Quá khứ bi thảm của ‘bạo chúa’ Kuma và những tội ác không thể tha thứ mà Chính Phủ Thế Giới đã thực hiện

One Piece đang đi đến diễn biến cuối cùng khi những bí mật đen tối dần lộ diện, trong đó quá khứ bi thảm của nhân vật Kuma sẽ là mở màn cho tất cả.

Quá khứ đầy bi thảm về khoảng thời gian làm nô tệ của Kuma. Nguồn: Twitter

Bản thân manga One Piece luôn được đánh giá là một trong những bộ truyện có phần xây dựng thế giới hay nhất, tác giả Oda rất biết cách để khai thác câu chuyện một cách từ từ chậm rãi với nhiều chi tiết ẩn ý được cài cắm để cuối cùng mọi bí mật ẩn dấu đằng sau dần lộ rõ. Sau nhiều thập kỷ xuất hiện thì One Piece vẫn giữ được sức hút như thuở ban đầu, một phần là vì Oda cũng nắm bắt được thị hiếu của người xem và có sự thay đổi cho phù hợp, ngoài ra không ít khán giả vẫn theo dõi bộ truyện hằng tuần để biết được những bí mật mà One Piece luôn ẩn giấu bấy lâu nay.

Hiện bộ truyện sắp sửa kết thúc (theo lời Oda nhưng với tiến độ này không khéo phải thêm 10 năm nữa) và hiện tại mới là những diễn biến hấp dẫn nhất trong cốt truyện khi các sự kiện quan trọng dần được làm sáng tỏ. Trong đó mở bàn bằng hồi tưởng về biến cố God Valley cùng với quá khứ đầy đau thương của nhân vật Kuma.

Trong manga One Piece chap 1095, Bonney đã có cơ hội đối đầu với một Ngũ Lão Tinh, dù biết rằng không thể địch lại lão ta nhưng cô vẫn quyết tâm trả thủ. Bonney cho rằng Chính Phủ Thế Giới đã giết chết Kuma khi biến ông từ một người bình thường nay đã trở thành cỗ máy vô tri.

Tuy Kuma không xuất hiện quá nhiều trong cốt truyện nhưng ông lại nắm giữa một vai trò cực kỳ quan trọng. Nguồn: Twitter

Cũng từ đây bí mật về thân thế của “bạo chúa” Kuma và những tội ác trong quá khứ liên quan đến Chính Phủ Thế Giới cùng Thiên Long Nhân dần được hé lộ, hóa Kuma được sinh ra trong một gia đình hạnh phúc ở một hòn đảo xa xôi ngoài khơi Grand Line. Cha ông là người mang dòng máu của Gia tộc Buccaneer và gia đình này là một trong nhiều gia tộc bị Chính phủ Thế giới săn lùng đến mức tuyệt chủng (giống như cách Chính Phủ săn lùng chủng tộc của King).

Ngũ Lão Tinh không mất nhiều thời gian để tìm hiểu về Kuma và bố của ông. Gia đình nhỏ này bị Chính phủ Thế giới bắt làm nô lệ và trở thành đồ chơi cho Thiên Long Nhân. Ngay từ khi còn nhỏ, Kuma đã bị buộc phải làm nô lệ và chứng kiến cha mình phải chịu sự tra tấn khủng khiếp. Mẹ của Kuma thậm chí còn bị giết trong khoảng thời gian này, mọi chuyện còn mất kiểm soát đến mức các nô lệ (bao gồm cả Kuma) và dân thường đều trở thành “con mồi” trong một cuộc thi săn người của lũ Quý Tộc Thế Giới.

Thông qua nhân vật Kuma cùng nhiều nạn nhân khác thì tác giả Oda đang dần khắc họa rõ nét hơn về sự thối nát của Chính Phủ Thế Giới và đặc biệt là chế độ Long Tinh. Với việc các sự kiện trong biến cố God Valley đang được hồi tưởng thì chúng ta sẽ có cơ hội nhìn thấy thêm nhiều câu chuyện liên quan đến quá khứ của các nhân vật khác cùng với đó là tổng quan “sự kiện God Valley” gần như đã thay đổi cả thế giới khi băng Rocks bị đánh bại và khiến cho Chính Phủ Thế Giới phải “cụp đuôi” từ đó.