai Xebec cả. Cá nhân bạn thấy thế nào về giả thuyết này? Theo bạn thì liệu còn sự thật động trời nào về Crocodile mà ta chưa biết không? Để lại bình luận và chém gió cùng mình nhé.