Ô tô nằm kẹt lơ lửng ở tầng 6 tòa nhà vì một bất cẩn của chủ xe

Một chiếc ô tô nằm kẹt lơ lửng giữa bức tường tầng 6 của toà nhà đậu xe với phần đầu nhô hẳn ra ngoài, tạo hình ảnh thót tim cho người đi bộ bên dưới.
Ngày 6/6/2024 vừa qua, nhiều người đi đường bất ngờ phát hiện một chiếc xe thể thao Chevrolet Camaro ZL1 đang nằm kẹt lơ lửng giữa bức tường trên tầng 6 của một bãi đậu xe ở Charlotte, bang Bắc Carolina, Mỹ. Phần đầu của chiếc xe thò hẳn ra ngoài. Toàn bộ cản trước, két nước và cụm đèn pha phía trước của xe bị hư hỏng khá nặng.

May mắn thay, bức tường vẫn “đủ sức” giữ chiếc xe đứng yên và không lăn bánh tiếp.


Phần đầu chiếc xe bị nhô ra ngoài hoàn toàn. Ảnh: Carscoops
Ngay sau khi nhận được tin báo, Sở Cứu hoả Charlotte đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc. Theo xác minh ban đầu, nguyên nhân chiếc Chevrolet Camaro ZL1 bị kẹt lơ lửng giữa bức tường tầng 6 là do chủ xe khi đỗ xe, đã để số N và không kéo phanh tay trước khi rời đi. Với chế độ này, chiếc xe đã bị trôi và đâm xuyên bức tường. Tại hiện trường vụ việc, chủ chiếc xe không có mặt. Đội cứu hoả đã phải mất 41 phút để xử lý và đưa chiếc xe vào vị trí an toàn.


Vị trí chiếc xe khi nhìn từ xa. Ảnh: Carscoops

Một phần gầm chiếc Camaro ZL1 lộ rõ khi nhìn từ bên dưới. Ảnh: Carscoops
Rất may mắn, vụ việc trên không có thiệt hại về người và cấu trúc xây dựng của toà nhà. Tuy nhiên, chủ chiếc Chevrolet Camaro ZL1 khả năng phải chi số tiền lớn để sửa chữa, thay thế các bộ phận hư hỏng của chiếc xe thể thao.


Chevrolet Camaro ZL1 là chiếc xe “cơ bắp Mỹ” có công suất 650 mã lực. Ảnh: Carscoops
Được biết, Chevrolet Camaro ZL1 là mẫu xe thể thao “cơ bắp Mỹ” sử dụng động cơ xăng tăng áp V8 6.2L, công suất lên đến 650 mã lực và mô-men xoắn đạt 880Nm. Hiệu năng của chiếc xe này không thua kém gì so với một số mẫu siêu xe hàng đầu hiện nay. Giá bán của Chevrolet Camaro ZL1 tại Mỹ khoảng 72.195 USD (khoảng 1,8 tỷ đồng).

Hiện vẫn chưa xác định được chiếc Chevrolet Camaro ZL1 “số nhọ” này trang bị hộp số tự động 10 cấp hay số sàn 6 cấp nhưng dù sử dụng hộp số gì đi chăng nữa, người sử dụng xe ô tô cần lưu ý đưa xe về chế độ P, kéo phanh tay trước khi rời khỏi xe, tránh tình huống xe tự lăn bánh ngoài ý muốn.