Những xu thế đang phát triển thị trường thương mại điện tử hiện nay.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay việc mua bán online đang được rất nhiều người quan tâm. Nếu thị trường bán lẻ đang được duy trì ở mức thấp thì thị trường thương mại điện tử tăng vọt lên tới trên 40% so với thị trường bán lẻ.

Những xu thế đang phát triển thị trường thương mại điện tử hiện nay.

Khảo sát và tìm hiểu thực tế trên thị trường hiện nay với chủ trương theo dõi trong việc mua bán hàng trực tuyến. Qua tìm hiểu về thị trường thương mại điện tử, có thể nói đây là đợt khảo sát và theo dõi tương đối tỉ mỉ tại các tỉnh thành lớn trong nước. Qua đó chúng ta có thể thấy một số xu thế của thị trường hiện nay như sau:

  • Thương mại điện tử mạng xã hội đang lên ngôi.

Có thể thấy bây giờ người người dùng Facebook, nhà nhà dùng Facebook hoặc Zalo. Do vậy việc mua bán hàng trực tuyến hoặc facebook marketing đang được rất nhiều người ứng dụng và ngày càng tăng. Qua tìm hiểu cứ trong 100 người thì có khoảng trên 60 người thực hiện mua bán hàng trực tuyến. Việc nhiều người thực hiện giao dịch thương mại điện tử, đặc biệt là mua bán hàng trực tuyến qua Zalo, Facebook. Mặc dù dành cả giờ trên mạng xã hội, tuy vậy  mọi người vẫn cảm thấy tiện lợi, thoải mái, dễ bán, dễ mua, không mất công đi lại.

. Điện thoại di động, smastphone, lap top có đa số người dùng:

Việc tiện lợi trong khi mọi người có trong tay một điện thoại di động, hoặc máy tính kết nối internet đó cũng chính là xu thế của phát triển thương mại điện tử qua việc mua bán hàng trực tuyến. Chỉ cần người bán hàng đăng tải các thông tin về hàng hóa, dịch vụ của mình lên mạng xã hội hoặc các trang wab thì người mua có thể ở nhà hay bất cứ nơi đâu cũng có thể đặt mua hàng và được giao hàng tận nơi. Do vậy người mua hàng cũng như người bán cảm thấy rất thuận tiện.

Những xu thế đang phát triển thị trường thương mại điện tử hiện nay.

  • Sự phát triển theo hướng chung của các cửa hàng thương mại điện tử:

Sự đa dạng của các cửa hàng trực tuyến là rất lớn, tuy nhiên chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận ra những cửa hàng thương mại điện tử phổ biến nhất và chiếm phần tương đối nhiều đó là  lĩnh vực về thời trang như quần áo, dày dép… Tiếp đó là các shoop về hóa mỹ phẩm, chăm sóc sắc đẹp. Với những cửa hàng thương mại điện tử này cũng đã và đang chiếm rất nhiều lượng khách hàng là nữ giới tham gia.

  • Một xu thế nữa là sự cạnh tranh không ngừng về giá cả thị trường:

Với việc mở shoop thương mại điện tử, đặt cửa  hàng không khó, không cần tới khu chợ hoặc không cần phải thuê đặt cửa hàng tại các địa điểm trung tâm. Chỉ cần mở shoop tại nhà và đăng hàng quảng bá lên các trang wab, tương tác với các khách hàng quen hoặc các khách hàng sẽ tìm vào trang wab để mua hàng một cách dễ dàng.

Do vậy số lượng cửa hàng trực tuyến ngày một tăng cao do đó mức độ cạnh tranh cũng ngày càng cao, thị trường càng trở nên tập trung về giá thành sản phẩm. Thực tế cho thấy nhiều người họ mua hàng trực tuyến cũng bởi vì có yếu tố giá thành hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *