Những bí quyết để sinh lời cao trong kinh doanh bất động sản.

Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào cũng có nguyên tắc và bí quyết riêng để đạt thành công. Những bí quyết để sinh lời cao trong kinh doanh bất động sản sau đây là những kinh nghiệm được đúc kết từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn “ bỏ túi” thêm bài học để đạt thành công.

Bí quyết 1: Sàng lọc thông tin trước khi kinh doanh bất động sản cụ thể.

– Điều quan trọng nhất là  bạn cần phải sàng lọc thông tin bất động sản phù hợp. Bạn có thể tìm hiểu qua internet, báo chí, tờ rơi, hoặc qua người quen. Nhưng nếu muốn đẩy nhanh giai đoạn lựa chọn bất động sản cuối cùng. Việc nên làm đó là tìm tới một người môi giới tại địa phương và trao đổi nhu cầu với họ một cách rõ ràng.

Bí quyết thứ hai: Loại bỏ ý nghĩ “chắc chắn thành công” trước khi đầu tư bất động sản.

– Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào thì “ cung và cầu” luôn là yếu tố đầu tiên quyết định tới khả năng kinh doanh. Trong bất động sản,  phần đông các nhà đầu tư cá nhân đều chỉ nghĩ rằng cần làm những gì để mua một bất động sản. Sau đó “cầu trời” cho giá tăng lên để bán. Hoặc tận dụng đòn bẩy lớn (70% vốn vay và 30% vốn tự có). Cùng với tâm lý đầu tư “chắc chắn thành công” không biết từ khi nào đã ăn sâu vào suy nghĩ của họ.

– Thế nhưng theo các chuyên gia, chiến lược như vậy là điểm yếu “chết người”. Vì khi thị trường tăng giá thì nhà đầu tư mới có lợi nhuận. Tuy vậy, thị trường không phải lúc nào cũng đi lên. Do vậy, khi thị trường đi xuống, với chiến lược đầu tư cứng nhắc và nguồn vốn không cao, nhà đầu tư cá nhân chỉ có thể nhìn “cục đất” của mình rớt giá, ,”nhắm mắt” chịu bán lỗ.

– Bên cạnh đó, một tư duy khác cũng khá bổ biến là mua bất động sản  để chờ đến vài năm để lên giá mới bán. Nhưng rồi sau đó nhà đầu tư mới  nhận ra rằng, mọi thứ chỉ là trên giấy tờ. Khị thị trường đi xuống, thì lại không hề có một phương án nào để bảo vệ khoản đầu tư cùng với chỗ tiền lãi vay phải trả. Cuối cùng sẽ mất trắng tất cả.

Chính vì thế, bạn có thể hạn chế được những rủi ro không mong muốn trước khi đầu tư, một bất động sản cụ thể. Bằng cách ngừng ngay tư duy “chắc chắn thành công” của mình.

Bí quyết thứ ba:  Xây dựng chiến lược phù hợp.

Có 2 chiến lược trong giới đầu tư bất động sản mà các nhà đầu tư có thể áp dụng đó là:

+ Chiến lược thứ nhất là Lãi vốn:

– Trước hết, để mua được bất động sản với giá rẻ hơn giá chung của thị trường. Nhà đầu tư cần kịp thời nắm bắt những thông tin chính xác về giá cả và nhận định được: Đâu là thị trường có lượng khách hàng tiềm năng lớn?

– Ngoài ra, cần phải tính toán một cách cẩn thận thời gian thu hồi vốn và khoản lợi nhuận tương đương. Nhất định không được “xuống” tiền mua bất động sản nếu bạn  không tính được những thông số này. Nguyên lý đúng là: lúc mua mới là thời điểm để có được lợi nhuận chứ không phải khi bán.

+ Chiến lược thứ hai là Dòng tiền:

– Bạn nên hiểu được dòng tiền sẽ đến từ mô hình kinh doanh bất động sản nào? (Ví dụ như cho thuê cao ốc văn phòng, căn hộ dịch vụ, nhà trọ, mặt bằng bán lẻ, nhà xưởng…).

– Trước khi tính toán tới chuyện đầu tư, bạn cần phải có hiểu biết rõ ràng, chi tiết. Thông qua việc tham quan, tìm hiểu, tính toán kỹ càng những thông số kinh doanh. Hãy xin lời khuyên từ các chuyên gia nếu bạn tính toán còn mơ hồ.

– Chiến lược chính là điểm xuất phát của các nhà đầu tư khi bắt đầu tìm hiểu về bất động sản. Có thể nói, chiến lược nắm vai trò quyết định đối với việc đầu tư của những nhà đầu tư BĐS cá nhân.

Bí quyết thứ tư: Vị trí kinh doanh.

Bạn cần phải  hiểu được, mỗi địa phương khác nhau lại có một tính chất đặc thù về bất động sản không giống nhau…Bởi lẽ không chỉ là vấn đề giá cả hay văn hoá vùng miền, mà còn khách biệt ở bình diện thổ nhưỡng, khí hậu hay quy hoạch toàn cục của khu vực đó. Điều đúng đắn bạn cần phải làm đó là tìm bằng được 1 chuyên gia tại địa phương có hiểu biết sâu về khu vực mình đang muốn đầu tư. Tuy tốn không ít thời gian nhưng đổi lại, bạn không phải chịu cảnh “vứt tiền qua cửa sổ” một cách lãng phí.

Tóm lại: Kinh doanh bất động sản sẽ luôn đạt được lợi nhuận cao. Nếu bạn biết khai thác những kinh nghiệm, và có những chiến lược tư duy hiệu quả. Hi vọng những bí quyết trên sẽ giúp ích được phần nào cho bạn trong lĩnh vực kinh doanh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *