Quảng Trị: Xe tải chở gạo nếp gặp n.ạn, hàng chục người ập vào “hôi của”

Chiếc xe ôtô lưu thông trên Quốc lộ 9 thì gặp tai nạn giao thông, khiến 2 tài xế mắc kẹt trong cabin. Bất ngờ, có người đã đến hôi của một số bao tải gạo nếp ở trên xe. Ngay trong đêm, cơ quan chức năng huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) đã đi vận động họ trả lại gạo nếp cho tài xế.

Một người dùng xe môtô chở các bao gạo nếp lấy từ xe ôtô tải bị lật

Sáng 14.1, ông Thái Ngọc Châu – Chủ tịch UBND huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) cho biết, sau khi nhận được thông tin có vụ hôi của sau vụ tai nạn giao thông, trong đêm 13.1, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đã vào cuộc.

Vụ việc xảy ra khoảng 20h30 ngày 13.1, tại km 57+600 Quốc lộ 9 (thuộc địa phận xã Đakrông, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) xảy ra vụ tai nạn giao thông. Xe ôtô tải biển số 37H-037.22 do lái xe Nguyễn Văn Đông (29 tuổi) điều khiển, trên xe có Bùi Duy Ngọc (25 tuổi, cùng trú tại trú tại xóm 4, Quỳnh Minh, Quỳnh Lưu, Nghệ An) lưu thông hướng Lao Bảo – Đông Hà thì tự gây tai nạn. Cả Ngọc và Đông bị mắc kẹt trong cabin. Trên xe chở hàng trăm bao gạo nếp, do thùng xe bị hỏng nên một số tràn ra ngoài.

Phát hiện vụ tai nạn, một số người dân trên địa bàn tìm cách hỗ trợ đưa tài xế mắc kẹt trong cabin ra khỏi xe. Tuy nhiên, cũng có một số người đã có hành vi hôi của, bóc các bao gạo nếp trên xe bị tai nạn chở đi. Có người đứng ra ngăn cản, thì bị ném đá.

Khi lực lượng công an có mặt tại hiện trường, một lượng lớn gạo nếp đã bị lấy đi. Hai người mắc kẹt trong cabin cũng được giải cứu, Ngọc bị thương ở chân phải, được đưa vào bệnh viện cấp cứu, còn Đông chỉ xây xát.

Ông Thái Ngọc Châu cho biết, nhận được thông tin vụ việc, ông đã đến hiện trường để thăm hỏi, động viên lái xe; đồng thời đã chỉ đạo lực lượng Công an huyện Đakrông và các cơ quan đoàn thể vận động trả lại gạo nếp đã lấy của xe tai nạn.

Ông Thái Ngọc Châu (áo trắng) có mặt tại hiện trường, yêu cầu các lực lượng triển khai thu hồi các bao gạo nếp bị lấy từ xe tai nạn giao thông.

“Đến 1h ngày 14.1, khi tôi trở về thì 47 bao gạo nếp đã được giao nộp lại. Sáng nay sẽ tiếp tục thu hồi”, ông Thái Ngọc Châu cho biết.

Theo ông Châu, trong số những người bóc gạo nếp của chiếc xe tai nạn, có người sinh sống gần đó, có cả người đi đường. “Tôi nghĩ sự việc kiểu hội chứng đám đông, thấy người này lấy được thì lao vào lấy. Nhưng khi bình tĩnh lại, thì bà con sẽ đem trả lại. Hiện chúng tôi đang tuyên truyền để thu hồi lại”, ông Thái Ngọc Châu nói.

Một số bao gạo nếp được trả lại ngay trong đêm.

Khi xảy ra vụ việc, có người quay clip và phát trên mạng xã hội. Lực lượng công an đang xác minh, nếu người hôi của không trả lại thì sẽ có biện pháp xử lý.