Qua lời Kaido, lý do Shanks dù mất 1 tay và không ăn trái ác quỷ mà vẫn là Tứ Hoàng được hé lộ

Đó chính là nhờ sức mạnh của Haki, một thứ theo như lời của Kaido trong One Piece chap 1047 là có sức mạnh vượt trên tất cả.

Trong thế giới One Piece, có quá nhiều câu hỏi mà các fan rất mong Oda giải đáp. Một trong những nhân vật được cho là bí ẩn nhất bộ truyện này là Shanks Tóc Đỏ và câu hỏi về việc lý do tại sao một nhân vật không sở hữu trái ác quỷ, bị mất 1 cánh tay mà vẫn trở thành một Tứ Hoàng luôn được các fan quan tâm. Nhiều độc giả thắc mắc về việc bằng cách nào mà Shanks có thể sánh vai được với những con quái vật có sức mạnh cực khủng như Kaido, Big Mom hay Râu Trắng. Đây đều là những Tứ Hoàng sở hữu năng lực trái ác quỷ bá đạo cùng với một thể chất hơn người.

Thế nhưng giờ đây câu hỏi trên của nhiều độc giả hâm mộ bộ truyện này đã được Oda giải đáp một cách vô cùng khéo léo và tuyệt vời. Người giúp chúng ta phần nào có được câu trả lời này không ai khác chính là Tứ Hoàng Kaido. Trong One Piece chap 1047, Kaido nói với Luffy rằng năng lực trái ác quỷ không phải yếu tố quyết định trong việc vươn tới đỉnh cao mà là Haki, nó là thứ vượt qua tất cả.

Như vậy với việc Kaido nói về tầm quan trọng của Haki thì chúng ta có thể thấy được tại sao Shanks, một người không ăn trái ác quỷ, bị mất một cánh tanh và so về thể hình còn thấp bé hơn các Tứ Hoàng khác lại được đánh giá rất cao. Một lý do hợp lý nhất có thể giải thích cho việc tại sao Shanks có thể trở thành một Tứ Hoàng đó chính là người đàn ông này là một bậc thầy về Haki.

Như đã biết, khả năng Haki vũ trang, Haki quan sát và đặc biệt là Haki bá vương của Shanks đã ở mức đỉnh cao. Trước đó, Shanks đã từng làm nhiều thành viên trên thuyền của băng Râu Trắng bị bất tỉnh nhờ Haki bá vương.

Quả thực Oda đã rất thông minh khi chỉ cần một câu nói của Kaido, một trong những nhân vật mạnh nhất trong One Piece nói về Haki đã phần nào khiến cho độc giả hiểu ra được lý do tại sao một nhân vật như Shanks lại trở thành Tứ Hoàng hay một người đàn ông như Garp lại có thể cùng với Roger đánh bại được băng hải tặc khủng bố nhất lịch sử Rocks.

Trong lúc các fan One Piece đang ngây ngất với trái ác quỷ hệ Zoan Thần Thoại của Luffy và sức mạnh vô lý của nó thì qua lời nói của Kaido, dường như Oda đang nhắc nhở chúng ta về Haki và tầm quan trọng của sức mạnh này.

Các bạn thấy sao về chi tiết này trong One Piece chap 1047. Qua lời Kaido, lý do Shanks dù bị mất 1 tay và không ăn trái ác quỷ mà vẫn là Tứ Hoàng đã được hé lộ đúng không nào? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!