‘Ông trùm’ Rolls-Royce một thời ở Việt Nam hé l:ộ bí kíp lấy thông tin khách VIP dễ mà lịch sự: Sale nào áp dụng cách này, doanh số hàng tháng ‘đếm không xuể’

Video của vị cựu chủ tịch Rolls-Royce thu về hơn 1,6 triệu lượt xem trên nền tảng TikTok.

Sau bài chia sẻ về chuẩn mực của tài xế, những quan điểm về ngành xe của ông Đoàn Hiếu Minh, vị cựu lãnh đạo đơn vị phân phối Rolls-Royce tại Việt Nam, một lần nữa khiến cộng đồng mạng phải quan tâm. Cụ thể, một video nói về cách lấy thông tin của khách hàng dựa trên cách tư vấn xe sao cho tinh tế của “ông trùm” Rolls-Royce một thời bất ngờ “hot” trở lại.

Video của ông Đoàn Hiếu Minh thu về rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Trong video, ông Đoàn Hiếu Minh đã kể lại câu chuyện mình đi tư vấn xe cho khách hàng, bằng cách đưa ra những câu hỏi tinh tế có thể biết được thông tin cá nhân như gia thế, tình trạng hôn nhân hay gia đình.

Dựa vào địa điểm cất xe có thể biết được gia thế của khách hàng.

Nếu muốn biết nhà của khách có rộng rãi hay không, ông Hiếu Minh sẽ nói: “Vì những chiếc Rolls-Royce có kích thước lớn nên chắc garage nhà anh phải dài 7-8 mét thì để mới an toàn”. Trong trường hợp này, khách thường sẽ đưa ra 2 câu trả lời, một là thông báo garage nhà mình đủ sức chứa hoặc sẽ đi kiếm chỗ để xe nếu quyết định chốt mua. Từ đó, ông Hiếu Minh có thể biết được khách có đang ở biệt thự hay không.

Ông Hiếu Minh là người khá tinh tế trong giao tiếp.

Trên những mẫu xe sang, màu nội thất là thứ mà khách hàng có thể tùy chọn. Khi tư vấn, ông Hiếu Minh thường khuyên khách nên chọn màu tối cho hộc để đồ thay vì màu sáng bởi trẻ em thường vô ý làm bẩn chúng. Nếu như khách đồng thuận với ý kiến trên, có thể hiểu rằng trong nhà người mua xe vẫn còn con nhỏ và ngược lại. Nếu khéo léo, bạn có thể biết được độ tuổi của các cháu, sở thích cá nhân để tiện tư vấn thêm option cho xe.

Ông Đoàn Hiếu Minh nhận được rất nhiều lời khen từ sự tinh tế của mình.

Với đặc thù cửa mở ngược của Rolls-Royce, những bậc phụ huynh lớn tuổi bước lên xe sẽ không sợ bị vướng chân, tay hay cụng đầu. Nếu khách trả lời rằng mình thường xuyên đi một mình hiếm khi đi chở các cụ, có thể hiểu rằng tình trạng sức khỏe các cụ trong nhà ra sao.

Chốt lại, ông Đoàn Minh Hiếu đưa ra quan điểm: “Mua nhà hay mua xe, nếu kỹ năng hỏi tốt là sẽ biết được hoàn cảnh của khách một cách cực kỳ tự nhiên mà không cảm thấy bị soi mói. Đấy là kỹ năng cần phải rèn luyện và phải để ý”.