Quảng cáo google adwords – Những cách cơ bản giúp bạn tiết kiệm tiền

Quảng cáo google adwords là hình thức tiếp cận người dùng bằng hình thức quảng cáo trên bộ máy tìm kiếm google. Nhưng không phải ai cũng là chuyên gia, cũng có thể tiết kiệm tiền quảng cáo google adwords một cách tối ưu nhất. Sau đây là 6 khẩu quyết giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo của mình thấp nhất.

Khẩu quyết 1 – Loại bỏ IP trong cài đặt quảng cáo google adwords:

Trong chiến dịch chạy quảng cáo của bạn, bạn đã nhìn thấy bao nhiều lần quảng cáo của chính mình? Chắc khoảng 20 – 30 lần/tháng???

Như vậy quảng cáo của bạn tăng hiển thị trong khi đó tỷ lệ CTR bị giảm một cách đáng kể vì đơn giản chính bạn hay bất kể người dùng nào đó chỉ nhìn quảng cáo mà không click vào quảng cáo. Điều này lâu dần sẽ khiến cho giá thầu của bạn bị tăng.

Xét ở một vấn đề khác. Nếu bạn đen gặp phải những người gọi là “thích click quảng cáo” một cách vô thức thì cũng là một điều tương đối tồi tệ vì chi phí cho mỗi click (CPA) của bạn sẽ tăng đáng kể mà lại không có bất kỳ một doanh thu nào => bạn tốn tiền một cách vô ích.

Để giải quyết những vấn đề trên khi cài đặt quảng cáo bạn hãy chú ý loại trừ IP của chính mình hoặc những IP không có tiềm năng, lợi ích trong chiến dịch của mình. Hãy check ở http://www.histats.com để biết các IP dẫn đến website của mình và loại trừ chúng.

Quảng cáo google adwords - Những cách cơ bản giúp bạn tiết kiệm tiền

Bạn có thể tối ưu quảng cáo google adwords bằng cách loại trừ IP xấu

Khẩu quyết 2 – Google Search Partners – Đối tác tìm kiếm Google

Rất nhiều nhà quảng cáo google adwords không biết đến một lợi thế trong khi cài đặt google search thì mạc định nó sẽ hiển thị quảng cáo của trên trên google và nhiều đối tác tìm kiếm của google nữa.

Khẩu quyết 2 - Google Search Partners – Đối tác tìm kiếm Google

Điều này trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều khi mà chún ta được sở hữu một thị trường vô cùng rộng lớn. Nhưng chúng ta phải biết chắc chắn rằng chúng ta có được khách hàng từ đối tác tìm kiếm của Google.

Các bạn nên chú ý việc hiển thị quảng cáo google adwords của bạn trên các đối tác của Google là mạc định. Bạn có thể tìm ra người dùng đến từ nguồn đối tác tìm kiếm bằng cách hãy chọn Phân đoạn => Trên cùng so với khác và xem kết quả.

Khẩu quyết 2 - Google Search Partners – Đối tác tìm kiếm Google

 

Khẩu quyết 3 – Báo cáo vị trí quảng cáo google adwords của bạn

Chúng tôi khẳng định bạn sẽ rất ngạc nhiên với điều này. Việc khai báo vị trí quảng cáo google adwords là cần thiết bởi giá cho mỗi lần nhấp chuột ở thành phố, khu vực đều khác nhau. Thông thường thì cho phí ở các thành phố sẽ cao hơn nhiều so với các khu vực, vị trí lân cận hay ở các vùng nông thôn.

Việc theo dõi vị trí quảng cáo google adwords sẽ giúp bạn cải thiện chi phí một cách hiệu quả. Bạn có thể theo dõi điều này bằng cách: Click vào tab Cài đặt --> Địa điểm

Khẩu quyết 3 - Báo cáo vị trí quảng cáo google adwords của bạn

Sau đấy bạn sẽ thực hiện những bước sau:

Sử dụng Bid giá tuỳ chỉnh để tăng hạ giá với các vị trí cụ thể

Tách riêng các chiến dịch theo địa lý để phân bổ ngân sách một cách hợp lý

Gạt bỏ 1 thành phố nào đó không hiệu quả

Tăng giá thầu với vị trí “ngon” và ngược lại

Khẩu quyết 4 – Lập lịch quảng cáo google adwords

Khẩu quyết này tương tự như khẩu quyết thứ 3 – Bạn có thể xem báo cáo quảng cáo google adwords của bạn theo từ giờ. Việc theo dõi quảng cáo của mình theo giờ giúp bạn có thể lên được lịch chạy của mình một cách hiệu quả. Vì theo dõi báo cáo bạn sẽ biết được giờ nào có khách hàng tốt giờ nào có khách hàng xấu… Việc này sẽ tiết kiệm chi phí quảng cáo của bạn tương đối hiệu quả.

Khẩu quyết 4 - Lập lịch quảng cáo google adwords

 

Ví dụ: hãy giảm giá giờ nào mang lại nhiều click nhưng ít cuộc gọi, giảm giá với giờ có giá thầu quá cao …

Khẩu quyết 4 - Lập lịch quảng cáo google adwords

Khẩu quyết 5 - Tuỳ chỉnh giá thầu trên thiết bị:

 

Khẩu quyết 5 – Tuỳ chỉnh giá thầu trên thiết bị:

Cũng giống như khẩu quyết về thời gian, địa lý. Ở đây bạn cũng có thể xem được báo cáo về thiết bị mà người dùng sử dụng như: máy tính ảng, mobile, máy tính bảng…. Để xem được điều này bạn vào Cài đặt, hãy chọn Thiết bị, bạn sẽ xem chi tiết được lượng traffic từ số nhấp chuột, vị trí, chuyển đổi…

Khẩu quyết 4 - Lập lịch quảng cáo google adwords

Bạn có thể giảm giá trên các thiết bị nếu thấy nó không hiệu quả.

Khẩu quyết 6 – Enhanced CPC: Một chức năng nâng cao nếu website của bạn có đo chuyển đổi

Điều chú ý ở khấu quyết này là khẩu quyết này chỉ có tác dụng nếu bạn đo được sự chuyển đổi Adworlds. Từ đầu khi bạn chạy quảng cáo, bạn có thể cài CPC, khi chiến dịch quảng cáo có tương đối nhiều chuyển đổi (tối thiểu 15 chuyển đổi đã được ghi nhận), bạn có thể chọn thêm ECPC.

Khẩu quyết 6 - Enhanced CPC: Một chức năng nâng cao nếu website của bạn có đo chuyển đổi

Bạn thao tác điều này sẽ khiến google nhận biết được là nên tăng hay giảm giá thầu của bạn đối với các truy vấn liên quan khác nhau để mang về nhiều chuyển đổi hơn, dựa vào việc phân tích dữ liệu cũ của bạn.

Trên đây là sáu khẩu quyết giúp bạn tối ưu hóa chi phí quảng cáo một cách đơn giản nhất. Bạn hãy theo dõi sự chuyển đổi hàng tháng để cải thiện chi phí cho từng tháng và có phương pháp quản lý đều đặn. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *