Những yếu tố đánh giá việc thiết kế website đẹp, chuyên nghiệp

Hiện tại thiết kế website không đơn thuần chỉ là thiết kế website để cập nhật thông tin mà ở đây website còn đảm bảo tính thẩm mỹ, tính tương tác với khách hàng ngay trên website. Vậy tiêu chuẩn nào để đánh giá việc thiết kế website là đẹp và chuyên nghiệp.

Để đánh giá việc thiết kế wbsite đẹp, chuyên nghiệp dựa vào 3 yếu tố sau:

Yêu tố thứ nhất – Thiết kế wensite cần mỹ thuật giao diện web đẹp

Yếu tố giao diện website đẹp là mấu chốt của vấn đề, là hình ảnh đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy trên website của bạn. Một website có giao diện đẹp, bắt mắt, độc, lạ… rõ ràng sẽ tạo ấn tượng với khách hàng khi ghé thăm website của mình. Điều này sẽ khiến cho khách hàng nhớ đến website mình hơn, có thiện cảm với mình hơn. Từ điều đó sẽ đạt được mục đích giữ chân người dùng của bạn.

Các yếu tố cần được đảm bảo để có một website có giao diện đẹp gồm:

Thiết kế website có giao diện mang tính hiện đại:

Thời buổi công nghệ hiện đại có nhiều thứ cũng phát triển theo nó vì thế website mang tính hiện đại cũng không nằm ngoài sự phát triển này. Vì thế khi thiết kế website bạn nên chọn những màu sắc, hình ảnh mang tính chất hiện đại. Một sản phẩm đặc chưng, mới mẻ của người sử dụng.

Những yếu tố đánh giá việc thiết kế website đẹp, chuyên nghiệp

 

Hiện tại để đánh giá một màu sắc mang tính hiện đại gồm có mà xanh dương sáng, màu đen bóng hoặc màu xám nhạt. Các hình ảnh mang tính chất hiện đại là các biểu tượng mới và hot như facebook, twitter, social, iphone… Dù là những thứ hiện đại nhưng cách thể hiện của bạn trên website cũng vô cùng quan trọng. Vậy nên hãy tìm hiểu kỹ và trình bày sao cho hợp lý là yếu tố quan trọng.

Thiết kế website có tính sáng tạo:

Thiết kế website có tính sáng tạo là điều hết sức quan trọng. Đây là sáng tạo riêng của cá nhân mang cảm giác độc, lạ. Tạo cho khách hàng có cái nhìn mới mẻ. Thiết kế website có tính sáng tạo càng cao thì mình càng có lợi thế hơn so với đối thủ cạnh tranh của mình.

Những yếu tố đánh giá việc thiết kế website đẹp, chuyên nghiệp

Thiết kế website có tính hữu dụng cao:

Đây là khái niệm thực thụ của một web site. Nó thể hiện các chức năng của website mang lại giá trị thiết thực cho người dùng. Người dùng được trải nghiệm một cách link hoạt nhất, tính năng hữu dụng còn có giá trị mang về sự thoải mái trong quản trị website, ai cũng có thể tự học các tính năng một cách dễ trong trong quản trị website.

 

Ngoài những yếu tố trên thì việc bố trí các khối, nội dung… trên website cũng là điều quan trọng. Người thiết kế website phải biết tạo điểm nhấn, tạo ra sự phù hợp, thuận tiện cho người xem. Đối với các website thương mại điện tử thì tính hữu dụng của website là vấn đề quan trọng bậc nhất.

Yếu tố thứ hai – Thiết kế website có nội dung web đẹp:

Chắc hẳn nhà thiết kế website nào cũng hiểu được rằng tầm quan trọng của nội dung. Nội dung luôn là xương sống của website. Hiện tại nội dung web phải chính xác từng câu, từng chữ. Các yếu tố khác như hình ảnh, video, các thẻ phải có sự kết hợp phù hợp, đầy đủ, hài hòa…

 

Việc điều chỉnh nội dung chữ và hình ảnh phải có bố cục rõ ràng, cách phân chia paragraph phải theo hệ thống số (1,2,3…) hoặc theo an pha b (a,b,c…). Ngoài ra, màu background của nền web không được trùng với màu chữ; kích cỡ chữ phải vừa đủ đọc không quá to cũng không quá nhỏ.

Yếu tố thứ ba –  Thiết kế website đẹp:

Việc thiết kế website đẹp không chỉ đơn giản chỉ là giữ chân khách hàng mà website đẹp còn được ghi kiểm với Google. Việc này giúp website của bạn tăng thứ hạng trong công cụ tìm kiếm giúp bạn tăng doanh số từ kênh này lên gấp 2 – 3 lần.

Không chỉ hỗ trợ người dùng về giao diện hiển thị mà cả về tối ưu công cụ tìm kiếm website của bạn sẽ có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm của Google, từ đó có thêm nhiều vị khách tới viếng thăm và tăng doanh thu gấp 2, 3 lần .

Trên đây là 3 yếu tố để đánh giá một website đẹp và mang tính chuyên nghiệp. Hi vọng những điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan thế nào là website đẹp, chuyện nghiệp. Chúc các bạn thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *