Quyền Linh chia sẻ bí quyết nấu ăn ngon

Tại chương trình “Từ ăn sạch đến sống xanh”, anh chia sẻ những bí kíp luộc rau cải cho giòn, ngon, cách om xương cho nước vừa trong vừa ngọt…

Vừa qua, tại khuôn viên Khu du lịch Đầm Sen, TP HCM diễn ra chương trình Từ ăn sạch đến sống xanh do Hội liên hiệp phụ nữ TP HCM phối hợp với hệ thống siêu thị VinMart & VinMart+ tổ chức. Chương trình gồm 2 hoạt động chính: Hội thảo Ăn sạch sống xanh và hội thi Sạch tươi ngon, cùng con khôn lớn.

Trong vai trò là MC, giám khảo Hội thi Sạch tươi ngon, cùng con khôn lớn, Quyền Linh khiến nhiều chị em ngạc nhiên khi chia sẻ những bí kíp nấu ăn ngon. Anh nói về cách luộc rau cải sao cho giòn, ngon, cách om xương sao cho nước vừa trong vừa ngọt.

Hội thi Sạch tươi ngon, cùng con khôn lớn diễn ra với 30 đội thi gia đình từ các quận huyện khác nhau trên địa bàn thành phố. Các đội trổ tài nấu ăn bằng nguồn thực phẩm an toàn được cung cấp từ VinMart & VinMart+.

Mặc dù là những đầu bếp không chuyên nhưng với chủ đề Sạch tươi ngon, cùng con khôn lớn, các bố mẹ chế biến những loại rau, củ quả đơn giản thành những món ăn hấp dẫn dành cho con. Cụ thể, cây thông noel làm bằng bông cải xanh, bông hoa hướng dương mặt cười thiết kế từ xà lách, cà chua.

Kết thúc hội thi, đội thắng cuộc nhận giải thưởng lớn từ ban tổ chức. Hàng nghìn người tham dự sự kiện trang bị thêm nhiều kiến thức. Cụ thể đó là mẹo chọn thực phẩm an toàn để cùng lan toả, xây dựng phong cách tiêu dùng Ăn sạch Sống xanh trong cộng đồng.

Trước đó, Hội thảo Từ ăn sạch đến sống xanh diễn ra trong buổi sáng đã thu hút chị em phụ nữ từ khắp 24 quận huyện của TP HCM đến xếp hàng đăng ký tham dự từ sớm.

Chương trình có sự tham gia của nhiều diễn giả khách mời như bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM, bà Vũ Kim Hạnh Chủ tịch Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, đại diện của Hội liên hiệp phụ nữ, Sở Công thương và Trung tâm dinh dưỡng TP HCM.

Các chuyên gia chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về vệ sinh an toàn thực phẩm, dinh dưỡng đúng cách. Điều này giúp người tham dự trang bị thêm kiến thức để chủ động lựa chọn thực phẩm an toàn bảo vệ sức khoẻ cho gia đình.

Ngoài ra, người chơi còn được tham gia nhiều game mini tại các khu trưng bày của VinMart & VinMart+, VinEco… với nhiều trải nghiệm thú vị.

Kết thúc hội thảo, người tham dự nhận nhiều phần quà giá trị khi trả lời đúng những câu hỏi về chủ đề Ăn sạch, sống xanh, Trong đó, hấp dẫn LÀ chiếc điện thoại Vsmart Active 1+ do Tập đoàn Vingroup sản xuất.