Những mẹo hay để thực hiện chiến lược Facebook Marketing

Trong bối cảnh mạng xã hội phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì Facebook vẫn còn ngự trị tối cao về tính năng. Đối với một doanh nghiệp hay bất kỳ việc kinh doanh nào thì Facebook là nơi lý tưởng để bắt đầu. Vậy hãy sử dụng Facebook cho chiến lược Facebook Marketing theo những cách sau.

1. Phải nhìn thấy được đối tượng trong chiến lược Facebook Marketing của bạn:

Facebook’s Audience Insights là một trong những công cụ tốt nhất mà bạn có. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được những đối tượng cụ thể trước khi bạn mạo hiểm đầu tư ngân sách hoặc nhắm mục tiêu vào họ. Nó hoạt động bằng cách khai thác dữ liệu Facebook sẵn có và hiển thị cho bạn chính xác mục tiêu của bạn dựa trên những người đã thích trang web của bạn.

Bằng cách này thì bạn biết chính xác mà người dùng nào có khả năng làm theo thông qua quảng cáo của bạn. Nó giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc và cho phép bạn tập trung vào chất lượng của quảng cáo do không phải lãng phí thời gian vào việc nhắm mục tiêu.

2. Tạo ra tập hợp các quảng cáo duy nhất cho mỗi đối tượng.

Một trong những tính năng mới nhất của Facebook Marketing là bạn có thể tạo ra những phần quảng cáo riêng biệt cho các đối tượng duy nhất. Nói cách khác, bạn có thể tạo hai quảng cáo khác nhau và gửi chúng đến những đối tượng hoàn toàn độc lập. Bạn cũng có thể tạo ra cùng một quảng cáo chính xác và gửi nó cho hai đối tượng khác nhau.

Ví dụ, giả sử bạn là một nhà bán lẻ bán thiết bị nhà bếp. Có thể là bạn có một bộ bát bằng chất liệu pha trronj thép không rỉ mà bạn đang muốn nhằm vào hai nhóm đối tượng khác nhau. Thay vì gửi cùng một quảng cáo cho mọi người thì bạn có thể tạo ra hai quảng cáo độc lập và gửi cho từng đối tượng. Bài quảng cáo thứ nhất bạn nhắm vào đối tượng là những đầu bếp chuyên nghiệp, bài quảng cáo thứ hai thì bạn tập trung vào những bà mẹ, những người thường thích những dụng cụ bếp núc có chất lượng tốt. Hai quảng cáo sẽ hoàn toàn khác nhau mặc dù trên thực tế là cùng một mặt hàng.

3. Đính kèm quảng cáo với trang landing pages:

Rất hiếm khi bạn nên kết nối một quảng cáo với trang web hoặc trang sản phẩm của bạn mà không cần hướng người truy cập đến trang landing pages trước tiên. Trang landing pages cho phép bạn tối ưu hóa các nỗ lực quảng cáo Facebook bằng cách hướng dẫn người dùng trước khi yêu cầu họ mua sản phẩm.

4. Sử dụng hình ảnh nổi bật trong Facebook Marketing:

Bạn thường nghe mọi người dạy toàn bộ các khóa học về làm thế nào để viết bản sao quảng cáo Facebook nhưng vì nhiều lý do khiến cho việc chú ý đến những hình ảnh trong bài quảng cáo sẽ không diễn ra cùng một thời điểm. Điều này là không mấy hay ho nhưng nội dung hình ảnh sẽ có tác dụng hơn nhiều so với nội dung bài viết.

“Bạn không phải sử dụng một loại hình kinh doanh,một sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn,” ông Nicolas Gremion, một chuyên gia về Facebook Marketing nói như vậy. “miễn là bạn sử dụng hình ảnh bắt mắt mọi người để khiến họ đọc nội dung quảng cáo của bạn”, ông tiếp lời. Facebook sẽ cho bạn biết rằng bạn không thể sử dụng hình ảnh có chứa hơn 20 phần trăm từ. Vì vậy, rõ ràng rằng hình ảnh được thiết kế để gây sự chú ý chứ không phải để thể hiện thông điệp. Hãy tận dụng lợi thế này trong quảng cáo của bạn.

5. Thiết lập một chiến lược giá thầu và ngân sách:

Điều cuối cùng và cũng là điều cực kỳ quan trọng đó là bạn hãy thiết lập một chiến lược giá thầu và ngân sách. Nếu không, bạn sẽ kết thúc cách chi tiêu nhiều hơn bạn dự định. Rất may mắn là Facebook đã làm cho mọi thứ dễ dàng bằng cách cho phép bạn sử dụng những gì được gọi là tối ưu hóa CPM.

Với công cụ này thì về cơ bản là bạn đã cho Facebook quyền đặt giá thầu cho không gian quảng cáo dựa trên những hạn chế và mục tiêu mà bạn cung cấp. Điều này thường cho phép bạn tối đa hóa ngân sách của bạn và tránh bội chi. Khi bạn biết được việc phải chi phí bao nhiêu cho không gian quảng cáo và làm thế nào để phân bổ ngân sách của bạn thì tốt nhất là hãy để cho Facebook quan tâm đến khía cạnh này trong chiến lược quảng cáo của bạn.

Sử dụng 5 mẹo trên đây thì bạn sẽ bắt đầu và trãi nghiệm được những thành công ban đầu. Nhưng hãy nhớ rằng Facebook thay đổi liên tục nên hãy luôn cập nhật sự phát triển của nó để áp dụng một cách hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *