Những siêu xe mà ông Kim Jong Un có thể mang đến Việt Nam sắp tới

Triều Tiên vẫn chưa tiết lộ những siêu xe nào sẽ đưa đón ông Kim Jong-un khi đặt chân đến Việt Nam dự thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên.

Mercedes-Maybach S600

Cách đây không lâu, ông Kim Jong-un đã sử dụng một chiếc sedan Mercedes-Maybach S600. Siêu xe hạng sang bản đặc biệt và được bọc thép kỹ càng so với bản tiêu chuẩn. Theo tờ NK News, chiếc xe mới của ông Kim khả năng đã được cá nhân hóa trước khi đưa tới Triều Tiên

Về cơ bản, Mercedes-Maybach S600 mới được kéo dài thêm 20cm. Không gian nội thất cực kỳ rộng rãi và sang trọng. Xe có những tùy chọn cao cấp nhất mà hiện Mercedes-Benz có thể cung cấp. Hàng ghế sau là khu vực dành cho những chủ sở hữu xe và vì thế chúng cũng đặc biệt hơn.

Sức mạnh của Mercedes-Maybach S600 tiêu chuẩn đến từ khối động cơ khổng lồ V12 6.0L. Công suất 523 mã lực và mô men xoắn cực đại 830 Nm. Xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 5 giây và đạt tốc độ tối đa 250 km/h.

Một chiếc Mercedes-Maybach S600 thông thường có giá khoảng 420.000 USD, nhưng đối với phiên bản bọc thép, đặc biệt là dành riêng cho vị lãnh đạo đầy quyền lực này thì cao hơn nhiều. Tất nhiên, đây còn là một điều bí mật.

Mercedes-Maybach S600 limo

Kim Jong Un rất ưa chuộng thương hiệu xe Mercedes hạng sang. Gu thương hiệu xe châu Âu của Kim Jong Un được cho bắt nguồn từ người cha Kim Jong Il và ông nội Kim Il Sung. Năm 2001, ông Kim Jong Il được cho đã mua 200 xe sang, trong đó có Mercedes limousine.

Ông sử dụng chiếc S600 Pullman Guard chống đạn tới gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In hồi tháng 4/2018. Sau đó hai tháng là cuộc gặp lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore 6.2018.

Được phát triển trên Mercedes-Maybach S600. Chiếc limo chống đạn mới nhất lần đầu xuất hiện trong phóng sự phát trên kênh truyền hình quốc gia KC TV hôm 1/2. Trong một cảnh quay khác, chiếc limo di chuyển tới tòa nhà Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên.

Rolls Royce Phantom 

Ông Kim Jong-un thường xuyên xuất hiện trước công chúng. Cũng có lần thấy ông sử dụng một chiếc Rolls Royce Phantom với thiết kế bắt mắt và hiện đại.

Tháng 10/2018, ông Kim đi gặp Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo bằng Rolls Royce Phantom. Không rõ ông Kim có ý định thay Mercedes limousine bằng Rolls Royce Phantom không. Đứng từ góc độ an ninh, đây có vẻ không phải lựa chọn tốt. Bởi khả năng chống đạn của Phantom không bằng S600 chuyên dụng.