Porsche Panamera 2025 khoe khả năng ‘nhún nhảy’ như Mercedes, có thể nâng gầm cao giống SUV

Thế hệ mới nhất của Porsche Panamera sở hữu phần cứng đủ để ‘nhún nhảy’ nhưng không rõ tính năng này có được tích hợp thẳng giống Mercedes-Benz làm với một số mẫu xe của mình hay không.

Porsche, trong những ngày cuối năm 2023, đã đăng tải một video khá thú vị. Kênh Instagram của họ xuất hiện video ghi nhận cảnh Porsche Panamera đời mới nhún nhảy bằng hệ thống treo tân tiến của mình. Chuyển động của chiếc sedan Đức trong video khá mượt mà và cho thấy độ linh hoạt của 4 góc hệ thống treo.

Không rõ Porsche Panamera đời 3 thành phẩm có tích hợp tính năng thuộc diện giải trí trên không, tuy nhiên phần cứng phục vụ thì đã có sẵn. Cả 4 bánh trên Porsche Panamera mới đều có khả năng được điều khiển độc lập để tối ưu tiện nghi người ngồi trong cabin, đồng thời tăng độ cân bằng khi vào cua.

Porsche Panamera đời mới khoe công nghệ “nhún nhảy” nhờ hệ thống treo tân tiến.

Trên nhiều mẫu xe Mercedes-Benz chẳng hạn GLE, công nghệ “nhún nhảy” này được tích hợp sẵn. Mục đích của tính năng này, theo thương hiệu Đức, là giúp mẫu SUV tự giải phóng bản thân khi lún trong cát.

Porsche Panamera 2025 mặc định trang bị phuộc khí 2 van 2 buồng, tuy nhiên bản trong video có lẽ sử dụng hệ thống cao cấp hơn là Porsche Active Ride. Cấu hình này kết hợp phuộc khí một buồng mới với giảm xóc chủ động và bơm thủy lực điều chỉnh điện tử đem lại độ tự do lớn hơn.

Trong thông cáo báo chí khi ra mắt Porsche Panamera đời 3, hãng cho biết khoảng sáng gầm xe có thể nâng tối đa 55 mm, qua đó mang lại độ tiện lợi như xe SUV.