Phiên bản giới hạn Acura TLX PMC Edition 2020 vừa ra mắt giá 51.000 USD

Giới hạn 360 chiếc được xuất xưởng trên toàn thế giới, Acura TLX PMC Edition 2020 sẽ trở thành phiên bản cao cấp nhất của dòng sedan TLX.

Mẫu sedan sản xuất thủ công

Honda đã xây dựng một trung tâm sản xuất xe hiệu năng cao Performance Manufacturing Center (PMC) ở Marysville, Ohio, Mỹ. Trung tâm này chỉ có nhiệm vụ duy nhất là tạo ra những chiếc Honda/Acura NSX cho toàn Thế giới.

Tuy nhiên thương hiệu xe sang Acura đang có những kế hoạch lớn hơn cho PMC. Theo ông Jon Ikeda – Quản lý thương hiệu Acura: Tổ hợp này còn được thiết kế để giúp hãng có thể tạo ra những series xe giới hạn sản xuất thủ công.

Được tạo ra trên cùng một dây chuyền với Honda NSX. Phiên bản đặc biệt Acura TLX PMC Edition sẽ đánh dấu cho loạt xe “hàng thửa” sắp tới của Acura.

Acura đã giới thiệu phiên bản xe giới hạn, sản xuất thủ công tại Triển lãm ôtô New York 2019. Đó là mẫu xe TLX PMC Edition 2020. Xe được chế tạo bởi chính các kỹ thuật viên trước đây đã lắp ráp chiếc siêu xe NSX. Những kỹ sư bậc thầy của Acura.

Do quy trình sản xuất rất phức tạp, mỗi chiếc xe phiên bản PMC đều trải qua quy trình kiểm tra thủ công kỹ lưỡng giống như chiếc NSX.

Theo Acura, những chiếc TLX PMC Edition sẽ được hoàn thiện với chất lượng cao nhất. Vì nhận được quy trình kiểm soát tương tự siêu xe.

Phiên bản cao cấp nhất

TLX PMC Edition sẽ được sơn màu đỏ Valencia Red Pearl. Đây là màu rực rỡ nhất từng của Acura – trước đây chỉ dành riêng cho siêu xe NSX. Quá trình sơn xe sử dụng công nghệ màu nano, có độ bão hòa màu cao, độ tương phản sâu.

Bảo vệ nước sơn độc đáo này cũng rất kỳ công. Những chiếc TLX PMC Edition được bọc trong tấm trùm và được vận chuyển từng chiếc riêng biệt đến đại lý.

Trong khoang cabin, Acura TLX PMC Edition có các ghế ngồi bọc da Milano màu đen. Kết hợp với một số khu vực bọc nhung nhân tạo alcantara. Viền trên mỗi ghế là các ống màu đen và chỉ đỏ.

Vô-lăng 3 chấu bọc da, chần chỉ và có lẫy chuyển số giả kim loại phía sau. Mỗi chiếc TLX PMC Edition cũng có thảm trải sàn đặc biệt. Để khẳng định sự đặc biệt của phiên bản này, Acura sẽ gắn một bảng đánh số thứ tự trên bệ trung tâm.

TLX PMC Edition được trang bị hệ thống thông tin giải trí tích hợp các kết nối smartphone. Hàng ghế trước có sưởi/quạt gió, vành tay lái có sưởi. Dàn âm thanh ELS Studio 10 loa, đế sạc điện thoại không dây, camera 360 độ. Gương gập tự động với tính năng chống chói và gói các trang bị an toàn Acura Watch.

Chiếc xe được hoàn thiện với bộ mâm PMC Edition đường kính 19 inch. Cặp ống xả kép đường kính 4 inch. Các tay nắm cửa cùng mui xe màu đen bóng và nẹp quanh lưới tản nhiệt đồng màu với thân xe.

Chiếc Acura TLX bản giới hạn vẫn sở hữu động cơ i-VTEC V6 3.5L nạp khí tự nhiên. Sản sinh công suất 290 mã lực và mô-men xoắn cực đại 362m. Hệ dẫn động SH-AWD với một hộp số tự động 9 cấp hiệu quả cao.

Tại Mỹ, Acura sẽ bán ra TLX PMC Edition 2020 từ mùa hè này. Với giá dự kiến 51.000 USD (tương đương 1,16 tỷ đồng).