Porsche Taycan 2024 – mẫu xe mạnh nhất của Porsche

Phiên bản cao cấp nhất của mẫu xe điện Porsche Taycan 2024 có công suất lên đến 952 mã lực.


Sau thời gian dài thử nghiệm, Porsche Taycan bản nâng cấp giữa vòng đời đã chính thức xuất hiện. Tương tự phiên bản trước đó, Taycan được giới thiệu với 3 thiết kế: sedan, Cross Turismo và Sport Turismo.


So với bản tiêu chuẩn mang phong cách sedan, Taycan Cross Turismo được thiết kế để tối ưu khả năng vượt địa hình. Trong khi đó, Taycan Sport Turismo nhấn mạnh đến tính thể thao và thực dụng.


Là phiên bản facelift, Porsche Taycan được nâng cấp nhẹ về thiết kế tại cản và hốc gió trước, khe gió 2 bên thân xe không còn tích hợp trực tiếp vào cụm đèn pha LED đặc trưng.

Phiên bản cao cấp nhất được trang bị tùy chọn HD Matrix LED, vốn đã có mặt trên chiếc Cayenne bản facelift và Panamera thế hệ mới.


Tất cả các biến thể đều được trang bị tiêu chuẩn mâm được tối ưu hóa về mặt khí động học và lốp có lực cản lăn giảm, đặc biệt là thiết kế mâm 21 inch hoàn toàn mới.


Logo Porsche ở dải đèn hậu có thiết kế 3D dạng kính. Lần đầu tiên, chi tiết này được nâng cấp hiệu ứng chào mừng và tạm biệt.


Tổng quan nội thất của Porsche Taycan gần như không có sự thay đổi so với bản pre-facelift. Giờ đây, phím xoay thay đổi chế độ lái được trang bị tiêu chuẩn trên vô lăng.


Với những xe được trang bị gói Sport Chrono và Performance Battery Plus, vô lăng có thêm phím Push-to-Pass, giúp kích hoạt công suất tối đa của xe trong thời gian ngắn.


Với phiên bản Turbo và Turbo S, logo Porsche tại nhiều vị trí sẽ sở hữu phối màu Turbonite đặc trưng, vốn được giới thiệu lần đầu vào tháng 11/2023.


Mặc dù nhẹ hơn phiên bản trước gần 15 kg, Porsche Taycan 2024 vẫn được trang bị đầy đủ các tính năng tiện nghi đèn viền nội thất, hệ thống hỗ trợ đỗ xe ParkAssist, hệ thống quản lý quãng đường vận hành thông minh PIRM, sạc không dây…

Về mặt vận hành, Porsche Taycan 2024 có hiệu năng mạnh mẽ hơn. Cụ thể, Taycan và Taycan Turbo S có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 4,8 và 2,4 giây, nhanh hơn phiên bản tiền nhiệm 0,6 và 0,4 giây.


Khi kích hoạt phím Push-to-Pass của gói Sport Chrono, công suất của Taycan và Taycan Turbo S tăng thêm 86 và 190 mã lực tức thì trong khoảng 10 giây, giúp phiên bản cao cấp nhất đạt công suất tối đa 952 mã lực.


Điều này giúp cho Taycan 2024 là mẫu xe thương mại mạnh mẽ nhất của Porsche, vượt qua công suất 887 mã lực của siêu xe Porsche 918 Spyder.


Tùy theo phiên bản, quãng đường di chuyển tối đa cho một chu kỳ sạc có thể lên đến 678 km, tăng 35% so với trước đây. Khả năng sạc nhanh của Taycan cũng được tối ưu với thời gian ngắn hơn, đồng thời dải nhiệt độ vận hành cũng được mở rộng. Dung lượng pin cũng tăng từ 93 kWh lên mức 105 kWh với gói Performance Battery Plus.


Toàn bộ biến thể đều được trang bị hệ thống treo khí nén thích ứng. Khách hàng có thể nâng cấp tùy chọn hệ thống treo thông minh Porsche Active Ride đối với các mẫu xe dẫn động 4 bánh toàn thời gian.


Tại Mỹ, Porsche Taycan 2024 có giá khởi điểm từ 101.395 USD. So với phiên bản trước, mức giá xe đã tăng khá nhiều, dao động từ 7.345 USD đến 14.545 USD.


Phiên bản hiệu suất cao Taycan Turbo S và Taycan Turbo S Cross Turismo có mức giá lần lượt lên đến 210.995 USD và 213.695 USD. Porsche Taycan 2024 sẽ có mặt tại các đại lý vào quý I/2024. Tại Việt Nam, Porsche Taycan có giá từ 4,26 – 8,5 tỷ đồng. Thiết kế Cross Turismo có giá từ 4,88 – 7,19 tỷ đồng.