Ông bố Bắc Ninh từng ch.ế xe Audi, nay lại trổ tài làm xe bán tải điện Cybertruck của Tesla

Một nghệ nhân gỗ tại Bắc Ninh đã chế tạo chiếc xe bán tải điện Cybertruck của hãng Tesla vô cùng đ.ộc đ.áo, thu hút sự quan tâm lớn của công luận thế giới.
Mới đây, anh Trương Văn Đạo tới từ Bắc Ninh, hay còn được biết đến với tên gọi ND-WoodArt đã công bố những hình ảnh về mẫu mô hình bằng gỗ của chiếc bán tải điện Cybertruck vô cùng độc đáo mang thương hiệu xe điện Tesla nổi tiếng. Chiếc xe mô hình đã lập tức tạo nên một “cơn s.ốt” đối với người dùng khắp nơi trên các nền tảng mạng xã hội.

Trong bức thư gửi tới tỷ phú Elon Musk, kênh ND-WoodArt cho biết rằng, anh là một người đam m.ê sáng tạo và có một tình yêu sâu sắc đối với những chiếc xe làm bằng gỗ, cũng như cực kỳ ngưỡng mộ vị CEO trẻ tuổi và tập đoàn Tesla. Anh biết thời gian qua, Tesla đã phải đối mặt với rất nhiều những thách thức trong việc hiện thực hóa chương trình xe bán tải chạy điện Cybertruck song người nghệ nhân tới từ Việt Nam vẫn bày tỏ niềm tin tưởng đối với dự án này sẽ thành công.

ND-WoodArt hy vọng rằng, sẽ có thể tặng chiếc xe mô hình làm bằng gỗ của Cybertruck này cho tỷ phú Elon như một lời động viên khích lệ, đồng thời là sự hâm m.ộ và tin tưởng của anh đối với tập thể tập đoàn Tesla.


Bài viết của ND-WoodArt trên nền tảng X (Twitter) cũng do tỷ phú Elon Musk sở hữu đã nhanh chóng thu hút tới 577.000 lượt xem, hơn 4.900 lượt like, 784 lượt share và hơn 400 lượt bình luận chỉ trong vòng 2 ngày nhằm bày tỏ sự thán phục đối với tài năng và tâm huyết của người nghệ nhân này.


Trước đó, vào tháng 3 vừa qua, anh Trương Văn Đạo cũng đã cho ra mắt phiên bản bằng gỗ của mẫu siêu xe Audi Skyphere Concept tạo nên cơn s.ốt mạng xã hội thời điểm bấy giờ.

Sản phẩm này của anh đã được chính hãng Audi liên hệ bày tỏ sự ngưỡng mộ cũng như lời cảm ơn dành cho vị nghệ nhân mang nhiều tâm huyết với những sản phẩm mô hình ô tô bằng gỗ cũng như mời anh Đạo trực tiếp tới thăm Trung tâm thiết kế của Audi tại Đức.

Ông bố Việt chế Audi đời mới nhất bằng gỗ, có thể đi được tặng con gái
Khoảng một tháng nữa, Audi sẽ ra mắt mẫu Concept thứ 4 thuộc chuỗi ý tưởng “Sphere”. Series Sphere của Audi khởi đầu với Skysphere ra mắt vào tháng 8/2021 ở phân khúc xe thể thao 2 cửa. Skysphere Concept là một trong ba mẫu concept đầu tiên mang hơi hướng thiết kế tương lai của Audi. Và một người thợ Việt đã chế tạo chiếc Audi Skysphere Concept hoàn toàn bằng gỗ dành cho con gái mình.


Theo giới thiệu trên kênh Youtube ND – Woodworking Art, chiếc Audi Skysphere bằng gỗ là một nguyên mẫu có thể lái được với đèn và các bộ phận cơ giới hóa khác.

Quá trình chế tác bắt đầu với sàn xe, đây có lẽ là phần dễ dàng nhất. Sau đó, người thợ thủ công bắt đầu chếc tác các bộ phận cơ khí và bánh xe. Chiếc xe gỗ được điều khiển bởi một động cơ điện.


Thân xe cũng có những đường cong mượt mà giống chiếc roadster điện hai chỗ ngồi. Người thợ còn đảm bảo hình dạng và tỷ lệ chính xác. Chiếc xe bằng gỗ còn có cả đèn chiếu sáng phía trước và phía sau.


Là mẫu xe điện, Skysphare Concept thiết kế hai chỗ với chiều dài cơ sở có thể thay đổi. Thiết kế của bản concept mang tính tương lai, cùng các tính năng hiện đại. Bản concept trang bị một động cơ điện đặt ở trục sau, công suất 624 mã lực.

Sức mạnh truyền tới bánh sau, cho phép xe tăng tốc 0-100 km/giờ trong 4 giây. Gói pin dung lượng từ 80 kWh, cho phạm vi hoạt động từ 500 km. Tổng trọng lượng bản concept khoảng 1.800 kg, phân bổ 60% trọng lượng nằm ở trục sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *