Phân tích Website là gì? Phân tích Website quan trọng thế nào trong SEO

Câu chuyện về SEO có nói ngày này sang năm khác cũng không thể hết được chuyện. Nhưng tóm lại về SEO thì cũng chỉ có những vấn đề như tối ưu website, cách đi backlink, quảng cáo website của bạn trên MXH… Nhưng lấy tiêu chuẩn nào để đánh giá từng bước chuẩn để giúp kế hoạch SEO của bạn được thuận lợi.

Nói về phân tích Website thì việc phân tích Website là một trong những bước quan trọng, có tầm ảnh hưởng tương đối lớn của sự thành bại trong chiến dịch SEO của bạn. Ở bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra định nghĩa tổng quát về phân tích Website có lợi thế như thế nào trong SEO:

Ở bài viết này tôi xin được chia sẻ với các bạn về bước Phân tích Website, một trong 6 bước vô cùng quan trọng trong một quy trình SEO được cho là có hiệu quả nhất cho một dự án SEO:

Phân tích Website là gì:

Việc phân tích Website chính là hành đồng đánh giá, nhận định website của mình hoặc website đối thủ của mình thông qua các nguyên tắc và tiêu chí trong SEO. Nhằm đưa ra một website hữu ích với người dùng và thân thiện với bộ máy tìm kiếm Google.

Việc phân tích Website sẽ thực hiện ngay đầu tiên khi bạn nhận một dự án SEO nào đó. Bạn sẽ phải phân tích Website của đối thủ, của mình để có thể kiến nghị tối ưu website như thế nào để quá trình SEO của bạn được thực hiện một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Phân tích Website là gì? Phân tích Website quan trọng như thế nào trong SEO

Khi phân tích Website thì những tiêu chí để thân thiện với Google, trải nghiệm người dùng tốt thì cần những yếu tố sau đây:

  • Phân tích Website quan cấu trúc của website:

Việc SEO của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn SEO cho một website có cấu trúc tốt. Việc website có cấu trúc tốt sẽ làm tăng tính chuyển đổi. Hơn nữa điều này giúp các Spider hiểu rõ hơn về website của bạn một cách dễ dàng.

Một website hướng SEO có cấu trúc thông thường sẽ là: Dễ dàng tùy biến cho người quản trị, Những nội dung cần thiết nhất được đẩy lên phần đầu của page đó, website được tối giản hóa, có phần code gọn nhẹ. cấu trúc phân cấp trong web không nên sâu quá, một website nên chỉ có 3 – 4 cấp bao gồm trang chủ, 1 – 2 cấp cho danh mục, và đến bài chi tiết, có thể tối ưu được đường dẫn (URL) của các trang…

  • Phân tích Website từ các thẻ tiêu đề “Điều quan trọng của một website chuẩn SEO”:

Thật vậy. Các thẻ tiêu đề là điều quan trọng nhất quyết định website của bạn có chuẩn seo hay không. Việc bố trí các thẻ trong một website một cách hợp lý thì bạn sẽ tận dụng rất tốt sức mạnh của các thẻ cho website của bạn.

Phân tích Website là gì? Phân tích Website quan trọng như thế nào trong SEO

 

Việc tối ưu thẻ tiêu đề là một việc hết sức quan trọng vì thế chúng tôi khuyên bạn nên tối ưu thẻ này bằng tay, không nên sử dụng các phương pháp tự động. Các thẻ tiêu đề luôn được phân theo cấp bậc từ H1, H2, H3… Ở phần này các bạn nên nhớ kỹ rằng một bài viết chỉ có một thẻ H1. Các thẻ còn lại là các thẻ H2, H3… sẽ được phân bổ phù hợp theo cấu trúc bài viết sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Phân tích Website từ giao diện của website:

Việc một website có một giao diện đẹp, hiện đại, chuyên nghiệp… Thì website của bạn đã chiếm được thiện cảm của người dùng. Việc bạn sở hữu được những điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã ghi điểm với người dùng và với cả Google nữa đó.

Giao diện website đẹp, chuyên nghiệp cần có các yếu tố:

Tính hiện đại: Xu thế phát triển càng hiện đại thì yêu cầu thẩm mỹ của người dùng càng ngày càng cao. Việc lựa chọn màu sắc, tông màu, font chữ làm sao cho phù hợp với các sản phẩm, dịch vụ của website bạn.

Tính sáng tạo: Mỗi nhà thiết kế website đều có những thông điệp riêng, những tính sáng tạo riêng vì thế việc bạn sở hữu một website có tính sáng tạo sẽ khiến cho bạn trở nên khác với các đối thủ của mình. Khiến người dùng khi trải nghiệm thấy được sự độc đáo, lạ mắt và họ sẽ nhớ đến website của bạn nhiều hơn.

Phân tích Website là gì? Phân tích Website quan trọng như thế nào trong SEO

Tính hữu dụng: Việc website của bạn mang lại giá trị đích thực cho người dùng là điều vô cùng quan trọng. Khi người dùng thấy được sự tiện lợi, dễ dàng trên website của bạn điều này sẽ khiến website của bạn luôn xuất hiện trong tâm trí của khách hàng đầu tiên mỗi khi tìm kiếm dịch vụ, sản phẩm bạn cung cấp.

Hai công cụ Google Webmaster Tools, Google Analytic là hai công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong chiến dịch SEO của bạn. Bạn nên thêm hai công cụng này vào website của bạn.

Trên đây là những tiêu chí khi bạn Phân tích Website để tạo ra một kế hoạch SEO hoàn hảo. việc làm tốt bước này sẽ làm tăng tỷ lệ thành công của bạn. Chúc các bạn thành công!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *