Những điểm lưu ý khi bán hàng đa kênh thương mại điện tử hiện nay

Bán hàng đa kênh đang là sự lựa chọn tối ưu trong thương mại điện tử. Hầu hết các shoop đều lựa chọn với nhiều kênh khác nhau như trên  Zalo, Facebook hoặc trên các trang wabsite…để phát triển kinh doanh là một ví dụ điển hình mà trong thực tế chúng ta thấy được. Tuy nhiên cần lưu ý một số điểm sau:

 – Điểm lưu ý thứ nhất: Luôn luôn quan tâm điều chỉnh và xuất phát nhanh.

Hai trường hợp chúng tôi muốn nói phải luôn song hành với nhau đó là phải nhạy bén và nhanh chóng khi thấy có cơ hội, bán hàng thương mại điện tử thông qua nhiều kênh thì cần phải bắt đầu một cách kịp thời và cho phù hợp do các hệ thống mạng luôn được cập nhật và đổi mới thường xuyên. Việc xuất phát nhanh không phải đơn thuần như là vội vàng thiếu suy nghĩ mà trong đấy là có sự tìm hiểu và nghiên cứu một cách nghiêm túc và ký càng, cùng với đó là sự điều chỉnh một cách hợp lý, nhận định đúng hiệu quả của các kênh cho việc kinh doanh trong lĩnh vực của mình.

– Điểm lưu ý thứ hai: Chúng ta không quá mạo hiểm nhưng cũng đừng nên cầu toàn.

Cũng như nhiều lĩnh vực khác, trong kinh doanh thương mại điện tử nếu khi chúng ta không nhạy bén, năng động, dám nghĩ dám làm  và quá cầu toàn thì cơ hội tốt cho chúng ta là không có bởi bạn đã đi sau một bước vì đã có rất nhiều người đã nhận ra được điều này rồi.Cơ hội sẽ nhỏ đi rất nhiều khi mọi thứ đã rõ ràng.

Người khổng lồ bán lẻ trực tuyến Ấn Độ” Flipkart  là một ví dụ, Khởi nguồn họ chỉ có khả năng bán sách online vì giá thành rẻ và không bị hư hại khi vận chuyển. Đến năm 2015, website Flipkart đã có 22 triệu người đăng ký thành viên, với hơn 3000 doanh nghiệp bày bán hàng triệu sản phẩm, từ đồ điện tử, quần áo hay dụng cụ thể thao. Họ cũng sản xuất 1 số sản phẩm lấy tên là “DigiFlip”, bao gồm tablet, USB, cặp đựng laptop v.v…tới nay với số vốn được định giá 15 tỷ USD, có tổng giá trị các vòng gọi vốn là 3 tỷ USD.

Điểm lưu ý thứ 3: Không cần thiết đầu tư bán hàng tốt tất cả các kênh.

Như hiện nay có rất nhiều kênh bán hàng thương mại điện tử có thể xem như là mang lại rất nhiều hiệu quả như: Ứng dụng điện thoại di động, các wabsite, mạng xã hội, sàn thương mại điện tử…Tuy nhiên để có hiệu quả tốt và thành công hơn thì không cần thiết phải dàn trải đầu tư tốt tất cả các kênh trên. Thường thì cũng có rất nhiều các shoop, các cửa hiệu hay quảng bá nhiều loại hàng khác nhau trên nhiều kênh khác nhau, việc này có thể trở nên dễ sao nhãng do không quán xuyến hết, khó tập trung và dẫn tới kém hiệu quả.

Vấn đề căn bản và có kết quả tốt cho việc kinh doanh thương mại điện tử vẫn là nên chú trọng cho một hoặc hai kênh chính theo mặt hàng chủ đạo của mình, tiếp sau đó mới có thể mở rộng và hướng dần cho các kênh khác.

– Điểm lưu ý thứ 4: Có giải pháp để tập trung được các đơn hàng trong kinh doanh thương mại điện tử.

Có thể thấy đây là vấn đề mang lại được khá nhiều lợi ích cho các cửa hàng bởi tiết kiệm được công sức và chi phí. Các cửa hiệu, các shoop mặc dù kinh doanh trên nhiều trên các kênh khác nhau, tuy nhiên với sự liên hệ của chủ shoop  với các khách hàng qua các kênh sẽ được tích hợp  tự động cập nhật về khu quản lý chung để cho chủ shoop có thể kết nối vận chuyển và xử lý đơn hàng một cách dễ dàng và hiệu quả nhất trong kinh doanh thương mại điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *