Những sai lầm không nên mắc phải trong Facebook Marketing

Facebook ngày càng trở thành phương tiện truyền thông không thể thiếu trong đời sống hiện đại. Mọi người sử dụng Facebook để giải trí, học tập, cập nhật tin tức và đặc biệt là để quảng bá thương hiệu. Đối với việc sử dụng Facebook trong lĩnh vực Facebook Marketing thì chúng ta cần tránh những sai lầm sau đây.

1. Quá nhiều văn bản.

Nghiên cứu của Facebook cho thấy các bài viết từ 100 đến 250 ký tự – một hoặc hai dòng văn bản nhận được nhiều lượt thích, lượt nhận xét và lượt chia sẻ hơn 60% so với 250 ký tự. Nghiên cứu Buddy Media đã tìm thấy một xu hướng tương tự, xác định rằng các bài đăng có độ dài từ 80 ký tự trở xuống có tỷ lệ tương tác cao hơn 27%. Giống như nội dung trên Twitter, hãy giữ nó ngắn gọn và ngọt ngào. Tất nhiên, bài đăng của bạn phải khác với nội dung của bạn trên Twitter, nếu không người hâm mộ của bạn không có lý do để theo dõi bạn trên cả hai nền tảng.

2. Đăng nội dung kém hấp dẫn.

Điều này có thể đến như là một bất ngờ (tốt, chúng tôi hy vọng không), nhưng những điều bạn đăng trên Facebook nên có liên quan đến thương hiệu của bạn. Nếu bạn sở hữu một công ty sản xuất iPhone, điều đó không có ý nghĩa khi bạn đăng bài về một dự án Kickstarter chỉ vì bạn cho rằng nó thật tuyệt.

Trở thành thương hiệu là yếu tố dự báo đáng kể về sự tương tác – chỉ vì những người như sản phẩm của bạn không có nghĩa là họ chia sẻ tất cả sở thích của bạn, vì vậy chỉ cần cung cấp cho họ kết hợp nội dung liên quan đến sản phẩm. Vì người hâm mộ của bạn không thấy mọi thứ bạn đăng, bạn có nguy cơ lãng phí nhãn cầu của họ về sự không liên quan và gây ra sự tương tác tiêu cực trên bài đăng.

3. Bỏ qua thông tin Facebook Marketing chi tiết.

Facebook Insights cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích, sẽ là ngớ ngẩn nếu không tận dụng lợi thế của dữ liệu. Chỉ số bạn bè của người hâm mộ đặc biệt thú vị vì bạn bè của người hâm mộ thường đại diện cho một lượng người tiêu dùng lớn hơn nhiều so với người hâm mộ của một thương hiệu. Trên thực tế, trong số 1.000 thương hiệu hàng đầu trên Facebook, số lượng bạn bè của người hâm mộ lớn gấp 81 lần so với số người hâm mộ.

Người tiêu dùng có nhiều khả năng mua thứ gì đó hơn 51% nếu họ biết bạn bè của họ đã làm, vì vậy hãy tận dụng đội quân những người ủng hộ, những người đã chọn tham gia để tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn.

Ngoài ra, hãy xem thông tin chi tiết trong thời gian thực, giúp bạn thấy tác động của việc ghim, làm nổi bật và quảng bá bài đăng.

 

4. Không tận dụng tối đa các tùy chọn quảng cáo của Facebook.

Không phải tất cả các doanh nghiệp đều có ngân sách để sử dụng Facebook Marketing trong kho vũ khí tiếp thị của họ. Nhưng các thương hiệu có thể hưởng lợi từ lời khuyên của Bruich về những gì tạo nên một quảng cáo tốt.

Bạn không thể tìm ra quảng cáo của bạn nên là gì. Tìm hiểu về Facebook Insights và biến nội dung hấp dẫn nhất thành quảng cáo xã hội. Nội dung Facebook Marketing và quảng cáo của bạn là một và giống nhau.

Nếu chú ý đến những điểm nêu trên thì chiến lược Facebook Marketing của bạn sẽ thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *