Những kinh nghiệm bổ ích khi đầu tư vào thị trường chứng khoán

Đầu tư chính là một cách thức thích hợp mà rất nhiều người lựa chọn để có thể nhanh chóng trở nên giầu có hơn. Nhưng không phải cứ đầu tư ra bao nhiêu là sinh lời bấy nhiêu hoặc đầu tư là đem lại thành công ngay. Sau đây là những kinh nghiệm bổ ích khi bạn muốn đầu tư vào chứng khoán.

1. Quan sát thị trường, thường xuyên theo dõi thông tin cỗ phiếu:

– Khi đầu tư chứng khoán, bạn phải cân nhắc xem nên bỏ ra bao nhiêu vốn và lựa chọn công ty đem lại cho bạn nhiều lời lãi nhất có thể mới được coi là biết cách đầu tư.

– Bạn cũng cần phải luôn cập nhật thông tin làm ăn của công ty mà bạn bỏ vốn ra đầu tư chứng khoán. Cũng như phải có được một cái nhìn tổng thể và sâu xa nhất, để luôn đi trước những rủi ro một bước. Giúp cho bạn thoát khỏi tình trạng bị lỗ và thất thoát quá nhiều.

2. Chọn khoảng thời gian đầu tư:

– Thời điểm đầu tư là rất quan trọng. Bằng chứng cho rằng vào khoảng đầu năm và cuối năm thì cổ phiếu sẽ bị ảnh hưởng nhiều do thị trường bị biến động mạnh. Lúc này nếu có đầu tư vào chứng khoán thì cần cẩn thận rất nhiều, có thể sẽ lời nhiều nhưng có thể cũng sẽ thất bại.

– Không một ai có thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra ở thời điểm này nên để an toàn thì nếu bạn mới đầu tư, hãy lưu ý đến vấn đề này.

3. Chọn công ty để đầu tư:

– Không nên chọn một công ty thành công không ổn định hoặc công ty mới thành lập.

– Nên lựa chọn những công ty lớn, thành công nhiều trên thị trường. Có thể giá cổ phiếu ở những công ty này sẽ cao nhưng đây không phải là vấn đề lớn. Vấn đề là bạn đầu tư vào đúng chỗ.

4. Chọn một chuyên gia có kinh nghiệm về chứng khoán:

– Bạn hãy chọn cho mình một chuyên gia có kinh nghiệm, thành công về chứng khoán, vì đó sẽ là người tư vấn đắc lực và tiếp bước để bạn có được những thành công.                             

5. Cân nhắc về số vốn đầu tư:

– “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, để đảm bảo về khả năng sinh lời, bạn chỉ cần đầu tư ở mức trung bình. Khi theo năm tháng tích lũy được nhiều hơn, có thể đầu tư thêm vào, song đừng quá lún sâu vì cổ phiếu rất khó lường.

– Có thể bạn phải bán tháo để thu hồi được vốn, nặng hơn là chịu lỗ để cầm tiền trong tay mua cổ phiếu khác.

– Do đó, hãy cứ giữ mức an toàn cho đến khi  thành thạo và có thật nhiều kinh nghiệm.

6. Xử lý nguồn vốn đầu tư có hiệu quả:

– Không nên quá tin vào những lời tư vấn hứa hẹn quá nhiều từ những công ty mới mở hay những công ty ít có những biến động về tài chính dù đã làm ăn kinh doanh lâu dài.

– Bạn cũng không nên ham rẻ bởi có thể nó sẽ không đem lại cho bạn quá nhiều lợi nhuận sau này.

Tóm lại: Tỉnh táo chính là yếu tố hết sức quan trọng đối với những người đầu tư chứng khoán hay người ta còn có cách nói khác là một cái đầu lạnh mới có thể đem đến cho bạn một cách thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *