‘Qua’ Vũ tiếp tục tậu siêu xe Ferrari 488 GTB hơn 10 tỷ đồng

Chỉ cần là siêu xe Ferrari đang rao bán trên thị trường mặc nhiên sẽ sớm được ông Đặng Lê Nguyên Vũ tậu về, và chiếc Ferrari 488 GTB trong bài viết này là một ví dụ.
Nói đến những bộ sưu tập siêu xe Ferrari ấn tượng nhất Đông Nam Á, sẽ không thể nào bỏ qua được dàn ngựa chiến của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, 1 nhà sưu tập xe đến từ Việt Nam với bộ sưu tập xe ước tính trên 500 chiếc, riêng siêu xe Ferrari của Qua Vũ sở hữu khoảng 20 chiếc.

Trong dàn siêu xe Ferrari trị giá hàng trăm tỷ đồng của vị đại gia Trung Nguyên, chiếc mới nhất vào garage không quá xa lạ với giới mê xe tại Việt Nam, đó chính là một chiếc Ferrari 488 GTB đã qua sử dụng.

Thông tin ông Đặng Lê Nguyên Vũ tậu Ferrari 488 GTB đã gây ngạc nhiên với nhiều người mê xe, bởi trước đó ông từng bán đi mẫu xe này và sau đó vào tháng 7/2023 vừa qua, Chủ tịch Trung Nguyên cũng đã sắm cho mình 1 chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB khác mang màu đen.

Đây không phải lần đầu ông Đặng Lê Nguyên Vũ mua cùng 1 phiên bản siêu xe của nhà Ferrari, điều này cho thấy vị Chủ tịch Trung Nguyên rất đam mê các chiến mã nhà ngựa chồm của Ý.

Thậm chí, có nhiều thông tin còn cho rằng chỉ cần là siêu xe Ferrari đang rao bán trên thị trường, mặc nhiên sẽ sớm được ông Đặng Lê Nguyên Vũ “chốt hạ” mua về garage của mình.

Hiện số lượng siêu xe Ferrari đang được rao bán trên thị trường không còn nhiều, và với việc mua vào garage chiếc xe 488 GTB này, số lượng bộ sưu tập xe Ferrari của ông Vũ sở hữu đã trên 20 chiếc – quá ấn tượng cho 1 nhà sưu tập xe ngựa chồm.

Siêu xe Ferrari 488 GTB mới về đội xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ được trang bị khối động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3.9 lít, sản sinh công suất tối đa 661 mã lực tại vòng tua máy 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 760 Nm tại 3.000 vòng/phút.

Kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 tốc độ, nhờ đó, Ferrari 488 GTB chỉ mất khoảng thời gian 3 giây để đua nước rút từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 330 km/h. Hiện trên thị trường xe cũ, giá xe Ferrari 488 GTB khoảng hơn 10 tỷ đồng và tùy thuộc vào năm sản xuất và độ zin của xe.