Những bước cần làm để viết bài chuẩn SEO hiệu quả nhất

Viết nội dung trang web cho SEO là nhiệm vụ được giao cho các nhà tiếp thị nội dung ngày nay. Tuy nhiên, khi có thời gian để tìm hiểu cách viết nội dung trang web cho SEO thì quá nhiều nhà tiếp thị nội dung bị kiệt sức trước khi họ bắt đầu. Vậy phải làm gì để viết bài chuẩn SEO?

Để viết bài chuẩn SEO thì bạn cần xác định từ khoá. Một khi bạn đã tìm thấy đúng từ khóa cho phần nội dung của mình, bạn sẽ muốn đặt nó cẩn thận. Bước này rất quan trọng khi viết nội dung tối ưu hóa SEO cho trang web của bạn. Thông minh tích hợp một từ khóa vào nội dung của bạn có thể hướng lưu lượng truy cập trong nhiều năm tới. Vậy bạn nên bắt đầu từ đâu?

Dưới đây là một vài nơi bạn nên đặt từ khoá của mình vào nội dung trang web để tối đa hóa tiềm năng SEO của nó:

1. Viết bài chuẩn SEO cần bao gồm từ khoá của bạn trong thẻ H1, H2 hoặc H3….

Khi Google thu thập dữ liệu nội dung của bạn, nó sẽ tìm xem xét để tìm ra điều quan trọng về những gì bạn đã viết. Vậy chính xác là nó sẽ xem xét những gì? Một thuộc tính quan trọng mà Google được kiểm tra đặc biệt là các thẻ tiêu đề của bạn. Từ khóa được đề cập trong các thẻ tiêu đề của bạn sẽ cho phép Google biết rằng từ khóa bạn đã chọn là chủ đề nội dung của bạn.

Google sẽ ưu tiên các thẻ theo thứ tự , vì vậy nên thẻ H1 được xem là thông tin quan trọng nhất trong bài viết của bạn. Sử dụng các thẻ tiêu đề để tách nội dung thành nhiều phần khác nhau và để chắc chắn là từ khoá của bạn đã bao gồm trong thẻ tiêu đề.

2. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng từ khóa và điều khoản LSI trong nội dung của bạn.

Bao gồm các từ khóa và các điều khoản LSI của bạn nơi mà chúng có ý nghĩa trong văn bản của bạn. Mặc dù bạn muốn đưa từ khóa nhiều lần vào nội dung của bạn, tuy nhiên việc lạm dụng từ khoá trong nội dung có thể làm tổn thương cơ hội xếp hạng của nó.

3. Cập nhật các thẻ alt (thẻ thay thế) trên hình ảnh của bạn để bao gồm từ khoá của bạn.

Nếu bạn đưa hình ảnh vào nội dung của mình, hãy đảm bảo rằng từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu nằm trong các thẻ văn bản thay thế.

4. Khi viết bài chuẩn SEO, đừng quên về miêu tả của bạn.

Thẻ mô tả là một đoạn mô tả ngắn về nội dung của bạn xuất hiện ở bên dưới gần URL trên trang kết quả công cụ tìm kiếm của bạn. Bạn sẽ phải bao gồm từ khoá trong đoạn mô tả của bạn để Google và người tìm kiếm có thể thấy được trang của bạn trên công cụ tìm kiếm và biết được nội dung của bạn đề cập đến vấn đề gì.

Đoạn văn là một trong số ít thông tin mà người tìm kiếm sẽ thấy khi quyết định có nên nhấp vào nội dung của bạn hay một bài báo khác trong công cụ tìm kiếm hay không.

Vì lý do này, chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình nhấp chuột qua tỷ lệ, điều đó sẽ tăng thứ hạng SEO trên trang của bạn. Vì vậy, đừng ngủ trên phần mô tả của bạn. Bao gồm từ khóa trong đoạn mô tả sẽ giúp cho những người tìm kiếm biết rằng những gì bạn đã viết phù hợp với những gì họ đang tìm kiếm.

5. Bao gồm từ khóa trong URL của bạn.

Bao gồm từ khoá của bạn càng gần với gốc của URL càng tốt (càng gần miền của bạn càng tốt ). Nếu từ khoá của bạn là một cụm từ, hãy tránh sử dụng từ dừng trong URL của bạn.

Bao gồm cả từ khóa của bạn càng gần mặt trước của URL càng tốt sẽ giúp tăng cường sức mạnh của SEO. Dưới đây là một ví dụ để chứng minh.

Mẹo hay: Sử dụng công nghệ thích hợp;
Có rất nhiều công nghệ tuyệt vời để có thể quét nội dung của bạn và cho bạn biết liệu nội dung của bạn đã được tối ưu hóa tốt hay chưa. Đối với bất kỳ người dùng WordPress nào, Yoast là một công nghệ tuyệt vời mà chúng tôi khuyên bạn nên dùng để giúp bạn viết nội dung trang web cho SEO. Nếu bạn đang điều hành trong một CMS khác hoặc trong tài liệu của Google, hãy tìm kiếm plugin bạn có thể tải xuống. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi bạn viết.

Áp dụng những bước trên thì bạn sẽ đạt được mức độ SEO chuẩn nhất.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *