Những chiếc ô tô cổ điển nhất được bán vào năm 2024

Đây là những chiếc ô tô cổ điển bạn có thể mua vào năm 2024, chúng đã tồn tại lâu nhất trong các thế hệ sản phẩm.
Mitsubishi Mirage

Đây là chiếc ô tô cổ điển điện hoặc xe không hybrid rẻ nhất. Ảnh: Carbuzz.
Đây là chiếc ô tô cổ điển điện hoặc xe không hybrid rẻ nhất, nhẹ nhất và tiết kiệm nhiên liệu nhất. Ô tô cổ điển này bắt đầu sản xuất toàn cầu vào năm 2012 và ra mắt vào năm 2014.

Lý do duy nhất để mua Mirage là vì khả năng tiết kiệm nhiên liệu kết hợp 39 mpg (6 lít) và mức giá thấp.

Trong những năm qua, các bản cập nhật về kiểu dáng thay vì cải thiện hiệu suất hoặc thông số kỹ thuật, với một số bản cập nhật cuối cùng được đặc trưng bởi các tính năng để lại nhiều hơn là được thêm vào.

Tesla Model S (2012)

Mặc dù là ô tô cổ điển nhưng Model S trông vẫn đẹp. Ảnh: Carbuzz.
Mặc dù là ô tô cổ điển nhưng Model S trông vẫn đẹp. Thời gian qua, thiết kế của nó không thay đổi, nhưng liên tục được cải tiến vi mô và cập nhật phần cứng/phần mềm đã cho phép nó duy trì sự tương đương về công nghệ với sự phát triển ngày càng tăng của xe điện phổ thông.

Những cải tiến diễn ra thường xuyên đến mức Model S mà chúng tôi hiện có dường như là một thế hệ hoàn toàn mới so với thế hệ đầu tiên về xe điện, nhưng nền tảng cơ bản vẫn không thay đổi.

Hiệu suất đã và phạm vi của Model S đã tăng lên đáng kể so với Model S 60 đã ra mắt.

Mitsubishi Outlander Sport

Outlander Sport đã là một chiếc ô tô cổ điển được giới thiệu vào năm 2011. Ảnh: Carbuzz.
Outlander Sport đã là một chiếc ô tô cổ điển được giới thiệu vào năm mẫu 2011 và chỉ có những cập nhật nhỏ kể từ đó.

Hiện phiên bản được bản cập nhật lớn cho năm 2024 là tiêu chuẩn hóa AWD. Nhưng ngay cả bản cập nhật cũng quá ít, vì Mitsubishi sẽ ngừng sản xuất Outlander Sport vào cuối năm 2024.

Nó trông có vẻ lỗi thời từ trong ra ngoài. Động lực lái còn nhiều điều chưa được mong đợi, với khả năng xử lý trên đường tốt nhất và hai hệ thống truyền động phụ tạo ra công suất 168 mã lực.

Infiniti QX80 (2011)


Ô tô cổ điển này giới thiệu vào năm 2014. Ảnh: Carbuzz.
Chiếc SUV địa hình sang trọng này trông đẹp mắt và có động cơ V8 nhưng nó vẫn là ô tô cổ điển và được đánh giá cao nhất về mặt an toàn.

Ô tô cổ điển này giới thiệu vào năm 2014, nhưng đó chỉ là thời điểm nó được đổi tên thành QX80. Trước đó, nó được biết đến với cái tên QX56, được bán dưới dạng SUV đời 2011 sau khi được ra mắt tại Triển lãm ô tô quốc tế New York 2010.

Nó thiếu các tính năng cao cấp như màn hình hiển thị head-up và cửa sổ trời toàn cảnh. Nội thất không rộng rãi như nhiều đối thủ.

Toyota 4Runner (2009)

4Runner là mẫu ô tô cổ điển cuối cùng của ‘Yota’. Ảnh: Carbuzz.
4Runner là mẫu ô tô cổ điển cuối cùng của ‘Yota’ và nó đại diện cho một loại xe SUV kiểu cũ không còn tồn tại nữa.

Vẻ ngoài gồ ghề, nhưng nó vẫn có thể quyến rũ giới mê xe cho đến ngày nay từ trong ra ngoài. Ô tô cổ điển này có động cơ V6 270 mã lực, khả năng tiết kiệm nhiên liệu ở mức trung bình.

Nissan GT-R (2007)

Đây là một siêu ô tô cổ điển. Ảnh: Carbuzz.
Đây là một siêu ô tô cổ điển AWD có giá khởi điểm 69.000 USD (khoảng gần 1,7 tỉ đồng) vào năm 2007 và hiện có giá gấp 2-3 lần số đó.

Ngày nay, VR38DETT tạo ra công suất 600 mã lực và mô-men xoắn 481 lb-ft dưới vỏ bọc Nismo, có nghĩa là nó vẫn có thể cạnh tranh với những chiếc tốt nhất trong số đó.

Nó thậm chí còn được nâng cấp vào năm 2024, điều này chắc chắn đã giúp nó trông hiện đại hơn, nhưng phần xương bên dưới đang già đi.