Những sai lầm về Facebook Marketing cần tránh không phải ai cũng biết

Tại thời điểm này, hầu hết mọi người đều biết để tiếp thị doanh nghiệp của họ trên Facebook. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng Facebook một cách hiệu quả để quảng bá cho thương hiệu của mình. Sau đây là những lỗi không nên mắc phải trong chiến lược Facebook Marketing.

Những sai lầm cần tránh trong Facebook Marketing

1. Không điền trang hoàn toàn

Điều này hiển nhiên, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng Facebook với toàn bộ dung lượng và điền vào trang thương hiệu của bạn. Các doanh nghiệp phải có giờ, địa chỉ, hình ảnh và hơn thế nữa là trên trang thương hiệu của họ để người dùng có thể thu thập thông tin này một cách nhanh chóng.

Nếu bạn đang mở một vị trí mới, hãy liệt kê vị trí hoặc hãy thêm trang mới vào Facebook. Đảm bảo bạn cũng có một URL ảo tốt – điểm thưởng nếu đó cũng là URL web và xử lý Twitter của bạn

2. Sử dụng ảnh bìa bất hợp pháp trong Facebook Marketing

Ảnh bìa là bất động sản chính trên trang thương hiệu Facebook của bạn và đó là điều đầu tiên người tiêu dùng chú ý. Do đó, nó phải tuân thủ các nguyên tắc của Facebook, trong đó nêu rõ rằng ảnh bìa không thể có:

Thông tin về giá hoặc mua (bao gồm giảm giá, chẳng hạn như “Giảm giá 40%”)

Lời gọi hành động để “thích”, chia sẻ, nhận xét, tải xuống, “tải xuống ngay bây giờ” hoặc “nói với bạn bè của bạn”.

Những sai lầm cần tránh trong Facebook Marketing

Đừng quên chuyển đổi hình ảnh của bạn lên mỗi một lần trong một thời gian – bạn có thể làm mới hình ảnh của bạn để quảng bá một sản phẩm mới hoặc khác nhau, một sự kiện sắp tới hoặc một vị trí mới. Hơn một nửa số thương hiệu Buddy Media mới phân tích chỉ tải lên một ảnh bìa và 21% khác chỉ tải lên hai ảnh bìa. Sau khi tất cả, hình ảnh bìa là khá nhiều một bảng quảng cáo trên trang Facebook của bạn – bạn nên sử dụng nó để quảng bá các dịch vụ tốt nhất của bạn. Chỉ cần nhớ tuân thủ các nguyên tắc ở trên.

3. Nguyên tắc cuộc thi phá vỡ trong Facebook Marketing

Mặc dù rất khó để có thể cập nhật bản in đẹp, nhưng điều bắt buộc là bất kỳ cuộc thi Facebook nào bạn chạy là hợp pháp. Cuộc thi luôn thêm một lớp phức tạp, vì luật tiểu bang và liên bang có thể khác nhau, do đó, dưới đây là một vài điều bạn cần biết:

Các cuộc thi yêu cầu gửi hoặc bình chọn qua nhận xét, “thích” hoặc các chức năng giao diện người dùng Facebook khác đều bị cấm

Bạn là một thương hiệu chịu trách nhiệm về hoạt động hợp pháp của chương trình khuyến mãi đó, bao gồm các quy tắc, điều khoản và điều kiện đủ điều kiện chính thức. Các cuộc thi hoặc quà tặng phải được quản lý trong ứng dụng trên Facebook.com.

Trang của bạn phải thừa nhận rằng quảng cáo không được tài trợ, ủng hộ, quản lý hoặc liên kết với Facebook. Bạn không thể thông báo cho người chiến thắng cuộc thi qua Facebook (bài đăng trên tường, tin nhắn, trò chuyện, v.v.)

Có một số nhà cung cấp bên thứ ba giúp các thương hiệu chạy chương trình quảng cáo trên Facebook một cách hợp pháp và hầu hết đều có bản dùng thử miễn phí. Một vài cái nổi bật là Wildfire, Offerpop và Buddy Media.

4. Đăng bài quá nhiều

Càng đơn giản càng đẹp. Facebook cho thấy rằng các thương hiệu bắt đầu với một hoặc hai bài viết một tuần để cảm nhận nền tảng và xem những gì hoạt động. Nhiều thương hiệu đăng một lần mỗi ngày và nhiều người thấy rằng việc đăng nhiều hơn một lần mỗi ngày thực sự có thể có ảnh hưởng xấu đến mức độ tương tác. Facebook chỉ ra rằng người dùng trung bình “thích” bốn đến sáu trang mới mỗi tháng, vì vậy nội dung của bạn liên tục chiến đấu để thu hút sự chú ý của nhiều người hâm mộ hơn. Tốt hơn là nên đăng một mặt hàng xuất sắc mỗi ngày thay vì hai mặt hàng phong nha.

Ngay cả khi bạn chỉ đăng một vài ngày mỗi tuần, bạn vẫn có thể giữ cho trang của mình hoạt động hàng ngày. Kiểm tra trang của bạn và “thích” hoặc trả lời nhận xét trên trang thương hiệu của bạn và nhớ gắn thẻ những người bạn đang trả lời – đó là cách tuyệt vời và dễ dàng để mọi người quay lại Trang của bạn để tương tác nhiều hơn. Và nó có thể dễ dàng thực hiện với ứng dụng Trình quản lý trang thương hiệu Facebook mới. (Facebook cho biết tính năng gắn thẻ đang hoạt động cho phiên bản sau của ứng dụng dành cho thiết bị di động.)

5. Tập trung quá nhiều vào lượt thích

Chắc chắn, Lượt thích rất quan trọng – bạn càng có nhiều lượt thích thì càng có nhiều người nhận được tin nhắn của bạn. Nhưng Likes chỉ là bước một. Bước hai là xác nhận rằng bạn đang tiếp cận đúng đối tượng và giữ chân họ. Nếu họ “thích”, bình luận và chia sẻ nội dung của bạn một cách thường xuyên, thì họ đã trở thành những người ủng hộ thương hiệu, những người đang đẩy thông điệp của bạn đến bạn bè của họ.

Những sai lầm cần tránh trong Facebook Marketing

Điều quan trọng cần lưu ý là nội dung chia sẻ tốt hơn vào những ngày nhất định – nghiên cứu của Buddy Media đã nhận thấy rằng tỷ lệ tương tác cho các bài đăng trên Facebook cao hơn 18% vào thứ Năm và thứ Sáu. Vì vậy, bạn có thể tham gia nhiều hơn với ít bài đăng hơn. Sử dụng các công cụ đăng bài mới, bạn có thể xếp hàng nội dung bạn muốn chia sẻ trong suốt cả tuần và sau đó đi theo làn sóng tương tác trong vài ngày tới.

Phần kết luận

Facebook Marketing là một cách rất quan trọng để xây dựng cơ sở người hâm mộ và truyền bá thông tin về doanh nghiệp của bạn. Nhưng một chiến dịch thành công không phải là một cống rãnh vào thời gian của bạn hoặc ví của bạn. Một vài phút mỗi ngày và một kế hoạch chiến lược có thể có tác động to lớn đến sự hiện diện trên Facebook của bạn, miễn là bạn tránh được những sai lầm ở trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *