Những kinh nghiệm tuyệt vời cho chiến dịch Facebook Marketing của bạn

Facebook là một công cụ cần thiết cho việc tiếp thị thương hiệu. Đăng nội dung tốt là cách để tối đa hóa cơ hội của bạn. Vậy làm thế nào để chiến dịch Facebook Marketing của bạn thực sự hiệu quả? Dưới đây là những kinh nghiệm đã mang lại thành công cho chiến dịch này. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. Sử dụng công cụ xã hội để hiểu đối tượng của bạn:

Tìm hiểu thêm về đối tượng của bạn bằng cách theo dõi từ khoá và nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội bao gồm cả Facebook. Giám sát các điều khoản quan trọng trong lĩnh vực của bạn và xem các cửa hàng tin tức và đối thủ cạnh tranh bằng cách sử dụng chúng. Kiểm tra các bình luậnvề bài viết của đối thủ cạnh tranh của bạn để xem khách hàng của bạn thực sự muốn những gì. Sau đó sử dụng thông tin này để chen chân vào đối thủ cạnh tranh của bạn.

2. Khuyến khích sự tương tác:

Cách tốt nhất để có được người theo dõi bạn trên Facebook là bằng cách có được nhiều bình luận, thích và chia sẻ càng tốt. Khuyến khích sự tham gia bằng cách hỏi những câu hỏi thú vị, thực hiện các cuộc thăm dò và câu đố bằng cách sử dụng “tiêu đề” hình ảnh.

3. Biết khi nào để đăng bài:

Đảm bảo rằng nội dung của bạn có tác động nhất có thể bằng cách cung cấp nó vào đúng thời điểm. Sử dụng analytics để xác định khi khi nào bạn muốn tác động đến  các đối tượng trên Facebook.

4. Chia sẻ nội dung Facebook Marketing chất lượng cao:

Mục tiêu của bạn phải có những người theo dõi và truy cập vào trang web của bạn hàng ngày để chia sẻ các bài viết mà họ thấy thú vị. Có nghĩa là bạn cần phải tìm cách để luôn viết nội dung tốt cũng như chia sẻ nội dung tuyệt vời bởi những người khác mà họ sẽ quan tâm đến đối tượng của bạn.

5. Hãy là một nguồn tài liệu:

Nhận ra tiềm năng của mình và làm cho mình trở nên hữu ích. Vị trí của bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn và bạn sẽ xây dựng nội dung theo cách hợp lý và chân thực.

6. Thực hiện các video trong Facebook Marketing:

Có thể nói, không ai lại không thích video và Facebook. Bất cứ bạn đăng bài gì mà có video trong đó thì sẽ tốt hơn. Chỉ cần nhớ là phải bao gồm các phụ đề. 85% các video Facebook được xem mà không bật amm thanh, do đó, nhưng video mà không có phụ đề thì sẽ bất lợi.

7. Làm việc với những người có ảnh hưởng:

Hãy tìm những người có ảnh hưởng để chia sẻ bài viết của bạn và thảo luận về thương hiệu của bạn và bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để được nghe ý kiến từ những người quan trọng với bạn.

Bạn có thể tìm những người có ảnh hưởng để làm việc bằng cách nào? Hãy sử dụng các chiến lược bằng cách sử dụng mạng xã hội để khám phá xem họ thường họ thảo luận về các lĩnh vực của bạn, bao nhiêu người làm theo và tham gia với ý kiến của họ, và những hiểu biết quan trọng khác từ đối tượng của họ.

Để  hiểu được liệu Facebook của bạn và các nổ lực tiếp thị bằng các phương tiện truyền thông xã hội có hiệu quả cho kinh doanh hay không thì hãy theo dõi các số liệu xã hội. Nếu bạn có thể đầu tư vào việc trang bị media monitoring và analytics platform thì nó sẽ giúp cách cung cấp cho bạn tất cả các dữ liệu và công cụ bạn cần để đo lường và phân tích hiệu suất của thương hiệu và các chiến dịch.

Chúc các bạn thành công với chiến dịch Facebook Marketing của bạn bằng việc áp dụng những kinh nghiệm trên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *